Chi bộ Liên đoàn Lao động tỉnh tổ chức sinh hoạt chuyên đề quý 2

Chiều 14/5, Chi bộ Liên đoàn Lao động tỉnh tổ chức sinh hoạt chuyên đề quý 2 năm 2025.

0:00 / 0:00
0:00

Đây là hoạt động chào mừng dịp kỷ niệm 135 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2025).

Dự buổi sinh hoạt chuyên đề có cán bộ, đảng viên, quần chúng cơ quan Liên đoàn Lao động tỉnh.

baolaocai-tl_z6601978063557-4b24c386156e5b5270984c4e84d2e007.jpg
Các cán bộ, đảng viên, quần chúng Cơ quan Liên đoàn Lao động tỉnh dự sinh hoạt chuyên đề quý 2.

Thông qua sinh hoạt chuyên đề giúp đảng viên hiểu thêm về thân thế, sự nghiệp, tư tưởng, đạo đức, phong cách của Chủ tịch Hồ Chí Minh; giúp cán bộ, đảng viên thường xuyên tự soi, tự sửa, tích cực trong học tập, làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

Tại buổi sinh hoạt chuyên đề, Chi bộ Liên đoàn Lao động tỉnh đã tổ chức dâng hương, báo công Chủ tịch Hồ Chí Minh. Sinh thời, Chủ tịch Hồ Chí Minh đặc biệt quan tâm từng bước trưởng thành của Công đoàn Việt Nam, quan tâm công tác công đoàn và phong trào công nhân, lao động. Thực hiện di huấn thiêng liêng của Người, trong những năm qua, Công đoàn tỉnh Lào Cai đã đoàn kết, nỗ lực phấn đấu, vượt qua khó khăn, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, đại diện bảo vệ quyền lợi hợp pháp, chính đáng cho đoàn viên và người lao động; tham gia xây dựng Đảng, chính quyền, xây dựng tổ chức công đoàn vững mạnh, góp phần xây dựng quê hương Lào Cai ngày càng phát triển, cùng cả nước hướng tới kỷ nguyên mới phồn vinh, văn minh, hạnh phúc.

baolaocai-tl_z6579403050771-f745c71becf4a5a738b17963e9340751.jpg
Các cấp công đoàn trong tỉnh đã có nhiều hoạt động thiết thực chăm lo đời sống cho người lao động.

Hướng đến dịp kỷ niệm 135 ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh, trong tháng 4, Chi bộ Liên đoàn Lao động tỉnh đã tập trung lãnh đạo cán bộ, đảng viên tham mưu Ban Thường vụ Liên đoàn Lao động tỉnh chỉ đạo, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao. Nổi bật là đã chỉ đạo, phối hợp thực hiện thành công Lễ phát động “Tháng Công nhân và Tháng hành động về an toàn, vệ sinh lao động năm 2025” với chuỗi các hoạt động chăm lo đời sống, đảm bảo an toàn lao động; chỉ đạo, đôn đốc các đơn vị tích cực thực hiện Chương trình “2.000 sáng kiến linh hoạt, sáng tạo”, đến nay đã có hơn 2.700 sáng kiến tham gia chương trình…

baolaocai-tl_z6601970267640-aea1b21670b6ffc3b7b5ede088d01ed9.jpg
Cán bộ, đảng viên Chi bộ Cơ quan Liên đoàn Lao động tỉnh xúc động ghi lại tình cảm đối với Bác Hồ, nguyện tiếp tục học và làm theo Bác.

Trước anh linh Chủ tịch Hồ Chí Minh, Chi bộ Liên đoàn Lao động tỉnh nguyện mãi học tập, làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách cao đẹp của Người, góp phần hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị được giao.

baolaocai-tl_z6601970262297-1a82b6cfab00e442c8018efea55d8af3.jpg

Tiếp đó, các cán bộ, đảng viên, quần chúng của chi bộ đã tham quan, tìm hiểu về thân thế, sự nghiệp, tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; tình cảm đặc biệt của Bác Hồ đối với tỉnh Lào Cai và tình cảm của đồng bào các dân tộc tỉnh Lào Cai với Bác Hồ (ảnh trên).

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Ghi ở Đảng bộ cơ quan Thị ủy Sa Pa

Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh: Ghi ở Đảng bộ cơ quan Thị ủy Sa Pa

Trong danh sách tập thể, cá nhân được Chủ tịch UBND tỉnh tặng Bằng khen nhân dịp tổng kết 10 năm thực hiện Chỉ thị số 05 của bộ chính trị về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” năm 2025 có Đảng bộ cơ quan Thị ủy Sa Pa. Những thành tích nêu tóm tắt trong danh sách thôi thúc chúng tôi tìm hiểu về đảng bộ này.

Lắng nghe, chia sẻ với người dân

Lắng nghe, chia sẻ với người dân

Với tinh thần “gần dân, sát dân, trọng dân”, Đảng ủy thị trấn Tằng Loỏng (huyện Bảo Thắng) xác định việc học và làm theo Bác từ những việc làm cụ thể, thiết thực, gắn với chức trách, nhiệm vụ của từng cán bộ, đảng viên, đặc biệt là vai trò nêu gương của người đứng đầu.

