Hoàn cảnh éo le của gia đình chị Bình

LCĐT - Trong căn nhà nhỏ do hội viên phụ nữ hỗ trợ dựng tạm để ở, chị La Thị Bình, thôn Tùn Dưới, xã Dương Quỳ (Văn Bàn) cùng các con khóc nấc không thành tiếng khi tiễn đưa chồng về nơi an nghỉ cuối cùng. Số phận éo le của chị khiến ai có mặt cũng không thể cầm lòng.

Căn nhà dựng tạm do hội viên phụ nữ hỗ trợ 3 mẹ con chị La Thị Bình.
Căn nhà dựng tạm do hội viên phụ nữ hỗ trợ 3 mẹ con chị La Thị Bình.

Chị La Thị Bình sinh ra đã kém may mắn khi bị dị tật bẩm sinh, khả năng phát âm hạn chế, sức khỏe cũng không tốt. Khi lập gia đình, có người đồng hành trong công việc, cuộc sống, những tưởng chị sẽ vơi khó nhọc, nhưng chồng chị cũng thường xuyên đau ốm. Anh thường xuyên phải nằm viện dài ngày để điều trị bệnh gan. Nhà ở, đồ đạc trong nhà và cả ruộng, vườn, chị Bình đều đem bán để chữa bệnh cho chồng, nhưng sức khỏe của anh cũng không có tiến triển. Suốt nhiều năm, cả gia đình chị sống trong cảnh thiếu thốn, ăn không đủ no, mặc không đủ ấm.

Biến cố tiếp tục ập đến, đêm 28/8 mưa lớn, sét đánh trúng giữa nhà trong lúc cả gia đình đang ăn cơm. Do sức khỏe yếu nên chồng chị bị sốc và ngất lịm, phải nhập viện, đồ đạc đều hư hỏng, dây điện chập nổ, dẫn đến cháy nhà. Chi hội Phụ nữ thôn Tùn Dưới đã giúp gia đình chị dựng căn nhà tạm.

Hội Phụ nữ cùng một số tổ chức, đoàn thể xã Dương Quỳ thăm, trao quà của các nhà hảo tâm đến chị Bình.
Hội Phụ nữ cùng một số tổ chức, đoàn thể xã Dương Quỳ thăm, trao quà của các nhà hảo tâm đến chị Bình.

Sau hơn 1 tuần điều trị, giữa tháng 9 vừa qua, chồng chị qua đời, bỏ lại 3 mẹ con chị Bình đối mặt với biết bao bộn bề, khó khăn.

Do vay mượn tiền để chữa bệnh và lo đám tang cho chồng nên cuộc sống của gia đình càng khó khăn chồng chất. Biết hoàn cảnh của chị, Hội Phụ nữ xã Dương Quỳ đã thăm, động viên và kêu gọi các nhà hảo tâm, các tổ chức đoàn thể chung tay giúp đỡ gia đình chị Bình.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Bộ Y tế phát động tháng cao điểm chống buôn lậu, hàng giả

Bộ Y tế phát động tháng cao điểm chống buôn lậu, hàng giả

Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) đề nghị các đơn vị liên quan thành lập các đoàn kiểm tra đột xuất tháng cao điểm từ 15/5/2025 - 15/6/2025, kiểm tra việc thực hiện các quy định của pháp luật liên quan đến các hoạt động buôn bán, sản xuất, kinh doanh sản phẩm thực phẩm thuộc trách nhiệm của ngành y tế.

Đánh giá kết quả thực hiện Chương trình 1719 trên địa bàn tỉnh Lào Cai, giai đoạn 2021 - 2025

Đánh giá kết quả thực hiện Chương trình 1719 trên địa bàn tỉnh Lào Cai, giai đoạn 2021 - 2025

Sáng 23/5, Ban Chỉ đạo các chương trình mục tiêu quốc gia tỉnh Lào Cai tổ chức Hội nghị đánh giá kết quả thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi (Chương trình 1719) giai đoạn 2021 - 2025; đề xuất nội dung giai đoạn 2026 - 2030.

 Lan toả chính sách bảo hiểm xã hội đến người dân

Lan toả chính sách bảo hiểm xã hội đến người dân

Trong chuyến công tác, thực tế tại xã Xuân Quang, huyện Bảo Thắng, các cán bộ của Bảo hiểm xã hội liên huyện Bảo Thắng - Mường Khương (Bảo hiểm xã hội khu vực XVII) đã có dịp trò chuyện, nắm tâm tư của người dân, đồng thời tuyên truyền các chính sách về bảo hiểm xã hội (BHXH), bảo hiểm y tế (BHYT).

Vượt đường khó vận chuyển vật liệu xóa nhà tạm, nhà dột nát

Vượt đường khó vận chuyển vật liệu xóa nhà tạm, nhà dột nát

Chủ trương xóa nhà tạm, nhà dột nát đang được triển khai với khí thế sôi nổi trên địa bàn toàn tỉnh. Ngoài hỗ trợ tiền cho các hộ dân khó khăn về nhà ở thì người dân, tổ chức đoàn thể tại địa bàn vùng cao có cách làm rất riêng, đó là giúp nhau vận chuyển vật liệu xây dựng đến tận công trình.

Gần 240.000 học sinh Lào Cai bước vào nghỉ hè từ sau ngày 31/5

Gần 240.000 học sinh Lào Cai bước vào nghỉ hè từ sau ngày 31/5

235.731 học sinh từ cấp học mầm non đến THPT trên địa bàn tỉnh sẽ kết thúc học kỳ II, năm học 2024 - 2025 trước ngày 31/5, ngay sau đó sẽ thực hiện các hoạt động bàn giao học sinh về sinh hoạt hè tại các địa phương. Thời gian nghỉ hè của học sinh bắt đầu từ sau ngày 31/5.

fb yt zl tw