Nhân lên yêu thương

Nhân lên yêu thương ảnh 1

LCĐT - Với vai trò là cầu nối các hoạt động nhân đạo, Hội Chữ thập đỏ huyện Bảo Thắng đã thực hiện Cuộc vận động “Mỗi tổ chức, mỗi cá nhân gắn với một địa chỉ nhân đạo” bằng nhiều hoạt động thiết thực nhằm kêu gọi sự tham gia, ủng hộ của cộng đồng xã hội giúp người nghèo vươn lên.

Những ngày đầu năm mới, chúng tôi theo đoàn cán bộ Hội Chữ thập đỏ huyện và Câu lạc bộ “Những trái tim yêu thương” đến thăm, tặng quà tết các hộ nghèo là đồng bào dân tộc Mông tại nhóm hộ Khảo Cồ ở thôn Bản Cầm, xã Bản Cầm. Sau hơn 1 giờ vượt quãng đường 35 km từ trung tâm huyện, chúng tôi đến nhà bà Hoàng Thị Phương, là gia đình thuộc diện nghèo, đặc biệt khó khăn bởi thiếu lao động, trong khi gia đình đông nhân khẩu. Vào dịp Tết hằng năm, gia đình bà Phương lại được Hội Chữ thập đỏ huyện đến động viên, tặng quà. Nhận quà, bà Phương bộc bạch: Tôi cảm nhận được tình cảm, sự quan tâm, chia sẻ của cán bộ Hội Chữ thập đỏ huyện và các “Mạnh Thường Quân” đối với gia đình tôi, giúp chúng tôi có thêm động lực vươn lên trong cuộc sống.

Nhân lên yêu thương ảnh 2
Hội Chữ thập đỏ huyện Bảo Thắng là cầu nối cho nhiều hoạt động nhân đạo trên địa bàn những năm qua.

Là đơn vị đồng hành với Hội Chữ thập đỏ huyện Bảo Thắng nhiều năm qua, Câu lạc bộ “Những trái tim yêu thương” luôn chung tay chăm lo cho những người yếu thế trên địa bàn huyện. Chị Nguyễn Thị Nhài, Chủ tịch câu lạc bộ cho biết: Với mong muốn chia sẻ, động viên và hỗ trợ những người yếu thế trong xã hội vơi bớt khó khăn, cải thiện cuộc sống, thông qua cầu nối là Hội Chữ thập đỏ huyện, chúng tôi đã hỗ trợ hàng trăm cá nhân bằng số tiền huy động được từ các cá nhân, tổ chức trong và ngoài tỉnh.

Nhân lên yêu thương ảnh 3

Câu lạc bộ “Những trái tim yêu thương” được chị Nhài thành lập năm 2017 với 15 thành viên. Từ khi thành lập đến nay, ngoài việc nhận giúp đỡ các địa chỉ khó khăn cụ thể, câu lạc bộ còn phối hợp với Chữ thập đỏ huyện tổ chức phát cơm miễn phí tại Bệnh viện Đa khoa huyện Bảo Thắng hằng tuần. Với 2 số cơm mỗi tuần, đến nay đã có hơn 50.000 suất cơm do các thành viên của nhóm chuẩn bị được trao đến tay những bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn. Mỗi suất cơm tuy nhỏ nhưng giá trị tinh thần mang đến cho người bệnh lại lớn lao.
 

Nhân lên yêu thương ảnh 4

Phát huy những kết quả đạt được, thời gian tới, Hội Chữ thập đỏ huyện Bảo Thắng tiếp tục củng cố, kiện toàn tổ chức các cấp, xây dựng hội ngày càng vững mạnh, chuyên nghiệp và hiệu quả; phát triển mạnh mẽ lực lượng tình nguyện viên; đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, chủ động đề xuất, chủ trì, hợp tác đảm nhận một số dịch vụ công trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe, bảo trợ xã hội… Đồng thời, tiếp tục tuyên truyền về truyền thống vẻ vang, các giá trị nhân đạo của hội nhằm thu hút đối tác tham gia hoạt động xã hội nhân đạo ở địa phương, tạo sức lan tỏa rộng rãi.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Đồng hành với phụ nữ vùng biên

Đồng hành với phụ nữ vùng biên

Thực hiện Chương trình “Đồng hành cùng phụ nữ biên cương”, Hội Phụ nữ tỉnh phối hợp với các đơn vị triển khai nhiều mô hình giúp đỡ hội viên phụ nữ khó khăn ở địa bàn biên giới, qua đó, tạo sinh kế, giải quyết việc làm, vươn lên giảm nghèo bền vững.

Người dân và doanh nghiệp cần hiểu rõ trách nhiệm của mình

Người dân và doanh nghiệp cần hiểu rõ trách nhiệm của mình

Dự án xây dựng mạch vòng trung áp 35 kV kết nối lộ 391-E20.45 (Tằng Loỏng 3) và lộ 372-E20.54 (Sa Pa) nhằm nâng cao độ tin cậy cung cấp điện huyện Bảo Thắng, thị xã Sa Pa. Dự án được triển khai thi công đi qua địa bàn xã Gia Phú, huyện Bảo Thắng, nhưng khi bước vào giai đoạn cuối thì bất ngờ có phản hồi từ phía người dân.

Trao nhà “Đại đoàn kết” tại xã Hợp Thành

Trao nhà “Đại đoàn kết” tại xã Hợp Thành

Chiều 25/5, Ban Chỉ đạo xóa nhà tạm xã Hợp Thành, thành phố Lào Cai phối hợp với Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố tổ chức trao nhà “Đại đoàn kết” cho gia đình chị Hà Phương Thảo ở thôn Tượng 2, xã Hợp Thành.

“Net cỏ” - thời xa vắng

“Net cỏ” - thời xa vắng

Đối với những “game thủ” thế hệ 8x, 9x, quán net chật kín, luôn ám mùi mồ hôi, khói thuốc lại là nơi khởi nguồn những đam mê bất tận của tuổi trẻ một thời. Thế nhưng, trong xu thế “màn hình dọc”, những tiệm net nhỏ dần trôi vào dĩ vãng…

Hội Chữ thập đỏ Phân hiệu Đại học Thái Nguyên tại Lào Cai tổ chức chương trình “Bữa ăn nhân ái”

Hội Chữ thập đỏ Phân hiệu Đại học Thái Nguyên tại Lào Cai tổ chức chương trình “Bữa ăn nhân ái”

Hưởng ứng “Tháng Nhân đạo” năm 2023 với chủ đề “Từ trái tim mỗi chúng ta - chung sức xây dựng cộng đồng nhân ái” do Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam phát động, Hội Chữ thập đỏ Phân hiệu Đại học Thái nguyên tại Lào Cai đã tổ chức chương trình “Bữa ăn nhân ái” nhằm hỗ trợ sinh viên và người bệnh có hoàn cảnh khó khăn.

fb yt zl tw