Ông Lý Khắc Cường được bầu làm Thủ tướng Trung Quốc

Quốc hội Trung Quốc vào sáng nay, 15.3, đã bầu ông Lý Khắc Cường vào chức vụ thủ tướng của nền kinh tế lớn thứ hai thế giới.

“Tôi thông báo đồng chí Lý Khắc Cường đã được chọn làm Thủ tướng nước Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa”, bà Nghiêm Tuấn Kỳ, Phó chủ tịch Ủy ban Thường vụ Đại hội Đại biểu Nhân dân Trung Quốc, phát biểu.

Trước đó, ông Tập Cận Bình, người được bầu làm chủ tịch nước vào hôm 14.3, đã đề cử ông Lý Khắc Cường vào cương vị thủ tướng, thay thế ông Ôn Gia Bảo.

Theo AFP, ông Lý nhận được 2.940 phiếu bầu trong tổng số 2.949 phiếu, tương đương tỷ lệ 99,69%.

Là một quan chức thông thạo tiếng Anh, ông Lý (57 tuổi) sẽ phụ trách quản lý các lĩnh vực rộng lớn như đối nội và kinh tế, các vấn đề môi trường cũng như quá trình đô thị hóa của Trung Quốc.

Cũng tại phiên họp sáng nay, ông Chu Cường, nguyên Bí thư tỉnh ủy Hồ Nam, đã được bầu làm Chánh án Tòa án Nhân dân Tối cao.

Ông Tào Kiến Minh tiếp tục được đề cử làm Viện trưởng Viện kiểm sát Nhân dân Tối cao.

Các ông Phạm Trường Long và Hứa Kỳ Lượng được đề cử làm Phó chủ tịch Quân ủy Trung ương của nước Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa (cơ quan tồn tại song song với Quân ủy Trung ương của đảng Cộng sản Trung Quốc).

(Theo TNO)

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Các nhà khoa học Liên bang Nga tìm ra phương pháp mới tạo giống lúa năng suất cao

Các nhà khoa học Liên bang Nga tìm ra phương pháp mới tạo giống lúa năng suất cao

Các chuyên gia Di truyền học từ Trung tâm Nghiên cứu Công nghệ Sinh học Liên bang thuộc Viện Hàn lâm khoa học Liên bang Nga đã đề xuất phương pháp mới, mở ra con đường tạo các giống cây trồng nông nghiệp có năng suất cao hơn và sức kháng bệnh mạnh hơn, cụ thể là giống lúa. Quỹ Khoa học Nga (RSF) đã thông báo tin vui này với Sputnik.

Trung Quốc mở chiến dịch cải thiện môi trường không gian mạng cho trẻ vị thành niên

Trung Quốc mở chiến dịch cải thiện môi trường không gian mạng cho trẻ vị thành niên

Theo thông tư do Văn phòng Ủy ban Trung ương các vấn đề không gian mạng của Trung Quốc công bố ngày 15/7, Cơ quan Quản lý không gian mạng hàng đầu của nước này đã phát động chiến dịch toàn quốc kéo dài 2 tháng nhằm cải thiện môi trường không gian mạng cho trẻ vị thành niên trong kỳ nghỉ Hè 2025.

Thái Lan sắp họp ủy ban biên giới với Campuchia

Thái Lan sắp họp ủy ban biên giới với Campuchia

Bộ trưởng Ngoại giao Thái Lan Maris Sangiamongsa xác nhận Thái Lan sẽ tổ chức cuộc họp Ủy ban biên giới hỗn hợp (JBC) lần thứ 7 giữa Thái Lan và Campuchia. Đây là cơ chế đối thoại, đàm phán quan trọng để hai bên tìm kiếm giải pháp toàn diện cho vấn đề căng thẳng biên giới.

Trung Quốc nhấn mạnh tầm quan trọng của việc hợp tác với Nga trong khuôn khổ đa phương

Trung Quốc nhấn mạnh tầm quan trọng của việc hợp tác với Nga trong khuôn khổ đa phương

Trung Quốc và Nga cần tăng cường hỗ trợ lẫn nhau trong khuôn khổ đa phương, đoàn kết các quốc gia Nam Bán cầu và thúc đẩy trật tự quốc tế theo hướng công bằng và bình đẳng hơn. Đây là phát biểu được Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình đưa ra trong cuộc gặp Ngoại trưởng Nga Sergey Lavrov đang ở Bắc Kinh, tham dự cuộc họp Hội đồng Bộ trưởng Ngoại giao Tổ chức Hợp tác Thượng Hải (SCO).

Anh chi 650 triệu bảng hỗ trợ người dùng xe điện

Anh chi 650 triệu bảng hỗ trợ người dùng xe điện

Từ ngày 16/7, những người ở Anh mua xe điện (EV) có giá dưới 37.000 bảng sẽ được giảm giá tối đa 3.750 bảng (khoảng 5.037 USD) theo chương trình trợ giá của chính phủ nhằm thúc đẩy nhu cầu tiêu dùng và hỗ trợ mục tiêu phát thải ròng bằng 0.

Cuba: Nguồn thức ăn chăn nuôi từ ruồi lính đen

Cuba: Nguồn thức ăn chăn nuôi từ ruồi lính đen

Tại một ngôi làng nhỏ ngoại ô thủ đô La Habana, bác sĩ Yodermis Díaz, 51 tuổi bắt đầu ngày mới bên những lồng ấp ruồi lính đen (tên khoa học Hermetia illucens), loài côn trùng có giá trị dinh dưỡng cao đang được nuôi để làm thức ăn cho cá và vật nuôi.

fb yt zl tw