Phát động Cuộc thi “Ảnh đẹp trong xây dựng nông thôn mới, văn minh đô thị” tỉnh Lào Cai năm 2022

LCĐT -  Nhằm tuyên truyền, nâng cao nhận thức, hành động của các cấp, các ngành, các tầng lớp Nhân dân trong tỉnh  thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng nông thôn mới, gắn với giảm nghèo bền vững, góp phần thực hiện hiệu quả, bền vững chương trình xây dựng nông thôn mới, văn minh đô thị của các địa phương trong tỉnh, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy phát động Cuộc thi “Ảnh đẹp trong xây dựng nông thôn mới, văn minh đô thị” tỉnh Lào Cai năm 2022.

Khoảnh khắc đẹp trong xây dựng nông thôn mới. Ảnh: Ngọc Bằng ảnh 1
Khoảnh khắc đẹp trong xây dựng nông thôn mới. Ảnh: Ngọc Bằng

Đối tượng dự thi là cán bộ, đảng viên, Nhân dân, phóng viên báo chí, văn nghệ sỹ, đội ngũ sáng tác trong và ngoài tỉnh.

Các tác phẩm tham gia cuộc thi có nội dung phản ánh, ca ngợi những khoảnh khắc đẹp về nông nghiệp, nông dân, nông thôn, đô thị văn minh, hoạt động của cán bộ, đảng viên, các tầng lớp Nhân dân tham gia thực hiện chương trình; phản ánh sinh động những kết quả, cách làm hay, sáng tạo, mô hình, tập thể, cá nhân tiêu biểu tham gia xây dựng nông thôn mới và xây dựng văn minh đô thị; hình ảnh đẹp tại các miền quê nông thôn mới trên địa bàn tỉnh.

Ảnh dự thi không trái với thuần phong, mỹ tục, không đi ngược lại lợi ích quốc gia, dân tộc theo quy định của pháp luật.

Ảnh dự thi là file ảnh kỹ thuật số; ảnh màu hoặc đơn sắc, định dạng file JPEG, độ phân giải 300DPI, dung lượng từ 5Mb đến 80Mb. Tác giả có thể gửi ảnh đơn hoặc ảnh bộ dự thi. Mỗi tác giả có thể gửi tối đa 10 tác phẩm tham gia cuộc thi (bao gồm cả ảnh đơn và ảnh bộ). Chỉ được lấy 1 tên, 1 địa chỉ gửi ảnh, nếu tác giả dùng nghệ danh phải kèm theo họ tên của mình. Đối với ảnh đơn, mỗi ảnh là một tác phẩm. Ảnh bộ tối đa 4 bộ ảnh, mỗi bộ ảnh được coi là một tác phẩm, gồm từ 5 đến 8 ảnh. Ban Tổ chức khuyến khích bộ ảnh có phần chú thích nội dung (tối đa 150 từ) giới thiệu chủ đề, nội dung của bộ ảnh; tác giả phải đánh số thứ tự ảnh trong bộ ảnh. Trong trường hợp tác giả gửi ảnh dự thi bao gồm cả ảnh đơn và ảnh bộ thì ảnh đơn bảo đảm không trùng với ảnh trong bộ ảnh.

Ảnh dự thi là những sáng tác từ năm 2020 đến nay và được sáng tác trên địa bàn tỉnh Lào Cai. Tác phẩm không được chắp ghép, xử lý kỹ thuật photoshop hay các phần mềm chỉnh sửa ảnh khác làm thay đổi nội dung, tính trung thực và bản chất sự việc, hiện tượng, nhân vật trong ảnh. Không ghi chú thích, chữ ký hoặc bất kỳ dấu hiệu nhận dạng tác giả trên ảnh dự thi. Tác phẩm dự thi phải do tác giả chụp, chưa được giải ở cấp tỉnh trở lên hoặc triển lãm tại các cuộc thi khác. Tác phẩm bảo đảm không có sự tranh chấp về quyền tác giả và các quyền khác liên quan.
Sau khi tác phẩm tham gia dự thi đoạt giải, nếu cơ quan có thẩm quyền công bố, xác định có tranh chấp về quyền tác giả và các quyền liên quan, Ban Tổ chức sẽ hủy kết quả công nhận và thu hồi giải thưởng đã trao.

Tác phẩm dự thi gửi trực tiếp qua hòm thư điện tử: hophuongtglc@gmail.com hoặc sao lưu vào USB gửi qua đường bưu điện hoặc gửi trực tiếp về Phòng Tuyên truyền và Văn hóa - văn nghệ, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Lào Cai.

