Không hoán đổi để nghỉ lễ 9 ngày
Bộ Nội vụ cho biết không có chủ trương điều chỉnh lịch nghỉ, không đề xuất phương án hoán đổi ngày làm việc để kéo dài kỳ nghỉ 9 ngày.
Bộ Nội vụ cho biết không có chủ trương điều chỉnh lịch nghỉ, không đề xuất phương án hoán đổi ngày làm việc để kéo dài kỳ nghỉ 9 ngày.
Tại các buổi lấy ý kiến góp ý của công đoàn về Luật Bảo hiểm xã hội (BHXH), đại diện công đoàn cơ sở có góp ý về việc đảm bảo công bằng tỷ lệ hưởng lương hưu giữa nam và nữ khi đề xuất giảm số năm đóng BHXH xuống 15 năm. Đồng thời, các cấp công đoàn cũng kiến nghị hoán đổi năm đóng BHXH để nghỉ hưu sớm.
Thủ tướng Chính phủ chốt hoán đổi ngày làm việc dịp nghỉ lễ 30/4 và ngày Quốc tế Lao động 1/5 năm 2024. Theo đó, công chức, viên chức được nghỉ 5 ngày liên tục từ thứ bảy, ngày 27/4 đến hết thứ tư, ngày 1/5.
Bộ Nội vụ, Bộ Thông tin và Truyền thông, Bộ Giao thông vận tải vừa có văn bản gửi Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội, trong đó tán thành đề xuất hoán đổi ngày làm việc để kỳ nghỉ lễ 30/4 - 1/5 kéo dài 5 ngày liên tục.
Bộ Nội vụ vừa có công văn gửi Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội nêu ý kiến về đề xuất hoán đổi ngày làm việc dịp nghỉ lễ 30/4 và ngày Quốc tế lao động 1/5.