Nữ sinh tạo ra máy phát điện chạy bằng nước tiểu

Bốn nữ sinh của Học viện Doregos ở Lagos, Nigeria đã phát minh ra máy phát điện chạy bằng... nước tiểu để đối phó với các vấn đề về năng lượng tại quốc gia này.

Nhóm tác giả của phát minh thú vị này cho biết họ phát triển ý tưởng này do những khó khăn trong việc tìm kiếm nhiên liệu để vận hành máy phát điện đã khiến cho nhiều người dân nước này phải sống trong cảnh thiếu điện thường xuyên. 

“Chúng tôi thấy rằng nhiều người Nigeria và các doanh nghiệp phụ thuộc vào nguồn cung cấp năng lượng gần như phải từ bỏ việc kinh doanh do chi phí điện cao, vì vậy chúng tôi quyết định chế tạo một thiết bị giúp giải quyết vấn đề này.

 

Chúng tôi thấy rằng nhiều sản phẩm từ chất thải có thể được sử dụng để tạo ra năng lượng, chính vì lý do đó chúng tôi quyết định thử nghiệm với nước tiểu”, Eniola Bello một trong số 4 nữ sinh nói.

 

Nhóm nữ sinh này cho biết để tạo ra năng lượng trước tiên nước tiểu sẽ được cho vào ngăn điện phân để tách hydro, sau đó hydro sẽ được chuyển vào một bộ lọc để làm sạch trước khi được đẩy vào một bình nén khí có chứa borax lỏng để loại bỏ hơi nước. Khí hydro tinh khiết sẽ được sử dụng để vận hành máy phát điện.

 

Adebola Duro-Aina, một nữ sinh khác trong nhóm cho biết, máy phát điện có thể hoạt động khoảng 36 giờ với gần 5,7 lít nước tiểu.

(Theo Dân Trí)

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Cắt giảm viện trợ toàn cầu ảnh hưởng đến hàng triệu người tị nạn

Cắt giảm viện trợ toàn cầu ảnh hưởng đến hàng triệu người tị nạn

Ngày 18/7, Cao ủy Liên hợp quốc về người tị nạn (UNHCR) cho biết khoảng 11,6 triệu người tị nạn trên toàn cầu đang đứng trước nguy cơ mất quyền tiếp cận viện trợ nhân đạo do các quốc gia tài trợ cắt giảm viện trợ nước ngoài. Con số này tương đương 30% số người tị nạn thường xuyên nhận hỗ trợ từ UNHCR.

Tổng thư ký ASEAN thông báo kết quả Hội nghị Bộ trưởng Ngoại giao ASEAN 58

Tổng thư ký ASEAN thông báo kết quả Hội nghị Bộ trưởng Ngoại giao ASEAN 58

Chiều nay (18/7), tại trụ sở Ban Thư ký ASEAN ở Jakarta, Tổng thư ký ASEAN Kao Kim Hourn có buổi họp thông báo kết quả Hội nghị Bộ trưởng Ngoại giao ASEAN lần thứ 58 và các Hội nghị liên quan. Các đoàn ngoại giao, chuyên gia, học giả cùng nhiều hãng truyền thông Indonesia và quốc tế tham dự cuộc họp. 

fb yt zl tw