Thời gian nhận bài dự thi từ nay đến hết ngày 30/11/2022. Lễ tổng kết và trao giải dự kiến diễn ra vào tháng 12/2022.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Ký ức mùa trăng

Ký ức mùa trăng

Tiến sĩ Phan Đăng Long, nguyên Phó Trưởng Ban Thường trực Ban Tuyên giáo Thành ủy Hà Nội cho hay, đã thành truyền thống bao đời nay, hằng năm, đến ngày Rằm tháng Tám (âm lịch), người dân nhiều nước thuộc khu vực Đông Á, Đông Nam Á thường có tập quán vui đón Tết Trung thu.

Đưa tiểu cảnh vào nhà

Đưa tiểu cảnh vào nhà

Cuộc sống càng hiện đại, con người càng muốn được gần gũi với thiên nhiên. Vì thế, tiểu cảnh trong nhà đang là xu hướng trang trí của nhiều gia đình, góp phần tạo điểm nhấn cho không gian ngôi nhà và mang lại cảm giác thư thái cho mọi người.

Trung thu đang thành tết của người lớn?

Trung thu đang thành tết của người lớn?

Người được mệnh danh “thần đồng thơ” một thuở tiết lộ: “Tôi có đến 3 bài thơ về trăng đều viết vào dịp trung thu. Đó là bài “Trông trăng”; “Trăng sáng sân nhà em”; “Trăng ơi từ đâu đến”.

Nhà văn Ma Văn Kháng: Gừng càng già càng cay

Nhà văn Ma Văn Kháng: Gừng càng già càng cay

Ở tuổi 87, nhà văn Ma Văn Kháng vừa trở lại với văn đàn với tập truyện ngắn 'Chim trời bay về sau cơn mưa'. Qua tác phẩm, ông vẫn cho thấy dấu ấn văn chương của mình, đúng như kiểu 'gừng càng già càng cay' vậy.

Vị đoàn viên

Vị đoàn viên

Ở thời điểm này, người ta quan tâm nhiều về thị trường bánh trung thu của năm nay, xem có những lựa chọn nào, hương vị nào mới lạ. Một mùa trăng đoàn viên nhưng nhắc nhiều chắc cũng chỉ có chuyện ăn gì, đi chơi ở đâu… Đôi khi cái bánh tròn đầy, đủ vị nhưng giá trị đoàn viên thì cứ phai nhạt dần.

Việt Nam trong mắt nhiếp ảnh gia

Việt Nam trong mắt nhiếp ảnh gia

Cuộc thi ảnh Thiêng liêng cờ Tổ quốc lần 3 do Báo Người Lao Động tổ chức với giải nhất 30 triệu đồng, giải nhì 20 triệu đồng... Tổng kết mỗi quý, ban tổ chức sẽ công bố những bức ảnh lọt vào vòng sơ khảo.

Câu chuyện sự cố ẩm thực và bảo vệ thương hiệu du lịch văn hóa

Câu chuyện sự cố ẩm thực và bảo vệ thương hiệu du lịch văn hóa

Vừa qua, gần 150 du khách đã phải nhập viện, điều trị ngộ độc thực phẩm sau khi ăn bánh mì Phượng, trong đó có 30 khách nước ngoài. Đến nay, toàn bộ người bị ngộ độc đã xuất viện. Chủ cơ sở sản xuất bánh mì Phượng đã có thư xin lỗi gửi đến khách hàng, đăng trên Fanpage của tiệm, Facebook cá nhân bà chủ Trương Thị Phượng...

Tự hào Vườn Di sản ASEAN

Tự hào Vườn Di sản ASEAN

Vườn Quốc gia Hoàng Liên - Vườn Di sản ASEAN trên dãy Hoàng Liên Sơn hùng vĩ với diện tích hơn 28.000 ha nằm ở độ cao từ 1.000 đến 3.000 m so với mặt nước biển, thuộc địa bàn thị xã Sa Pa (tỉnh Lào Cai) và huyện Than Uyên (tỉnh Lai Châu). Với hệ sinh thái rừng phong phú, nơi đây được đánh giá là một trong những trung tâm đa dạng sinh học vào bậc nhất khu vực Đông Nam Á. Đây cũng là điểm đến hấp dẫn du khách.

Nơi lắng đọng tình cảm với Bác kính yêu

Nơi lắng đọng tình cảm với Bác kính yêu

Nằm ngay trung tâm thành phố Lào Cai, Di tích lịch sử địa điểm lưu niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Lào Cai còn có tên gọi là Công viên Hồ Chí Minh. Đây là nơi thể hiện tình cảm thiêng liêng, lòng tôn kính, nơi lắng đọng niềm kính yêu và sự biết ơn vô hạn của đồng bào các dân tộc Lào Cai đối với Bác Hồ.

fb yt zl tw