Nhân lên yêu thương

LCĐT - Với vai trò là cầu nối các hoạt động nhân đạo, Hội Chữ thập đỏ huyện Bảo Thắng đã thực hiện Cuộc vận động “Mỗi tổ chức, mỗi cá nhân gắn với một địa chỉ nhân đạo” bằng nhiều hoạt động thiết thực nhằm kêu gọi sự tham gia, ủng hộ của cộng đồng xã hội giúp người nghèo vươn lên.

Những ngày đầu năm mới, chúng tôi theo đoàn cán bộ Hội Chữ thập đỏ huyện và Câu lạc bộ “Những trái tim yêu thương” đến thăm, tặng quà tết các hộ nghèo là đồng bào dân tộc Mông tại nhóm hộ Khảo Cồ ở thôn Bản Cầm, xã Bản Cầm. Sau hơn 1 giờ vượt quãng đường 35 km từ trung tâm huyện, chúng tôi đến nhà bà Hoàng Thị Phương, là gia đình thuộc diện nghèo, đặc biệt khó khăn bởi thiếu lao động, trong khi gia đình đông nhân khẩu. Vào dịp Tết hằng năm, gia đình bà Phương lại được Hội Chữ thập đỏ huyện đến động viên, tặng quà. Nhận quà, bà Phương bộc bạch: Tôi cảm nhận được tình cảm, sự quan tâm, chia sẻ của cán bộ Hội Chữ thập đỏ huyện và các “Mạnh Thường Quân” đối với gia đình tôi, giúp chúng tôi có thêm động lực vươn lên trong cuộc sống.

Nhân lên yêu thương ảnh 2
Hội Chữ thập đỏ huyện Bảo Thắng là cầu nối cho nhiều hoạt động nhân đạo trên địa bàn những năm qua.

Là đơn vị đồng hành với Hội Chữ thập đỏ huyện Bảo Thắng nhiều năm qua, Câu lạc bộ “Những trái tim yêu thương” luôn chung tay chăm lo cho những người yếu thế trên địa bàn huyện. Chị Nguyễn Thị Nhài, Chủ tịch câu lạc bộ cho biết: Với mong muốn chia sẻ, động viên và hỗ trợ những người yếu thế trong xã hội vơi bớt khó khăn, cải thiện cuộc sống, thông qua cầu nối là Hội Chữ thập đỏ huyện, chúng tôi đã hỗ trợ hàng trăm cá nhân bằng số tiền huy động được từ các cá nhân, tổ chức trong và ngoài tỉnh.

Câu lạc bộ “Những trái tim yêu thương” được chị Nhài thành lập năm 2017 với 15 thành viên. Từ khi thành lập đến nay, ngoài việc nhận giúp đỡ các địa chỉ khó khăn cụ thể, câu lạc bộ còn phối hợp với Chữ thập đỏ huyện tổ chức phát cơm miễn phí tại Bệnh viện Đa khoa huyện Bảo Thắng hằng tuần. Với 2 số cơm mỗi tuần, đến nay đã có hơn 50.000 suất cơm do các thành viên của nhóm chuẩn bị được trao đến tay những bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn. Mỗi suất cơm tuy nhỏ nhưng giá trị tinh thần mang đến cho người bệnh lại lớn lao.
 

Phát huy những kết quả đạt được, thời gian tới, Hội Chữ thập đỏ huyện Bảo Thắng tiếp tục củng cố, kiện toàn tổ chức các cấp, xây dựng hội ngày càng vững mạnh, chuyên nghiệp và hiệu quả; phát triển mạnh mẽ lực lượng tình nguyện viên; đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, chủ động đề xuất, chủ trì, hợp tác đảm nhận một số dịch vụ công trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe, bảo trợ xã hội… Đồng thời, tiếp tục tuyên truyền về truyền thống vẻ vang, các giá trị nhân đạo của hội nhằm thu hút đối tác tham gia hoạt động xã hội nhân đạo ở địa phương, tạo sức lan tỏa rộng rãi.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Hội Chữ thập đỏ tỉnh Lào Cai cấp phát tiền hỗ trợ cho người dân xã Cốc San

Hội Chữ thập đỏ tỉnh Lào Cai cấp phát tiền hỗ trợ cho người dân xã Cốc San

Sáng 21/5, tại Nhà Văn hóa thôn Chu Cang Hồ, xã Cốc San, Hội Chữ thập đỏ tỉnh tổ chức cấp phát tiền mặt không điều kiện và tiền mặt có điều kiện (đợt 1) cho các hộ hưởng lợi thuộc Dự án “Cứu trợ khẩn cấp hộ gia đình thiệt hại do bão số 3, số 10, số 11 và hoàn lưu sau bão năm 2025”.

No ấm Đá Xô

No ấm Đá Xô

Dãy núi hùng vĩ với đỉnh ở độ cao 1.129 m so với mực nước biển là nơi thành lập và hoạt động của Đội Du kích Đá Xô trong kháng chiến chống thực dân Pháp. Dãy núi đá hiểm trở là chứng tích của một thời kỳ lịch sử, giờ đã phủ màu xanh no ấm cho đồng bào hai thôn Đồng Hẻo và Làng Ca của xã Cát Thịnh hôm nay.

Lào Cai tuyên dương, khen thưởng học sinh có thành tích xuất sắc năm học 2025 - 2026

Lào Cai tuyên dương, khen thưởng học sinh có thành tích xuất sắc năm học 2025 - 2026

Tối 20/5, tại Trung tâm Hội nghị tỉnh, UBND tỉnh Lào Cai long trọng tổ chức Lễ tuyên dương, khen thưởng học sinh có thành tích xuất sắc năm học 2025 - 2026. Chương trình được truyền hình trực tiếp trên sóng và các nền tảng số của Báo và Phát thanh - Truyền hình tỉnh Lào Cai, thu hút sự quan tâm của đông đảo cán bộ, giáo viên, phụ huynh và học sinh trong toàn tỉnh.

Phó Thủ tướng Phạm Thị Thanh Trà đăng ký hiến tặng mô, tạng

Phó Thủ tướng Phạm Thị Thanh Trà đăng ký hiến tặng mô, tạng

Hiến mô tạng không chỉ là một hành động y học, đó là hành động nhân đạo cao cả nhất, thể hiện triết lý sống tốt đẹp: "Cho đi là còn mãi". Ngày 20/5, trong không khí đầy xúc động của Ngày hưởng ứng hiến tặng mô, tạng (20/5), Phó Thủ tướng Phạm Thị Thanh Trà đã dự và tự tay ký vào lá đơn đăng ký hiến mô, tạng.

fb yt zl tw