Phát triển các mô hình “chợ 4.0”

LCĐT - Trong cuộc “chạy đua” với công nghệ 4.0, nhiều lĩnh vực đang bắt kịp xu thế, thu lại nhiều kết quả. Trong lĩnh vực thương mại, không chỉ có các doanh nghiệp tiếp cận với các sàn thương mại điện tử, mà nhiều tiểu thương tại các chợ truyền thống cũng nhanh nhạy nắm bắt cơ hội, ứng dụng công nghệ thông tin trong bán hàng và thanh toán. Các mô hình “chợ 4.0” dần hình thành.

Tại chợ du lịch Phố Mới (thành phố Lào Cai), nhiều ki-ốt bán hàng đã đặt mã QR để người tiêu dùng có thể thanh toán không dùng tiền mặt. Sau khi tham quan, lựa chọn được một số mặt hàng thời trang, chị Mai Thị Ngọc Linh - du khách đến từ Nam Định - chọn cách quét mã QR để thanh toán. Chị Linh cho biết: Tôi đi du lịch Lào Cai. Vì di chuyển nhiều chặng và nhiều hành lý nên tôi hạn chế mang theo nhiều tiền mặt. Khi qua đây thấy gắn biển “Chợ 4.0”, tôi ghé vào mua hàng. Các cửa hàng ở đây đều có thể quét mã hoặc chuyển khoản thanh toán, rất tiện lợi.

Khách hàng quét mã QR để thanh toán khi mua sắm tại chợ Nguyễn Du. ảnh 1
Khách hàng quét mã QR để thanh toán khi mua sắm tại chợ Nguyễn Du.

Tại thành phố Lào Cai, không chỉ chợ du lịch Phố Mới, hầu hết cửa hàng tại các chợ Kim Tân, Nguyễn Du, Cốc Lếu… cũng chấp nhận thanh toán không dùng tiền mặt bằng hình thức quét mã QR hoặc chuyển khoản. Chị Nguyễn Thị Thu Nhiên, chủ một cửa hàng kinh doanh tại chợ Nguyễn Du cho biết: Nhiều người tiêu dùng đi mua sắm, đặc biệt là khách hàng trẻ thường chọn thanh toán không dùng tiền mặt. Các đơn vị cung ứng dịch vụ QR Pay hoặc các ngân hàng cũng kích cầu bằng cách phát hành các mã giảm giá cho người tiêu dùng khi thanh toán. Thanh toán bằng các ứng dụng không chỉ thuận tiện mà còn tiết kiệm chi phí.

Phát triển các mô hình “chợ 4.0” ảnh 2
Khách mua sắm có thể quét mã thanh toán không dùng tiền mặt tại nhiều ki-ốt của các chợ 4.0.

Không chỉ ứng dụng các phương thức thanh toán không dùng tiền mặt, nhiều tiểu thương tại các chợ truyền thống ở các địa phương từ vùng thấp đến vùng cao cũng bắt kịp xu thế “4.0” khi tạo gian hàng trên các sàn thương mại điện tử. Những chủ cửa hàng thông thạo công nghệ thông tin còn mở rộng lượng khách hàng của mình thông qua các hình thức bán hàng trực tuyến để tương tác, bán hàng cho những người tiêu dùng không có thời gian đi mua sắm tại chợ.

Anh Trần Hải Linh, tiểu thương chợ Sa Pa (thị xã Sa Pa) cho biết, dù ở Sa Pa nhưng chỉ cần có internet là có thể kết nối với khách hàng khắp nơi. Anh thường kinh doanh các mặt hàng qua kênh Shopee, Facebook. Việc tiếp cận và tương tác với khách hàng cũng dễ dàng, giúp lượng hàng bán ra nhiều hơn so với chỉ kinh doanh thông thường tại chợ như trước đây.

Tiểu thương tại chợ Sa Pa livestream bán hàng online cho khách hàng trên internet. ảnh 3
Tiểu thương tại chợ Sa Pa livestream bán hàng online cho khách hàng trên internet.

Được biết, có hơn 90% tiểu thương tại chợ Sa Pa áp dụng thanh toán không dùng tiền mặt. Cùng với đó, nhiều tiểu thương cũng bắt kịp xu thế trong “kỷ nguyên công nghệ số”, sử dụng các tiện ích của mạng xã hội phục vụ bán hàng. Thời gian tới, thị xã Sa Pa tiếp tục tuyên truyền, vận động tiểu thương kinh doanh ở các chợ đa dạng các hình thức bán hàng, đặc biệt là chuyển đổi số, áp dụng công nghệ thông tin trong các giao dịch mua, bán.

