Trung tâm ngoại ngữ Apax English Lào Cai đóng cửa “thầm lặng”:

Sở Giáo dục và Đào tạo Lào Cai yêu cầu báo cáo công tác tổ chức, hoạt động của Trung tâm Ngoại ngữ Apax English Lào Cai

Cụ thể, Sở Giáo dục và Đào tạo Lào Cai yêu cầu Trung tâm Ngoại ngữ Apax English Lào Cai  và Công ty cổ phần Anh ngữ Apax báo cáo về việc đóng cửa hoạt động nhưng không báo cáo Sở theo quy định.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Trước đó, Sở Giáo dục và Đào tạo Lào Cai đã nhận được văn bản 0512/2022/APAX ngày 5/12/2022 của Công ty Cổ phần Anh ngữ Apax báo cáo việc Công ty tái cấu trúc và đã tổ chức họp với phụ huynh để thống nhất các nội dung liên quan đến việc học tập của học sinh, đồng thời khẳng định đã mở cửa quay lại hoạt động kể từ ngày 1/12/2022.

Ngày 17/3/2023, Sở Giáo dục và Đào tạo tiếp tục nhận được văn bản 1403/2023/APAX của Công ty, theo đó Công ty cam kết Trung tâm Ngoại ngữ Apax English Lào Cai sẽ mở cửa trở lại hoạt động vào tháng 4/2023.

z3902007489307-09dd3e780ba96977a0c10331d981c177.jpg
Trụ sở Trung tâm Apax English Lào Cai.

Ngày 27/11/2022, Công ty đã tổ chức họp với phụ huynh học sinh tại Trung tâm Ngoại ngữ Apax English Lào Cai do Chủ tịch Hội đồng quản trị Nguyễn Ngọc Thủy chủ trì. Tại cuộc họp Công ty đã thống nhất với phụ huynh 2 phương án: Thứ nhất, trường hợp học sinh không học tiếp, Công ty có trách nhiệm trả lại tiền cho phụ huynh; thứ hai, công ty sẽ tiếp tục dạy đối với những học sinh tiếp tục có nhu cầu học. Tuy nhiên, đến nay Công ty chưa trả tiền cho những phụ huynh không còn nhu cầu cho con học tiếp; chỉ tổ chức dạy dưới 10 buổi cho các học sinh thuộc phương án 2 (kể từ tháng 2 năm 2023 Trung tâm không tổ chức dạy, mặc dù đã thu tiền của phụ huynh) và hiện tại “Trung tâm đã đóng cửa, thu dọn đồ đạc trong âm thầm, bỏ mặc học sinh và phụ huynh không thông tin gì cho phụ huynh và học sinh”. Ngoài ra, phụ huynh đề nghị Công ty tổ chức 1 cuộc họp với phụ huynh tại Lào Cai để làm rõ những nội dung trên.

Ngày 11/5/2023, Đoàn kiểm tra các Trung tâm Ngoại ngữ tư thục trên địa bàn tỉnh Lào Cai năm 2023 (được Sở Giáo dục và Đào tạo thành lập tại Quyết định số 91/QĐ-SGD&ĐT ngày 28/2/2023) đã tới địa chỉ tầng 2, Trung tâm thương mại Trung Lan, số 188, đường Hoàng Liên, phường Cốc Lếu, thành phố Lào Cai, tỉnh Lào Cai - nơi Trung tâm Ngoại ngữ Apax English Lào Cai tổ chức hoạt động để kiểm tra. Tuy nhiên, tại thời điểm kiểm tra Trung tâm Ngoại ngữ Apax English Lào Cai không có cán bộ, giáo viên làm việc, không còn các trang thiết bị dạy học và cơ sở vật chất khác.

z4358505983236_21fa6805d5afb69988a18a68808e1214.jpg
Ngày 27/11/2022, Công ty đã tổ chức họp với phụ huynh học sinh tại Trung tâm Ngoại ngữ Apax English Lào Cai do Chủ tịch Hội đồng quản trị Nguyễn Ngọc Thủy chủ trì.

