Nâng cao kỹ năng số cho Tổ công nghệ số cộng đồng

Ngày 12/5, Sở Thông tin và Truyền thông phối hợp với Bưu điện tỉnh tổ chức hội nghị tập huấn cho Tổ công nghệ số cộng đồng xã Tả Phời (thành phố Lào Cai).

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Tăng Văn Hạnh, Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông nhấn mạnh tầm quan trọng của tổ công nghệ số cộng đồng trong thúc đẩy kinh tế số, xã hội số, góp phần đưa công nghệ số ngày càng đi sâu vào cộng đồng.

st 1.jpg
Quang cảnh hội nghị.

Thông qua hội nghị tập huấn sẽ giúp cán bộ, công chức, viên chức xã và thành viên tổ công nghệ số cộng đồng các thôn, bản của xã Tả Phời nhận thức đúng và đầy đủ hơn về chuyển đổi số; hiểu được những việc phải làm khi triển khai, thực hiện chuyển đổi số. Từ đó, tuyên truyền, vận động người dân dần thay đổi thói quen, nhận thức về chuyển đổi số và lợi ích thiết thực của công nghệ số trong đời sống.

st 2.jpg
Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông - Tăng Văn Hạnh phát biểu tại hội nghị.

Lớp tập huấn diễn ra trong 1 ngày, các đại biểu được phổ biến những nội dung về các chủ trương, chính sách, pháp luật về chuyển đổi số; vai trò của tổ công nghệ số cộng đồng.

st 3.jpg
st 4.jpg
Chuyên gia công nghệ phổ biến thông tin và hướng dẫn trực tiếp cho các thành viên tổ công nghệ số cộng đồng.

Các đại biểu được các chuyên gia cung cấp thông tin, chuyển giao và hướng dẫn cài đặt, sử dụng nền tảng số, công nghệ số, kỹ năng số; sử dụng ứng dụng VssID, VNeID, phản ánh hiện trường; sử dụng hồ sơ sức khỏe điện tử; giải quyết thủ tục hành chính trên cổng dịch vụ công trực tuyến; hướng dẫn thanh toán không dùng tiền mặt, mua - bán trên sàn thương mại điện tử;…

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Số hóa ngành Logistics, đón đầu xu hướng giúp doanh nghiệp tạo đà tăng trưởng

Số hóa ngành Logistics, đón đầu xu hướng giúp doanh nghiệp tạo đà tăng trưởng

Lĩnh vực chuyển phát nhanh trên thế giới đã và đang chứng kiến những đột phá về công nghệ với hàng loạt giải pháp được ứng dụng và tạo ra sự tăng trưởng nhanh chóng. Nắm bắt lợi thế đó, J&T Express nỗ lực đưa những giải pháp vận chuyển ứng dụng công nghệ mới nhất nhằm thúc đẩy sự phát triển của các nhà bán hàng.

Xây dựng văn hóa ứng xử cho thanh niên trên không gian mạng

Xây dựng văn hóa ứng xử cho thanh niên trên không gian mạng

Cuộc Cách mạng công nghiệp lần thứ tư đã và đang tác động mạnh mẽ đến toàn xã hội, đặc biệt là đối với thế hệ trẻ. Trước những tác động đó, cần phát huy sức mạnh tổng hợp của các lực lượng, thực hiện đồng bộ nhiều giải pháp nhằm xây dựng văn hóa ứng xử cho thanh niên trên không gian mạng.

AI phát huy di sản Hán Nôm

AI phát huy di sản Hán Nôm

Ứng dụng chuyển chữ Hán Nôm sang chữ quốc ngữ dựa trên công nghệ trí tuệ nhân tạo (AI) là công trình tâm huyết trong suốt 2 thập niên của PGS-TS Đinh Điền, Giám đốc Trung tâm Ngôn ngữ học tính toán, Trường Đại học Khoa học tự nhiên, Đại học Quốc gia TPHCM.

Tâm thế người thầy trong kỷ nguyên số

Tâm thế người thầy trong kỷ nguyên số

Mặc dù xuất hiện từ những năm 1960 và những lợi ích/tác động của nó đã được dự báo từ vài thập niên gần đây, nhưng phải đến cuối năm 2022, khi ChatGPT, một sản phẩm của “làn sóng thứ 3 về AI” ra đời, thì cả thế giới mới thực sự chấn động.

Chuyển đổi số trường học với giải pháp hồ sơ số giáo dục và học bạ điện tử

Chuyển đổi số trường học với giải pháp hồ sơ số giáo dục và học bạ điện tử

Giải pháp vnEdu HSS và Học bạ điện tử được kỳ vọng là bước đột phá trong hiện đại hóa, nâng cao hiệu quả công tác quản lý giáo dục, giảm thiểu áp lực sổ sách, tiết kiệm thời gian. Hiện tại, có hơn 9.000 trường học và cơ sở giáo dục trên cả nước sử dụng ứng dụng này.

fb yt zl tw