Ông Triệu Thiết Nghĩa, Phó Trưởng Phòng Kinh tế thị xã Sa Pa cho biết: Chúng tôi thường xuyên tuyên truyền, vận động tiểu thương đẩy mạnh ứng dụng chuyển đổi số vào kinh doanh, đặc biệt trong việc đưa các loại hàng hóa của Sa Pa lên sàn thương mại điện tử, đẩy mạnh thanh toán không dùng tiền mặt để thuận tiện hơn cho người dân và du khách trong mua sắm, mang lại những trải nghiệm tốt hơn, tiện lợi hơn khi đến Sa Pa.

Xây dựng mô hình “chợ 4.0” là cách mà nhiều chợ truyền thống đang hướng đến. Đây cũng là điều kiện để các tiểu thương có thể cạnh tranh với nhiều hình thức bán hàng trên không gian mạng. Để làm được điều này, rất cần sự vào cuộc, hỗ trợ của ngành chức năng, giúp tiểu thương và người dân tiếp cận nhiều tiện ích hiện đại, thúc đẩy hoạt động dịch vụ phù hợp với thời đại công nghệ số.           

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Phát triển trí tuệ nhân tạo, nhằm mục tiêu đưa Việt Nam trở thành trung tâm đổi mới sáng tạo

Phát triển trí tuệ nhân tạo, nhằm mục tiêu đưa Việt Nam trở thành trung tâm đổi mới sáng tạo

Ngày hội Trí tuệ nhân tạo Việt Nam (AI4VN 2023) với chủ đề "Trí tuệ nhân tạo: Sức mạnh cho cuộc sống", phiên chính AI Summit 2023 đã khai mạc sáng 22/9. Ngày hội với 4 hoạt động chính: AI Summit, AI Workshop, AI Expo và CTO Summit 2023 - vinh danh công ty có môi trường công nghệ tốt nhất tại Việt Nam.

Tránh vòng vây lừa đảo online

Tránh vòng vây lừa đảo online

Thống kê từ Bộ Công an, hiện có đến 24 hình thức lừa đảo trực tuyến qua mạng (online). Tùy từng thời điểm mà một hay vài hình thức trong số đó rộ lên, tùy trường hợp tiếp cận mà đối tượng lừa đảo dùng cách thức thích hợp. Do vậy, việc tự trang bị kiến thức để nhận diện lừa đảo online là điều cần thiết.

Số hóa ngành Logistics, đón đầu xu hướng giúp doanh nghiệp tạo đà tăng trưởng

Số hóa ngành Logistics, đón đầu xu hướng giúp doanh nghiệp tạo đà tăng trưởng

Lĩnh vực chuyển phát nhanh trên thế giới đã và đang chứng kiến những đột phá về công nghệ với hàng loạt giải pháp được ứng dụng và tạo ra sự tăng trưởng nhanh chóng. Nắm bắt lợi thế đó, J&T Express nỗ lực đưa những giải pháp vận chuyển ứng dụng công nghệ mới nhất nhằm thúc đẩy sự phát triển của các nhà bán hàng.

Xây dựng văn hóa ứng xử cho thanh niên trên không gian mạng

Xây dựng văn hóa ứng xử cho thanh niên trên không gian mạng

Cuộc Cách mạng công nghiệp lần thứ tư đã và đang tác động mạnh mẽ đến toàn xã hội, đặc biệt là đối với thế hệ trẻ. Trước những tác động đó, cần phát huy sức mạnh tổng hợp của các lực lượng, thực hiện đồng bộ nhiều giải pháp nhằm xây dựng văn hóa ứng xử cho thanh niên trên không gian mạng.

AI phát huy di sản Hán Nôm

AI phát huy di sản Hán Nôm

Ứng dụng chuyển chữ Hán Nôm sang chữ quốc ngữ dựa trên công nghệ trí tuệ nhân tạo (AI) là công trình tâm huyết trong suốt 2 thập niên của PGS-TS Đinh Điền, Giám đốc Trung tâm Ngôn ngữ học tính toán, Trường Đại học Khoa học tự nhiên, Đại học Quốc gia TPHCM.

Tâm thế người thầy trong kỷ nguyên số

Tâm thế người thầy trong kỷ nguyên số

Mặc dù xuất hiện từ những năm 1960 và những lợi ích/tác động của nó đã được dự báo từ vài thập niên gần đây, nhưng phải đến cuối năm 2022, khi ChatGPT, một sản phẩm của “làn sóng thứ 3 về AI” ra đời, thì cả thế giới mới thực sự chấn động.

fb yt zl tw