Hà Nam triệt phá nhóm tín dụng đen cho vay với lãi suất hơn 180%/năm

Công an tỉnh Hà Nam vừa triệt phá, bắt giữ một nhóm đối tượng cho vay tín dụng đen với lãi suất cao.
Cụ thể, nhóm đối tượng (gồm: Nguyễn Văn Linh, trú ở xã Chính Lý, huyện Lý Nhân và Nguyễn Xuân Quang, trú ở phường Hòa Mạc, thị xã Duy Tiên) cho vay tiền với lãi suất cao, khi người vay chưa trả đúng hẹn, chúng gọi điện nhắc và đe dọa.
Tại cơ quan Công an, Linh khai nhận là đối tượng cầm đầu, nhiều lần cung cấp tiền cho Quang để cho vay với lãi suất 5.000/triệu/ngày, đến kỳ người vay trả lãi thì Quang đi thu và đưa lại cho Linh.
Bước đầu, cơ quan Công an làm rõ, từ tháng 4/2021 đến nay, 2 đối tượng đã cho một trường hợp ở huyện Lý Nhân vay 200 triệu đồng, với mức lãi suất hơn 180%/năm.
Hiện cơ quan Công an đang tiếp tục điều tra, làm rõ và xử lý các đối tượng theo quy định của pháp luật.
(Theo VTV)

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Siết chặt quản lý an toàn giao thông đường sắt

Siết chặt quản lý an toàn giao thông đường sắt

Trước thực trạng tại điểm giao cắt giữa đường sắt và đường dân sinh trên phạm vi cả nước liên tiếp xảy ra các vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng, gây thiệt hại lớn về người và tài sản, tỉnh tại Lào Cai đã có nhiều giải pháp đồng bộ, siết chặt trật tự, an toàn giao thông đường sắt trên địa bàn.

Truy đuổi, khống chế tài xế vi phạm nồng độ cồn

Truy đuổi, khống chế tài xế vi phạm nồng độ cồn

Khoảng 13 giờ ngày 30/3/2026, tại Km111+250 Quốc lộ 279 (thuộc thôn Nà Bay, xã Văn Bàn, tỉnh Lào Cai), Tổ công tác Đội Cảnh sát giao thông đường bộ số 2, Phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh phát hiện xe ô tô tải biển kiểm soát 30Y-7521 di chuyển theo hướng Bảo Hà - Dương Quỳ có biểu hiện nghi vấn. Khi đến gần chốt kiểm soát, người điều khiển phương tiện bất ngờ quay đầu bỏ chạy.

Gần 3.000 học sinh, cán bộ, giáo viên được tuyên truyền pháp luật, nâng cao kỹ năng phòng ngừa tội phạm

Gần 3.000 học sinh, cán bộ, giáo viên được tuyên truyền pháp luật, nâng cao kỹ năng phòng ngừa tội phạm

Trong các ngày 26 - 27/3/2026, Phòng An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao Công an tỉnh Lào Cai phối hợp với Công an các xã Púng Luông, Thượng Hà và Trung tâm Kỹ thuật tổng hợp - Hướng nghiệp dạy nghề và Giáo dục thường xuyên Lào Cai tổ chức tuyên truyền pháp luật, thu hút gần 3.000 cán bộ, giáo viên và học sinh tham gia.

fb yt zl tw