Trung tâm ngoại ngữ Apax English Lào Cai đóng cửa “thầm lặng”:

Sở Giáo dục và Đào tạo Lào Cai yêu cầu báo cáo công tác tổ chức, hoạt động của Trung tâm Ngoại ngữ Apax English Lào Cai

Cụ thể, Sở Giáo dục và Đào tạo Lào Cai yêu cầu Trung tâm Ngoại ngữ Apax English Lào Cai  và Công ty cổ phần Anh ngữ Apax báo cáo về việc đóng cửa hoạt động nhưng không báo cáo Sở theo quy định.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Trước đó, Sở Giáo dục và Đào tạo Lào Cai đã nhận được văn bản 0512/2022/APAX ngày 5/12/2022 của Công ty Cổ phần Anh ngữ Apax báo cáo việc Công ty tái cấu trúc và đã tổ chức họp với phụ huynh để thống nhất các nội dung liên quan đến việc học tập của học sinh, đồng thời khẳng định đã mở cửa quay lại hoạt động kể từ ngày 1/12/2022.

Ngày 17/3/2023, Sở Giáo dục và Đào tạo tiếp tục nhận được văn bản 1403/2023/APAX của Công ty, theo đó Công ty cam kết Trung tâm Ngoại ngữ Apax English Lào Cai sẽ mở cửa trở lại hoạt động vào tháng 4/2023.

z3902007489307-09dd3e780ba96977a0c10331d981c177.jpg
Trụ sở Trung tâm Apax English Lào Cai.

Ngày 27/11/2022, Công ty đã tổ chức họp với phụ huynh học sinh tại Trung tâm Ngoại ngữ Apax English Lào Cai do Chủ tịch Hội đồng quản trị Nguyễn Ngọc Thủy chủ trì. Tại cuộc họp Công ty đã thống nhất với phụ huynh 2 phương án: Thứ nhất, trường hợp học sinh không học tiếp, Công ty có trách nhiệm trả lại tiền cho phụ huynh; thứ hai, công ty sẽ tiếp tục dạy đối với những học sinh tiếp tục có nhu cầu học. Tuy nhiên, đến nay Công ty chưa trả tiền cho những phụ huynh không còn nhu cầu cho con học tiếp; chỉ tổ chức dạy dưới 10 buổi cho các học sinh thuộc phương án 2 (kể từ tháng 2 năm 2023 Trung tâm không tổ chức dạy, mặc dù đã thu tiền của phụ huynh) và hiện tại “Trung tâm đã đóng cửa, thu dọn đồ đạc trong âm thầm, bỏ mặc học sinh và phụ huynh không thông tin gì cho phụ huynh và học sinh”. Ngoài ra, phụ huynh đề nghị Công ty tổ chức 1 cuộc họp với phụ huynh tại Lào Cai để làm rõ những nội dung trên.

Ngày 11/5/2023, Đoàn kiểm tra các Trung tâm Ngoại ngữ tư thục trên địa bàn tỉnh Lào Cai năm 2023 (được Sở Giáo dục và Đào tạo thành lập tại Quyết định số 91/QĐ-SGD&ĐT ngày 28/2/2023) đã tới địa chỉ tầng 2, Trung tâm thương mại Trung Lan, số 188, đường Hoàng Liên, phường Cốc Lếu, thành phố Lào Cai, tỉnh Lào Cai - nơi Trung tâm Ngoại ngữ Apax English Lào Cai tổ chức hoạt động để kiểm tra. Tuy nhiên, tại thời điểm kiểm tra Trung tâm Ngoại ngữ Apax English Lào Cai không có cán bộ, giáo viên làm việc, không còn các trang thiết bị dạy học và cơ sở vật chất khác.

z4358505983236_21fa6805d5afb69988a18a68808e1214.jpg
Ngày 27/11/2022, Công ty đã tổ chức họp với phụ huynh học sinh tại Trung tâm Ngoại ngữ Apax English Lào Cai do Chủ tịch Hội đồng quản trị Nguyễn Ngọc Thủy chủ trì.

Trên cơ sở kiểm tra, Sở Giáo dục và Đào tạo Lào Cai yêu cầu Trung tâm Ngoại ngữ Apax English Lào Cai và Công ty cổ phần Anh ngữ Apax báo cáo, làm rõ một số nội dung sau:

1. Kết quả thực hiện kết luận của ông Nguyễn Ngọc Thủy - Chủ tịch Hội đồng quản trị tại cuộc họp với phụ huynh tỉnh Lào Cai ngày 27/11/2022. Giải thích và làm rõ nội dung phản ánh, thắc mắc của phụ huynh (nêu trên). Đồng thời, đề nghị Công ty: Chịu trách nhiệm giải quyết quyền và lợi ích hợp pháp của các tổ chức, cá nhân có liên quan theo quy định của pháp luật; tổ chức họp với phụ huynh để làm rõ những nội dung phản ánh và thông báo đến phụ huynh, các cơ quan có thẩm quyền về kết quả cuộc họp này.

2. Việc Trung tâm không tổ chức hoạt động tại địa điểm đã được Sở Giáo dục và Đào tạo cấp phép (Tầng 2, tòa nhà Trung Lan, số nhà 188, đường Hoàng Liên, phường Cốc Lếu, thành phố Lào Cai, tỉnh Lào Cai) nhưng không báo cáo Sở theo quy định.

