Đảm bảo công bằng tỷ lệ hưởng lương hưu giữa nam và nữ

Tại các buổi lấy ý kiến góp ý của công đoàn về Luật Bảo hiểm xã hội (BHXH), đại diện công đoàn cơ sở có góp ý về việc đảm bảo công bằng tỷ lệ hưởng lương hưu giữa nam và nữ khi đề xuất giảm số năm đóng BHXH xuống 15 năm. Đồng thời, các cấp công đoàn cũng kiến nghị hoán đổi năm đóng BHXH để nghỉ hưu sớm.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Giảm thời gian đóng BHXH của nam khi hưởng 45%

Ông Lê Ánh Dương, Chủ tịch Công đoàn Bảo hiểm xã hội quận Long Biên (Liên đoàn lao động - LĐLĐ quận Long Biên) khi góp ý vào dự thảo Luật Bảo hiểm xã hội (sửa đổi) cho rằng: Về thời gian đóng bảo hiểm xã hội để tính mức lương hưu hàng tháng, theo quy định tại điểm a Khoản 1 Điều 64 dự thảo thì tuổi nghỉ hưu đối với nam cao hơn nữ 2 tuổi (nam là 62 tuổi và nữ là 60 tuổi).

Lao động nam trong lĩnh vực may đảm nhận công việc nặng nhọc.

Trong khi đó, tại Khoản 1 Điều 66 dự thảo quy định thời gian đóng bảo hiểm xã hội để tính mức lương hưu hàng tháng của nam lại cao hơn của nữ 5 năm (20 năm đối với lao động nam, 15 năm đối với lao động nữ) là chưa hợp lý, chưa đảm bảo công bằng cho lao động nam. Vì vậy, đề nghị xem xét sửa theo hướng giảm thời gian đóng bảo hiểm xã hội của nam là 17 hoặc 18 năm để đảm bảo hợp lý.

Còn ông Vũ Hoàng Hồng, Trung tâm Quản lý buồng không lưu (Tổng Công ty Quản lý bay Việt Nam, LĐLĐ quận Long Biên) cho rằng: Hướng tới nam 62 tuổi và nữ 60 tuổi nghỉ hưu, nên điều chỉnh mức hưởng lao động nam đóng 17 năm, nữ đóng 15 năm thì được hưởng 45% lương; nam đóng 32 năm thì hưởng đủ 75% lương. Điều này hướng tới công bằng và bình đẳng giới giữa nam và nữ.

Kiến nghị hoán đổi năm đóng BHXH để nghỉ hưu sớm

Bên cạnh đó, nhiều ý kiến của cán bộ công đoàn và người lao động kiến nghị hoán đổi số năm đóng BHXH thừa để được nghỉ hưu sớm.

Theo quy định hiện hành, lao động nam muốn hưởng lương hưu tối đa 75% phải đóng đủ 35 năm BHXH, nữ đủ 30 năm. Nếu nghỉ hưu sớm sẽ bị khấu trừ 2%/năm. Còn nếu đóng thừa thời gian, người lao động (NLĐ) nhận khoản trợ cấp bằng 0,5 lần bình quân tiền lương tháng đóng BHXH cho mỗi năm thừa.

Đi làm từ năm 20 tuổi, đến nay anh Nguyễn Mạnh Hùng., công nhân tại Khu công nghiệp Nội Bài (Hà Nội), đã tham gia BHXH 27 năm. Nếu theo đúng lộ trình tuổi nghỉ hưu, anh Hùng sẽ phải tiếp tục làm việc thêm 14 năm nữa. Anh chia sẻ: "Từ 45 tuổi trở đi, sức khỏe của NLĐ giảm dần, độ linh hoạt và khả năng hoàn thành công việc, sản lượng sản phẩm được doanh nghiệp giao rất hạn chế. Với NLĐ ở khu vực sản xuất, để đóng đến 35 năm thì cũng đã sức cùng lực kiệt, huống chi phải làm tiếp đến 62 tuổi mới được về hưu. Khi NLĐ đủ 35 năm đóng BHXH, không còn thiết tha với công việc thì cũng nên có chính sách tạo điều kiện cho NLĐ tham gia BHXH sớm được về hưu, cũng là để tạo cơ hội cho người trẻ có việc làm".

Ông Nguyễn Minh Tuấn, Chủ tịch Công đoàn Công ty Cổ phần Xích líp Đông Anh cho rằng: Về độ tuổi nghỉ hưu, hiện nay, Luật quy định tăng tuổi nghỉ hưu theo lộ trình cho đến khi nam đủ 62 tuổi và nữ đủ 60 tuổi. Tuy nhiên, theo nhận định của người lao động và doanh nghiệp thì độ tuổi này chỉ phù hợp với người lao động làm việc gián tiếp còn lao động trực tiếp đa phần phải nghỉ trước tuổi trừ % do sức khỏe không đảm bảo để làm việc đến khi đủ tuổi nghỉ hưu, như vậy sẽ rất thiệt thòi cho người lao động. Đề nghị Quốc hội nghiên cứu điều chỉnh tuổi nghỉ hưu theo 2 đối tượng trực tiếp và gián tiếp cho phù hợp.

Bà Nguyễn Thị Thúy Hà, Phó chủ tịch LĐLĐ tỉnh Vĩnh Phúc, đưa ra đề xuất cho NLĐ được hoán đổi năm đóng BHXH thừa cho số năm nghỉ hưu còn thiếu. Đây là lần thứ ba trong vòng 1 năm qua, Phó chủ tịch LĐLĐ tỉnh Vĩnh Phúc đề cập vấn đề này.

