Bộ Ngoại giao Mỹ lên kế hoạch cắt giảm nhân sự quy mô lớn

Bộ Ngoại giao Mỹ cho biết sẽ sớm triển khai kế hoạch cắt giảm nhân sự, sau khi Tòa án Tối cao tạo điều kiện cho đợt tinh giản biên chế hàng loạt theo đề xuất của Tổng thống Donald Trump.

11-7-nha-trang.jpg
Nhà Trắng tại Washington, D.C., Mỹ.

Trong một tuyên bố, Thứ trưởng Ngoại giao phụ trách quản lý và nguồn lực Michael Rigas cho biết Ngoại trưởng Mỹ đã phê duyệt các kế hoạch do các cơ quan đề xuất từ tháng 5, gồm việc cắt giảm có chọn lọc lực lượng lao động tại nước này. Các cá nhân bị ảnh hưởng sẽ nhận được thông báo chính thức trong thời gian tới.

Thông báo của Bộ Ngoại giao được đưa ra chỉ 2 ngày sau khi Tòa án Tối cao Mỹ gỡ bỏ lệnh ngăn chặn của tòa cấp dưới đối với kế hoạch của Tổng thống Trump nhằm sa thải hàng chục nghìn nhân viên. Trước đó hồi cuối tháng 4, Ngoại trưởng Mỹ Marco Rubio đã đề xuất cắt giảm 15% lực lượng nhân sự của Bộ. Đây là một phần trong nỗ lực của chính quyền Tổng thống Trump nhằm tinh giản bộ máy liên bang, thông qua Bộ Hiệu quả Chính phủ (DOGE).

Dù không công bố con số cụ thể, một quan chức Bộ Ngoại giao cho biết mức cắt giảm có thể gần với con số 1.800 nhân sự từng được đề cập trong báo cáo trình Quốc hội vào đầu năm. Bộ cho biết việc cắt giảm chỉ áp dụng với nhân sự làm việc tại Mỹ và hiện chưa có kế hoạch thay đổi nhân sự ở nước ngoài.

Theo dữ liệu gần đây, Bộ Ngoại giao có hơn 80.000 nhân viên trên toàn cầu, trong đó khoảng 17.700 người làm việc trong nước.

baotintuc.vn

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

WHO điều phối ứng phó rủi ro lây lan virus Hanta

WHO điều phối ứng phó rủi ro lây lan virus Hanta

Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) hiện trực tiếp điều phối các hoạt động sơ tán y tế và đánh giá rủi ro sau khi ghi nhận 3 trường hợp tử vong và các trường hợp khác nghi nhiễm virus Hanta – một loại virus gây bệnh đường hô hấp cấp tính nguy hiểm.

Tổng thư ký LHQ được lựa chọn như thế nào?

Tổng thư ký LHQ được lựa chọn như thế nào?

Tổng thư ký Liên hợp quốc (LHQ) António Guterres sẽ kết thúc nhiệm kỳ vào ngày 31-12 năm nay. Dù còn 8 tháng nữa nhiệm kỳ của ông Guterres mới khép lại, nhưng cuộc đua giành chức người đứng đầu LHQ đã và đang diễn ra gay cấn giữa 4 ứng cử viên tiềm năng, gồm: Bà Michelle Bachelet, ông Rafael Grossi, bà Rebeca Grynspan và ông Macky Sall. Đặc biệt, cuộc phỏng vấn công khai ngày 22-4 vừa qua được xem là bước chuẩn bị trước khi bổ nhiệm Tổng thư ký LHQ tiếp theo.

Các thành viên OPEC+ chưa có ý định 'nối gót' UAE

Các thành viên OPEC+ chưa có ý định 'nối gót' UAE

Nga cho biết không có kế hoạch rời khỏi liên minh với Tổ chức các Nước Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC), còn gọi là OPEC+, sau khi Các Tiểu vương quốc Arab Thống nhất (UAE) bất ngờ quyết định rút khỏi tổ chức này, làm dấy lên nghi ngại về tương lai của liên minh trong bối cảnh nguồn cung toàn cầu bị gián đoạn nghiêm trọng do cuộc xung đột Trung Đông.

Thủ tướng Nhật Bản sắp thăm Việt Nam: Bốn trụ cột và thông điệp chiến lược

Thủ tướng Nhật Bản sắp thăm Việt Nam: Bốn trụ cột và thông điệp chiến lược

Trong chuyến thăm chính thức của Thủ tướng Takaichi Sanae đến Việt Nam từ ngày 1 - 3/5, Nhật Bản mong muốn thúc đẩy hợp tác với Việt Nam trong bốn lĩnh vực then chốt. Nhà lãnh đạo Nhật Bản dự kiến sẽ có bài phát biểu quan trọng để nêu tầm nhìn chiến lược đối với khu vực trong tình hình mới.

Khủng hoảng năng lượng toàn cầu mở đường cho tham vọng xanh của Trung Quốc

Khủng hoảng năng lượng toàn cầu mở đường cho tham vọng xanh của Trung Quốc

Cuộc chiến giữa Mỹ và Iran đang tạo ra một cú sốc năng lượng mới, nhưng đồng thời cũng thúc đẩy nhanh quá trình chuyển đổi sang năng lượng tái tạo trên toàn cầu. Xu hướng này sẽ mang lại lợi thế lớn cho Trung Quốc, quốc gia đang giữ vị trí dẫn đầu trong chuỗi cung ứng công nghệ xanh và xe điện.

fb yt zl tw