Trên cơ sở kiểm tra, Sở Giáo dục và Đào tạo Lào Cai yêu cầu Trung tâm Ngoại ngữ Apax English Lào Cai và Công ty cổ phần Anh ngữ Apax báo cáo, làm rõ một số nội dung sau:

1. Kết quả thực hiện kết luận của ông Nguyễn Ngọc Thủy - Chủ tịch Hội đồng quản trị tại cuộc họp với phụ huynh tỉnh Lào Cai ngày 27/11/2022. Giải thích và làm rõ nội dung phản ánh, thắc mắc của phụ huynh (nêu trên). Đồng thời, đề nghị Công ty: Chịu trách nhiệm giải quyết quyền và lợi ích hợp pháp của các tổ chức, cá nhân có liên quan theo quy định của pháp luật; tổ chức họp với phụ huynh để làm rõ những nội dung phản ánh và thông báo đến phụ huynh, các cơ quan có thẩm quyền về kết quả cuộc họp này.

2. Việc Trung tâm không tổ chức hoạt động tại địa điểm đã được Sở Giáo dục và Đào tạo cấp phép (Tầng 2, tòa nhà Trung Lan, số nhà 188, đường Hoàng Liên, phường Cốc Lếu, thành phố Lào Cai, tỉnh Lào Cai) nhưng không báo cáo Sở theo quy định.

3. Việc Trung tâm vẫn hoạt động trong khi Giám đốc trung tâm đã không làm việc và có thông báo với Công ty về việc xin thôi không giữ chức vụ Giám đốc Trung tâm Ngoại ngữ Apax English Lào Cai từ ngày 21/12/2021. Sở Giáo dục và Đào tạo yêu cầu Trung tâm Ngoại ngữ Apax English Lào Cai báo cáo Công ty cổ phần Anh ngữ Apax những nội dung trên và gửi báo cáo về Sở Giáo dục và Đào tạo Lào Cai trước ngày 22/5/2023.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Đồng hành với phụ nữ vùng biên

Đồng hành với phụ nữ vùng biên

Thực hiện Chương trình “Đồng hành cùng phụ nữ biên cương”, Hội Phụ nữ tỉnh phối hợp với các đơn vị triển khai nhiều mô hình giúp đỡ hội viên phụ nữ khó khăn ở địa bàn biên giới, qua đó, tạo sinh kế, giải quyết việc làm, vươn lên giảm nghèo bền vững.

Người dân và doanh nghiệp cần hiểu rõ trách nhiệm của mình

Người dân và doanh nghiệp cần hiểu rõ trách nhiệm của mình

Dự án xây dựng mạch vòng trung áp 35 kV kết nối lộ 391-E20.45 (Tằng Loỏng 3) và lộ 372-E20.54 (Sa Pa) nhằm nâng cao độ tin cậy cung cấp điện huyện Bảo Thắng, thị xã Sa Pa. Dự án được triển khai thi công đi qua địa bàn xã Gia Phú, huyện Bảo Thắng, nhưng khi bước vào giai đoạn cuối thì bất ngờ có phản hồi từ phía người dân.

Trao nhà “Đại đoàn kết” tại xã Hợp Thành

Trao nhà “Đại đoàn kết” tại xã Hợp Thành

Chiều 25/5, Ban Chỉ đạo xóa nhà tạm xã Hợp Thành, thành phố Lào Cai phối hợp với Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố tổ chức trao nhà “Đại đoàn kết” cho gia đình chị Hà Phương Thảo ở thôn Tượng 2, xã Hợp Thành.

“Net cỏ” - thời xa vắng

“Net cỏ” - thời xa vắng

Đối với những “game thủ” thế hệ 8x, 9x, quán net chật kín, luôn ám mùi mồ hôi, khói thuốc lại là nơi khởi nguồn những đam mê bất tận của tuổi trẻ một thời. Thế nhưng, trong xu thế “màn hình dọc”, những tiệm net nhỏ dần trôi vào dĩ vãng…

Hội Chữ thập đỏ Phân hiệu Đại học Thái Nguyên tại Lào Cai tổ chức chương trình “Bữa ăn nhân ái”

Hội Chữ thập đỏ Phân hiệu Đại học Thái Nguyên tại Lào Cai tổ chức chương trình “Bữa ăn nhân ái”

Hưởng ứng “Tháng Nhân đạo” năm 2023 với chủ đề “Từ trái tim mỗi chúng ta - chung sức xây dựng cộng đồng nhân ái” do Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam phát động, Hội Chữ thập đỏ Phân hiệu Đại học Thái nguyên tại Lào Cai đã tổ chức chương trình “Bữa ăn nhân ái” nhằm hỗ trợ sinh viên và người bệnh có hoàn cảnh khó khăn.

fb yt zl tw