Lào Cai: Đình chỉ hoạt động có thời hạn Trung tâm Ngoại ngữ Apax English

Sở Giáo dục và Đào tạo Lào Cai vừa ra Quyết định số 1271/QĐ-SGD&ĐT về việc đình chỉ có thời hạn hoạt động đào tạo, bồi dưỡng tiếng Anh của Trung tâm Ngoại ngữ Apax English, trực thuộc Công ty cổ phần Anh ngữ Apax tại thành phố Lào Cai.

Quyết định nêu rõ lý do Công ty cổ phần Anh ngữ Apax đang triển khai kế hoạch tái cấu trúc, kiện toàn lại hệ thống Trung tâm để đảm bảo chất lượng về mặt bằng, cơ sở vật chất, nhân sự cũng như chương trình giảng dạy.

Thời hạn đình chỉ, kể từ ngày 20/9/2023 đến hết ngày 31/12/2024.

Trụ sở.jpg
Trụ sở Trung tâm Apax English tại thành phố Lào Cai.

Sở Giáo dục và Đào tạo cũng yêu cầu Trung tâm Ngoại ngữ Apax English có trách nhiệm giải quyết các vấn đề về quyền và lợi ích hợp pháp của giáo viên, nhân viên, học viên và các nội dung khác liên quan theo quy định của pháp luật; trưởng các phòng thuộc Sở Giáo dục và Đào tạo, các đơn vị có liên quan và Trung tâm Ngoại ngữ Apax English chịu trách nhiệm thi hành quyết định.

Trước đó, ngày 11/5/2023, Đoàn kiểm tra Sở Giáo dục và Đào tạo đã tới địa chỉ tầng 2, Trung tâm thương mại Trung Lan, số 188, đường Hoàng Liên, phường Cốc Lếu, thành phố Lào Cai - nơi Trung tâm Ngoại ngữ Apax English Lào Cai hoạt động. Tuy nhiên, tại thời điểm kiểm tra, Trung tâm không có cán bộ, giáo viên làm việc, không còn các trang - thiết bị dạy học và cơ sở vật chất khác.

Trên cơ sở kiểm tra, Sở Giáo dục và Đào tạo Lào Cai yêu cầu trước ngày 22/5/2023, Trung tâm Ngoại ngữ Apax English Lào Cai và Công ty Cổ phần Anh ngữ Apax phải báo cáo rõ các nội dung liên quan tới việc đóng cửa hoạt động.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Giao điện thoại cho học sinh từ sớm, quản lý thế nào?

Giao điện thoại cho học sinh từ sớm, quản lý thế nào?

Với lí do thuận tiện liên lạc đưa đón và phục vụ việc học, nhiều phụ huynh sớm trang bị điện thoại thông minh cho con. Có em chập chững vào lớp 1 bậc tiểu học đã sở hữu điện thoại đời mới. Ấy nhưng, giao thiết bị và quản lý con sử dụng thế nào không phải phụ huynh nào cũng nghĩ đến và làm được.

Gần 500 học sinh tham gia Chương trình phổ biến pháp luật với chủ đề “Phòng chống tệ nạn xã hội – HIV/AIDS và Bạo lực học đường”

Gần 500 học sinh tham gia Chương trình phổ biến pháp luật với chủ đề “Phòng chống tệ nạn xã hội – HIV/AIDS và Bạo lực học đường”

Sáng 27/11, Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp – Giáo dục thường xuyên thành phố Lào Cai phối hợp với Trung tâm Y tế huyện Bảo Thắng tổ chức Chương trình phổ biến pháp luật với chủ đề “Phòng chống tệ nạn xã hội – HIV/AIDS và bạo lực học đường”.

Ngày hội lan tỏa văn hóa đọc năm 2023

Ngày hội lan tỏa văn hóa đọc năm 2023

Ngày 25/11, tại Trường THCS xã Bản Cầm, huyện Bảo Thắng, Trường THCS xã Bản Cầm phối hợp với Dự án Trí tuệ Việt Nam tổ chức Ngày hội lan tỏa văn hóa đọc năm 2023 với chủ đề: “Gieo mầm đọc sách - thổi hồn nhân cách”.

Khởi sắc giáo dục ở xã nghèo

Khởi sắc giáo dục ở xã nghèo

Mặc dù là 1 trong 10 xã có tỷ lệ hộ nghèo cao nhất tỉnh, nhưng giáo dục ở Hoàng Thu Phố (Bắc Hà) lại có nhiều khởi sắc. Đó không chỉ là cơ sở vật chất, trường lớp khang trang, tỷ lệ chuyên cần được duy trì ổn định, mà còn là sự thay đổi sâu sắc trong tư duy, nhận thức của người dân về sự học của con em mình.

Dừng chính sách cho học sinh, sinh viên hoàn cảnh khó khăn vay vốn mua máy tính học trực tuyến

Dừng chính sách cho học sinh, sinh viên hoàn cảnh khó khăn vay vốn mua máy tính học trực tuyến

Ngày 20/11, Chính phủ ban hành Nghị quyết số 195/NQ-CP về việc dừng chương trình tín dụng đối với học sinh, sinh viên có hoàn cảnh gia đình khó khăn để mua máy tính, thiết bị phục vụ học tập trực tuyến tại Quyết định số 09/2022/QĐ-TTg ngày 04/4/2022 của Thủ tướng Chính phủ.

Tình yêu trên hành trình "gieo chữ"

Tình yêu trên hành trình "gieo chữ"

Trên hành trình “gieo chữ”, có những thầy giáo, cô giáo nên duyên vợ chồng. Bằng tình yêu nghề và tình yêu đôi lứa, họ đã cùng nhau vun đắp ước mơ cho bao thế hệ học trò.

Thêm yêu nguồn cội

Thêm yêu nguồn cội

Tại Trường Tiểu học số 1 Sín Chéng, xã Sín Chéng (Si Ma Cai), văn hóa truyền thống đang được gìn giữ, đưa vào hoạt động giáo dục nhằm bồi đắp tình yêu quê hương, đất nước, lưu giữ những tinh hoa từ nguồn cội.

"Cõng" chữ lên non

"Cõng" chữ lên non

“Bản làng yêu ơi em rời phố thị/Vượt núi băng rừng cõng cái chữ lên non/Dẫu nắng mưa hay mùa đông giá lạnh/Cùng các em thơ vượt núi đến trường...”. Đó là lời bài hát “Em là cô giáo vùng cao” đã theo chân những người đang miệt mài “gánh cái chữ băng rừng lội suối” nơi vùng cao.

fb yt zl tw