"Nhiều công nhân lao động đi làm khi tuổi còn rất trẻ, hiện nay đã thừa năm đóng BHXH để được hưởng 75%, nhưng lại thiếu tuổi nghỉ hưu nên khi về hưu sớm họ phải nhận mức lương hưu thấp. Nhiều năm nay, NLĐ đã gửi gắm ý kiến này với tha thiết nhất là được bù đắp năm đóng BHXH cho số năm thiếu tuổi nghỉ hưu".

Theo bà Hà, ban soạn thảo luật cần tính toán kỹ để NLĐ không thiệt thòi. Nếu được thông qua, số người rút BHXH một lần cũng sẽ giảm.

Theo baotintuc.vn

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Cảnh giác trước tình trạng lừa đảo đưa người lao động đi làm việc tại Australia trong ngành nông nghiệp

Cảnh giác trước tình trạng lừa đảo đưa người lao động đi làm việc tại Australia trong ngành nông nghiệp

Nhằm ngăn chặn tình trạng lừa đảo đưa người lao động Việt Nam đi làm việc tại Australia trong ngành nông nghiệp, ngày 21/5, Chủ tịch UBND tỉnh Lào Cai đã có văn bản giao Sở Lao động - Thương binh và Xã hội chủ trì, phối hợp các sở, ngành liên quan tổ chức thông tin, tuyên truyền tới người lao động trên địa bàn tỉnh.

Thành lập Công đoàn cơ sở Công ty TNHH MTV Hóa chất Đức Giang Lào Cai

Thành lập Công đoàn cơ sở Công ty TNHH MTV Hóa chất Đức Giang Lào Cai

Sáng 22/5, Công đoàn ngành công thương tỉnh phối hợp với Công ty TNHH MTV Hóa chất Đức Giang Lào Cai tổ chức lễ kết nạp đoàn viên và công bố quyết định thành lập công đoàn cơ sở. Đây là công đoàn cơ sở doanh nghiệp ngoài nhà nước có số lượng đoàn viên công đoàn lớn nhất trên địa bàn tỉnh.

Giảm lý thuyết, tăng thực hành trong đào tạo nghề

Giảm lý thuyết, tăng thực hành trong đào tạo nghề

Trước đòi hỏi ngày càng cao của thị trường lao động thì “giảng ít, học nhiều”, “giảm lý thuyết - tăng thực hành” đang là một trong những giải pháp nâng cao chất lượng giáo dục nghề nghiệp tại các cơ sở đào tạo nghề của tỉnh. Đây được coi là một trong những khâu then chốt trong đào tạo và phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao của tỉnh Lào Cai giai đoạn 2021 - 2030, tầm nhìn đến năm 2050.

Giải pháp đảm bảo việc làm cho lao động nữ trong nền kinh tế số

Giải pháp đảm bảo việc làm cho lao động nữ trong nền kinh tế số

Trình bày tham luận tại Hội thảo quốc gia "Chuyển đổi số trong hoạt động của Hội LHPN Việt Nam", bà Vũ Thu Hồng - Cán bộ Chương trình Phụ nữ, Hoà Bình và An ninh, Cơ quan Liên Hợp quốc về Bình đẳng giới và Trao quyền cho Phụ nữ (UN Women) tại Việt Nam - đã nêu ra thực trạng trình độ lao động và thách thức về an ninh việc làm đối với phụ nữ Việt Nam trong bối cảnh chuyển đổi số, từ đó có những giải pháp khuyến nghị để Hội LHPN Việt Nam hỗ trợ hội viên, phụ nữ.

Đề xuất tăng lương tối thiểu từ 1/7/2024 và điều chỉnh phân vùng một số địa bàn

Đề xuất tăng lương tối thiểu từ 1/7/2024 và điều chỉnh phân vùng một số địa bàn

Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội chính thức đề xuất tăng 6% mức lương tối thiểu với người lao động làm việc theo hợp đồng lao động so với mức hiện hành. Thời điểm áp dụng mức lương tối thiểu mới từ ngày 1/7/2024. Đồng thời, cũng cập nhật, điều chỉnh phân vùng địa bàn áp dụng lương tối thiểu cho phù hợp thực tế.

Dừng gom rác bằng xe điện: Bước đi lùi hay áp lực chuyển đổi?

Dừng gom rác bằng xe điện: Bước đi lùi hay áp lực chuyển đổi?

Tháng 4, UBND tỉnh có Văn bản số 1576 về việc dừng sử dụng xe ba bánh chạy bằng động cơ điện thu gom, vận chuyển rác thải tại Công ty Cổ phần Môi trường Đô thị tỉnh Lào Cai. Đồng nghĩa với đó, 60 xe điện 3 bánh của đơn vị này dừng hoạt động, công nhân sẽ quay lại sử dụng xe gom (xe đẩy 3 bánh) để gom rác.

Chăm lo cho người lao động

Chăm lo cho người lao động

Trước khó khăn chung của nền kinh tế, trong khi nhiều doanh nghiệp nợ lương người lao động, cắt giảm nhân sự, thậm chí phải tạm dừng hoạt động, vẫn có những doanh nghiệp giữ được nhịp tăng trưởng, quan tâm, chăm lo tốt đời sống vật chất, tinh thần cho người lao động.

Lao động Việt Nam làm việc tại Nhật Bản tăng 8 lần trong 10 năm

Lao động Việt Nam làm việc tại Nhật Bản tăng 8 lần trong 10 năm

Trong những năm qua, lao động Việt Nam đi làm việc ở Nhật Bản không ngừng gia tăng. Trong số 15 nước phái cử thực tập sinh đến Nhật Bản, Việt Nam là nước đứng đầu về số lượng thực tập sinh nhập cảnh hàng năm vào quốc gia này. Hiện có khoảng 520.000 lao động Việt Nam sinh sống và làm việc tại Nhật Bản, tăng 8 lần trong vòng 10 năm qua.

fb yt zl tw