Ra mắt sách "Vì một Việt Nam dân giàu nước mạnh"

Ngày 2/12, Nhà xuất bản Đại học Quốc gia Hà Nội tổ chức tọa đàm ra mắt sách "Vì một Việt Nam dân giàu nước mạnh", tập hợp bài viết của 23 tác giả công tác trên nhiều lĩnh vực, sinh sống và làm việc ở trong và ngoài nước.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Cuốn sách “Vì một Việt Nam dân giàu nước mạnh” không chỉ công bố các kết quả nghiên cứu, những thảo luận, trao đổi chuyên sâu và những thông tin hữu ích về tình hình kinh tế, xã hội của Việt Nam, mà còn là hành trình khám phá những cơ hội và thách thức đất nước đang đối mặt cũng như những chiến lược và giải pháp cụ thể để đạt được mục tiêu "dân giàu, nước mạnh".

Cuốn sách có sự tham gia của 23 tác giả, công tác trên nhiều lĩnh vực (giảng viên đại học, nhà nghiên cứu, nhà báo, nhà kinh doanh...), sinh sống và làm việc ở trong và ngoài nước, ở nhiều độ tuổi. Chủ biên sách là GS. Trần Văn Thọ - thành viên Hội đồng cố vấn Dự án Vietnam 2045 của Ngân hàng Thế giới và Chính phủ Việt Nam; và ông Trần Hữu Phúc Tiến, cựu nhà báo, hiện là chuyên gia tư vấn giáo dục và nghiên cứu lịch sử.

Tọa đàm ra mắt cuốn sách "Vì một Việt Nam dân giàu nước mạnh".

Tọa đàm ra mắt cuốn sách "Vì một Việt Nam dân giàu nước mạnh".

Cuốn sách tập trung vào những khía cạnh quan trọng của phát triển kinh tế - xã hội, đặt ra các vấn đề quan trọng và đề xuất giải pháp cụ thể để đối mặt với những thách thức này. Sách bắt đầu bằng việc đưa ra những góc nhìn sâu sắc về cải cách tổ chức Nhà nước và quy trình lập chính sách. Các tác giả không chỉ phân tích vấn đề mà còn đề xuất những hướng đi mới để tối ưu hóa hiệu quả hệ thống chính trị.

Phần cuối của sách thách thức độc giả suy nghĩ về một tương lai bền vững và xã hội công bằng. Các tác giả không chỉ đề cập đến những vấn đề như bình đẳng giới, chăm sóc sức khỏe và phát triển đô thị, mà còn đưa ra những giải pháp cụ thể và tiên đoán hứa hẹn cho tương lai.

Báo điện tử Đại biểu Nhân dân

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Tranh của nghệ sĩ trẻ Tia-Thủy Nguyễn "lấp lánh" tại Paris

Tranh của nghệ sĩ trẻ Tia-Thủy Nguyễn "lấp lánh" tại Paris

"Lấp lánh giữa bao la" là chủ đề của bộ sưu tập gần 20 tác phẩm nghệ thuật của Tia-Thuỷ Nguyễn được triển lãm từ 11/1 đến 24/2 tại phòng tranh Almine Rech Gallery, một trong những phòng triển lãm nghệ thuật nổi tiếng trên thế giới. Đây là đợt triển lãm cá nhân đầu tiên của cô tại thủ đô Paris.

Tiếng hát Mường Hoa

Tiếng hát Mường Hoa

Tiếng hát Mường Hoa là tập thơ song ngữ Việt - Mông, tập hợp những bài thơ mới sáng tác của nhà thơ Pờ Sảo Mìn do tác giả Vàng A Giang biên dịch, hiệu đính tiếng Mông.

Hối hả cùng sự kiện

Hối hả cùng sự kiện

Cũng như các kỳ nghỉ lễ, tết khác, để những cánh sóng vươn xa, tin tức được cập nhật kịp thời, những chương trình nghệ thuật được nối dài, dịp tết Dương lịch 2024, đội ngũ phóng viên, nhà báo, biên tập viên, diễn viên, nghệ sĩ của tỉnh đã có một mùa làm việc không nghỉ, hối hả cùng các sự kiện. Ở mỗi công đoạn, việc làm là sự nghiêm túc, say mê để đưa đến độc giả, khán giả khí thế đầu năm rực rỡ, hân hoan.

Viết cho lòng bình yên nhất

Viết cho lòng bình yên nhất

Tác giả Bùi Quang Vinh đến với văn chương khi đã có đủ những cung bậc cảm xúc sau mấy chục năm trải nghiệm hai chữ "cuộc đời" và điều đó thể hiện khá rõ trong tập tản văn và truyện ngắn “Ban mai trong miền ký ức” (Nhà xuất bản Hội Nhà văn 2023).

Độc đáo tác phẩm điêu khắc “Tình ca phương Nam”

Độc đáo tác phẩm điêu khắc “Tình ca phương Nam”

Điêu khắc là một trong những ngành nghề có truyền thống lâu đời trên đất Bình Dương và cũng là 1 trong 8 ngành được đào tạo tại trường Trung cấp Mỹ thuật - Văn hóa Bình Dương. Thời gian qua, nhà điêu khắc Châu Trâm Anh, giáo viên của trường đã tham gia và đạt nhiều giải cao trong các cuộc thi cấp tỉnh, khu vực cũng như toàn quốc.

“Tiến quân ca” trên đỉnh Fansipan

“Tiến quân ca” trên đỉnh Fansipan

Đều đặn vào sáng thứ 2 hằng tuần, trên đỉnh núi Fansipan diễn ra lễ thượng cờ Tổ quốc, một nghi thức thiêng liêng được Ban Quản lý Khu Du lịch Sun World Fansipan Legend thực hiện. Sau lễ thượng cờ, du khách được hòa mình vào những giai điệu hùng tráng mang âm hưởng bài “Tiến quân ca” của cố nhạc sỹ Văn Cao, tuy nhiên đó lại là một sáng tác mới của nhạc sỹ trẻ Xuân Quỳnh, ca khúc “Tiến quân ca trên đỉnh Fansipan”. 

Đội múa góp phần giữ gìn bản sắc văn hóa dân tộc của xã biên giới

Đội múa góp phần giữ gìn bản sắc văn hóa dân tộc của xã biên giới

Thời gian qua, phong trào văn nghệ quần chúng trên địa bàn xã biên giới Trịnh Tường (huyện Bát Xát) phát triển mạnh mẽ, đặc biệt là đội múa của phụ nữ dân tộc Giáy. Đội múa hoạt động thường xuyên đã tạo ra sân chơi văn hóa tinh thần lành mạnh, góp phần không nhỏ vào việc giữ gìn bản sắc văn hóa các dân tộc, đẩy mạnh phong trào xây dựng cơ sở chính trị vững mạnh trên địa bàn.

fb yt zl tw