Nhân lên yêu thương

LCĐT - Với vai trò là cầu nối các hoạt động nhân đạo, Hội Chữ thập đỏ huyện Bảo Thắng đã thực hiện Cuộc vận động “Mỗi tổ chức, mỗi cá nhân gắn với một địa chỉ nhân đạo” bằng nhiều hoạt động thiết thực nhằm kêu gọi sự tham gia, ủng hộ của cộng đồng xã hội giúp người nghèo vươn lên.

Những ngày đầu năm mới, chúng tôi theo đoàn cán bộ Hội Chữ thập đỏ huyện và Câu lạc bộ “Những trái tim yêu thương” đến thăm, tặng quà tết các hộ nghèo là đồng bào dân tộc Mông tại nhóm hộ Khảo Cồ ở thôn Bản Cầm, xã Bản Cầm. Sau hơn 1 giờ vượt quãng đường 35 km từ trung tâm huyện, chúng tôi đến nhà bà Hoàng Thị Phương, là gia đình thuộc diện nghèo, đặc biệt khó khăn bởi thiếu lao động, trong khi gia đình đông nhân khẩu. Vào dịp Tết hằng năm, gia đình bà Phương lại được Hội Chữ thập đỏ huyện đến động viên, tặng quà. Nhận quà, bà Phương bộc bạch: Tôi cảm nhận được tình cảm, sự quan tâm, chia sẻ của cán bộ Hội Chữ thập đỏ huyện và các “Mạnh Thường Quân” đối với gia đình tôi, giúp chúng tôi có thêm động lực vươn lên trong cuộc sống.

Nhân lên yêu thương ảnh 2
Hội Chữ thập đỏ huyện Bảo Thắng là cầu nối cho nhiều hoạt động nhân đạo trên địa bàn những năm qua.

Là đơn vị đồng hành với Hội Chữ thập đỏ huyện Bảo Thắng nhiều năm qua, Câu lạc bộ “Những trái tim yêu thương” luôn chung tay chăm lo cho những người yếu thế trên địa bàn huyện. Chị Nguyễn Thị Nhài, Chủ tịch câu lạc bộ cho biết: Với mong muốn chia sẻ, động viên và hỗ trợ những người yếu thế trong xã hội vơi bớt khó khăn, cải thiện cuộc sống, thông qua cầu nối là Hội Chữ thập đỏ huyện, chúng tôi đã hỗ trợ hàng trăm cá nhân bằng số tiền huy động được từ các cá nhân, tổ chức trong và ngoài tỉnh.

Câu lạc bộ “Những trái tim yêu thương” được chị Nhài thành lập năm 2017 với 15 thành viên. Từ khi thành lập đến nay, ngoài việc nhận giúp đỡ các địa chỉ khó khăn cụ thể, câu lạc bộ còn phối hợp với Chữ thập đỏ huyện tổ chức phát cơm miễn phí tại Bệnh viện Đa khoa huyện Bảo Thắng hằng tuần. Với 2 số cơm mỗi tuần, đến nay đã có hơn 50.000 suất cơm do các thành viên của nhóm chuẩn bị được trao đến tay những bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn. Mỗi suất cơm tuy nhỏ nhưng giá trị tinh thần mang đến cho người bệnh lại lớn lao.
 

Phát huy những kết quả đạt được, thời gian tới, Hội Chữ thập đỏ huyện Bảo Thắng tiếp tục củng cố, kiện toàn tổ chức các cấp, xây dựng hội ngày càng vững mạnh, chuyên nghiệp và hiệu quả; phát triển mạnh mẽ lực lượng tình nguyện viên; đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, chủ động đề xuất, chủ trì, hợp tác đảm nhận một số dịch vụ công trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe, bảo trợ xã hội… Đồng thời, tiếp tục tuyên truyền về truyền thống vẻ vang, các giá trị nhân đạo của hội nhằm thu hút đối tác tham gia hoạt động xã hội nhân đạo ở địa phương, tạo sức lan tỏa rộng rãi.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Tuy Lộc - màu xanh trở lại

Tuy Lộc - màu xanh trở lại

Trận mưa lũ do cơn bão số 10 năm 2025 khiến vựa rau Tuy Lộc, phường Nam Cường ngập trong bùn đất, dường như mất trắng diện tích và sản lượng. Sau 2 tháng, màu xanh quen thuộc nơi đây đã trở lại cùng với niềm vui của người nông dân được mùa, được giá.

Khi gia đình là nền tảng: Sức mạnh bền vững của phong trào xây dựng đời sống văn hóa

Khi gia đình là nền tảng: Sức mạnh bền vững của phong trào xây dựng đời sống văn hóa

Trong nhịp sống hiện đại, gia đình vẫn là điểm tựa để gìn giữ giá trị truyền thống và nuôi dưỡng nhân cách con người. Vì vậy, phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” không chỉ là khẩu hiệu, mà đã trở thành trách nhiệm và sự tự giác của nhiều gia đình. Từ mỗi mái ấm, những thói quen đẹp và tinh thần cộng đồng lan tỏa, góp phần tạo nên những chuyển biến bền vững trong xã hội.

Khi Gen Z "giỏi tri thức, vững kỹ năng”

Khi Gen Z "giỏi tri thức, vững kỹ năng”

Trong bối cảnh toàn cầu hóa và công nghệ số bùng nổ, thế hệ Gen Z đang khẳng định hình mẫu người trẻ hoàn toàn mới: không chỉ xuất sắc về thành tích học tập, mà còn vững kỹ năng, dám dấn thân và làm chủ các hoạt động ngoại khóa ngay trong trường học. 

Đoàn Việt Nam xuất sắc giành huy chương trong kỳ Olympic khoa học trẻ quốc tế

Đoàn Việt Nam xuất sắc giành huy chương trong kỳ Olympic khoa học trẻ quốc tế

Kỳ thi Olympic Khoa học Trẻ Quốc tế lần thứ 22 (IJSO-2025) lần đầu tiên được tổ chức tại Liên bang Nga, đã thu hút sự tham gia tranh tài của các em học sinh trung học phổ thông từ Nga, Việt Nam, Indonesia, Thái Lan, Đài Loan (Trung Quốc), Ấn Độ, Hungary, Iraq, Qatar, Kazakhstan, Colombia, Costa Rica cùng nhiều quốc gia khác. Trong đó, đoàn Việt Nam đã xuất sắc giành 3 huy chương đồng và 3 huy chương bạc, xếp thứ 6 toàn đoàn trong tổng số 24 đoàn tham dự.

Ngày Quốc tế người khuyết tật 3/12: Chăm lo đời sống cho người khuyết tật

Ngày Quốc tế người khuyết tật 3/12: Chăm lo đời sống cho người khuyết tật

Ngày 3/12 hằng năm được Liên hợp quốc chọn là Ngày Quốc tế người khuyết tật. Những năm qua, Việt Nam đã triển khai nhiều hoạt động chăm lo cho người khuyết tật như hỗ trợ dạy nghề, tạo việc làm, xây dựng nhà ở cho người khuyết tật có hoàn cảnh khó khăn... Nhờ đó đã đem lại sức mạnh và niềm tin, giúp người khuyết tật có nghị lực vượt qua khó khăn, hòa nhập cộng đồng

fb yt zl tw