3. Việc Trung tâm vẫn hoạt động trong khi Giám đốc trung tâm đã không làm việc và có thông báo với Công ty về việc xin thôi không giữ chức vụ Giám đốc Trung tâm Ngoại ngữ Apax English Lào Cai từ ngày 21/12/2021. Sở Giáo dục và Đào tạo yêu cầu Trung tâm Ngoại ngữ Apax English Lào Cai báo cáo Công ty cổ phần Anh ngữ Apax những nội dung trên và gửi báo cáo về Sở Giáo dục và Đào tạo Lào Cai trước ngày 22/5/2023.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Hợp tác xã thổ cẩm Tả Phìn đem việc làm đến cho chị em phụ nữ

Hợp tác xã thổ cẩm Tả Phìn đem việc làm đến cho chị em phụ nữ

Hợp tác xã thổ cẩm Tả Phìn (Sa Pa, Lào Cai) được thành lập từ hàng chục năm về trước, cho đến nay vẫn duy trì phát triển bền vững. Nhờ đó, đã tạo ra việc làm và thu nhập cho hàng trăm chị em phụ nữ ở địa phương. Phóng viên Báo PNVN đã có cuộc trao đổi với bà Lý Mẩy Pham xoay quanh vấn đề này.

Trăng sáng nơi rẻo cao

Trăng sáng nơi rẻo cao

Ngày 22/9, tại Trường PTDT bán trú Tiểu học và THCS Dền Sáng, hơn 500 trẻ em ở tất cả các thôn, bản xã Dền Sáng (huyện Bát Xát) hân hoan trong niềm vui đón Tết trung thu. Đây là lần đầu tiên các em được tham gia bữa tiệc lớn và vui như thế.

Tập trung ngăn bệnh truyền nhiễm lây lan

Tập trung ngăn bệnh truyền nhiễm lây lan

Hiện nay, các dịch bệnh: sốt xuất huyết, tay chân miệng, đau mắt đỏ và một số bệnh truyền nhiễm khác đang tiếp tục diễn biến phức tạp và có xu hướng gia tăng thời gian tới.

Các lao động Việt Nam không nguy hiểm đến tính mạng trong vụ cháy tại Đài Loan

Các lao động Việt Nam không nguy hiểm đến tính mạng trong vụ cháy tại Đài Loan

Tối 23/9, thông tin mới nhất từ Cục Quản lý lao động ngoài nước (Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội) cho hay, Ban Quản lý lao động (Văn phòng Văn hóa - Kinh tế Việt Nam tại Đài Bắc, Đài Loan (Trung Quốc) đã gửi thông tin báo cáo liên quan đến vụ việc cháy nổ tại Công ty HHCP khoa kỹ quốc tế Minh Dương, địa chỉ số 38, đường Kinh Kiến, phường Tiền Tiến, thành phố Bình Đông, huyện Binh Đông, Đài Loan) vào lúc 17 giờ 31 phút ngày 22/9/2023.

Tầm soát bệnh về mắt bằng trí tuệ nhân tạo

Tầm soát bệnh về mắt bằng trí tuệ nhân tạo

Nhờ phần mềm EyeDr (phát triển bởi các bác sĩ Bệnh viện Mắt TPHCM), việc tầm soát sớm bệnh glôcôm đã trở nên dễ dàng, nhanh chóng và chính xác hơn. Đây là giải pháp trí tuệ nhân tạo đầu tiên được áp dụng vào thực tiễn của ngành nhãn khoa Việt Nam.

 Sa Pa: "Trận địa" pháo hoa trước giờ khai hội

Sa Pa: "Trận địa" pháo hoa trước giờ khai hội

Từ 6 giờ sáng 23/9, cán bộ, chiến sỹ của Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh và Ban Chỉ huy Quân sự thị xã Sa Pa đã tập trung, khẩn trương triển khai bố trí “trận địa” pháo hoa chào mừng Lễ kỷ niệm 120 năm du lịch Sa Pa.

Bác sỹ hết lòng vì bệnh nhân ung thư

Bác sỹ hết lòng vì bệnh nhân ung thư

Hơn 20 năm gắn bó với nghề, Thạc sỹ, bác sỹ Chuyên khoa II Tô Minh Hùng, Giám đốc Trung tâm Ung bướu và Y học hạt nhân (Bệnh viện Đa khoa tỉnh) luôn tận tuỵ, cống hiến vì sức khoẻ người bệnh.

Dấu hiệu điển hình nhận biết sa sút trí tuệ

Dấu hiệu điển hình nhận biết sa sút trí tuệ

Giảm trí nhớ, quên có xu hướng tăng lên, nhầm lẫn vị trí các đồ vật và khó tìm lại hay nhầm lẫn về thời gian và địa điểm... là những dấu hiệu đặc trưng để nhận biết tình trạng suy giảm trí nhớ, sa sút trí tuệ

Phát triển trí tuệ nhân tạo, nhằm mục tiêu đưa Việt Nam trở thành trung tâm đổi mới sáng tạo

Phát triển trí tuệ nhân tạo, nhằm mục tiêu đưa Việt Nam trở thành trung tâm đổi mới sáng tạo

Ngày hội Trí tuệ nhân tạo Việt Nam (AI4VN 2023) với chủ đề "Trí tuệ nhân tạo: Sức mạnh cho cuộc sống", phiên chính AI Summit 2023 đã khai mạc sáng 22/9. Ngày hội với 4 hoạt động chính: AI Summit, AI Workshop, AI Expo và CTO Summit 2023 - vinh danh công ty có môi trường công nghệ tốt nhất tại Việt Nam.

fb yt zl tw