Mexico đang hoàn tất các mức thuế trả đũa Mỹ

Bộ trưởng Kinh tế Mexico Graciela Marquez cho biết nước này đang hoàn tất các mức thuế áp dụng đối với các mặt hàng nhập khẩu mới từ Mỹ.
Động thái này nhằm trả đũa việc Mỹ áp thuế đối với nhôm và thép nhập khẩu từ Mexico. 
Phát biểu với báo giới sau cuộc gặp với Ngoại trưởng Canada Chrystia Freeland tại Toronto, Bộ trưởng Kinh tế Mexico Graciela Marquez cho biết Mexico đang trong quá trình chuẩn bị các biện pháp thuế quan đáp trả Mỹ và các chi tiết sẽ sớm được công bố.
Theo Bộ trưởng Marquez, danh sách các mặt hàng của Mỹ bị đánh thuế, cụ thể là trong lĩnh vực nông nghiệp và công nghiệp, đã được hoàn tất và sẽ được trình lên Bộ trưởng Tài chính và Tổng thống.
Mexico và Canada đã áp thuế trị giá hàng tỷ USD đối với hàng hóa của Mỹ nhằm trả đũa việc Mỹ áp thuế đối với nhôm và thép nhập khẩu từ các nước này.
Mỹ, Mexico và Canada năm 2-18 đã ký một thỏa thuận thương mại nhằm thay thế Thỏa thuận thương mại tự do Bắc Mỹ tuy nhiên thỏa thuận này vẫn chưa được Quốc hội Mỹ phê duyệt.
(Theo VOV) 

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Thế giới liên tiếp hứng chịu thiên tai: Cần giải pháp ứng phó hiệu quả hơn

Thế giới liên tiếp hứng chịu thiên tai: Cần giải pháp ứng phó hiệu quả hơn

Thế giới đang phải đối mặt với loạt thiên tai nghiêm trọng, thiệt hại to lớn về người và của. Đây là lời cảnh tỉnh mạnh mẽ không chỉ về tình trạng nóng lên toàn cầu, tính cấp bách của bảo vệ môi trường, mà cả sự cần thiết của những nỗ lực phòng ngừa, ứng phó tiên tiến và hiệu quả hơn với biến đổi khí hậu.

fb yt zl tw