Lào Cai có 2 tác phẩm và 2 tập thể được trao giải thưởng của Trung ương trong sáng tác, quảng bá tác phẩm về học và làm theo Bác

Lào Cai có 2 tác phẩm và 2 tập thể được trao giải thưởng của Trung ương trong sáng tác, quảng bá tác phẩm về học và làm theo Bác

Tối 19/5, tại Hà Nội, Ban Tuyên giáo và Dân vận Trung ương phối hợp với Đài Truyền hình Việt Nam tổ chức Lễ trao Giải thưởng sáng tác, quảng bá tác phẩm văn học, nghệ thuật, báo chí về chủ đề “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” đợt II, giai đoạn 2021 - 2025. Giải thưởng được tổ chức đúng dịp kỷ niệm 135 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2025) với chủ đề “Tiếp bước theo Người”.

Tổng Bí thư Tô Lâm dự Hội nghị tổng kết 10 năm thực hiện Chỉ thị số 05 của Bộ Chính trị tại Bộ Công an

Tổng Bí thư Tô Lâm dự Hội nghị tổng kết 10 năm thực hiện Chỉ thị số 05 của Bộ Chính trị tại Bộ Công an

Chiều 19/5, tại Hà Nội, Đảng ủy Công an Trung ương tổ chức Hội nghị tổng kết 10 năm thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; đánh giá kết quả thực hiện Quy định số 09-QĐ/ĐUCA ngày 19/5/2023 của Đảng ủy Công an Trung ương về chế độ học tập, thực hiện Sáu điều Bác Hồ dạy Công an nhân dân năm 2025. Tổng Bí thư Tô Lâm dự và phát biểu chỉ đạo hội nghị.

Yêu Bác lòng ta trong sáng hơn

Yêu Bác lòng ta trong sáng hơn

Tình yêu dành cho Bác Hồ không chỉ là sự kính trọng một vị lãnh tụ vĩ đại của dân tộc mà còn là động lực để mỗi cá nhân, tập thể sống tốt đẹp hơn, cống hiến nhiều hơn cho sự nghiệp cách mạng dưới sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam. 

Quê núi làm theo lời Bác

Quê núi làm theo lời Bác

Lào Cai sau gần 120 năm thành lập và phát triển (1907 - 2025), qua bao đau thương và những biến động của thời cuộc, hòa chung vào dòng chảy lịch sử của đất nước, dưới sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam quang vinh và Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại, Nhân dân các dân tộc trong tỉnh đã đoàn kết, anh dũng quật cường trong bảo vệ non sông; cần cù sáng tạo, vượt qua khó khăn, thử thách trong xây dựng và phát triển để có một Lào Cai tỏa sáng trong khu vực Trung du, miền núi phía Bắc.

Đội viên tiêu biểu của thiếu nhi thành phố

Đội viên tiêu biểu của thiếu nhi thành phố

Giữa muôn vàn bông hoa tươi thắm trong vườn hoa nghìn việc tốt, có những đội viên không chỉ học giỏi, chăm ngoan mà còn nhiệt huyết trong từng hoạt động phong trào. Em Đinh Ngọc Minh Châu, lớp 9E, Trường THCS Lê Quý Đôn là một bông hoa trong vườn hoa đó.

Lan tỏa những tấm gương

Lan tỏa những tấm gương

Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh đã trở thành việc làm thường xuyên, sâu rộng của các cơ quan, đơn vị, trường học, địa phương và Nhân dân trong tỉnh. Qua mỗi hành động, việc làm cụ thể, nhiều tấm gương điển hình tiên tiến đã và đang lan tỏa những giá trị tốt đẹp, góp phần xây dựng một xã hội nhân văn, nghĩa tình và phát triển bền vững.

Triển khai Chỉ thị 05 góp phần quan trọng vào kết quả phát triển toàn diện của Lào Cai trong 10 năm qua

Triển khai Chỉ thị 05 góp phần quan trọng vào kết quả phát triển toàn diện của Lào Cai trong 10 năm qua

Sáng 19/5, Tỉnh ủy Lào Cai tổ chức Hội nghị tổng kết 10 năm thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị khóa XII về “đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh" và kỷ niệm 135 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2025).

Tham mưu thực hiện tốt công tác bảo vệ chủ quyền, an ninh biên giới

Tham mưu thực hiện tốt công tác bảo vệ chủ quyền, an ninh biên giới

Ngày 3/3/1959, tại lễ thành lập lực lượng Công an nhân dân vũ trang (nay là Bộ đội Biên phòng), Bác Hồ đã đến dự, động viên và giao nhiệm vụ cho lực lượng công an, bộ đội thông qua bài thơ, đó là: “Đoàn kết, cảnh giác/Liêm chính, kiệm cần/Hoàn thành nhiệm vụ/Khắc phục khó khăn/Dũng cảm trước địch/Vì nước quên thân/Trung thành với Đảng/Tận tụy với dân”.

“Đảng bộ 4 tốt”

“Đảng bộ 4 tốt”

Kim Tân là phường trung tâm, trọng điểm của thành phố Lào Cai, có tốc độ đô thị hóa nhanh. Đảng bộ phường Kim Tân là đơn vị có số lượng đảng viên nhiều nhất thuộc Đảng bộ thành phố Lào Cai, với 1.564 đảng viên ở các chi bộ trực thuộc và 1.969 đảng viên sinh hoạt theo Quy định 213 năm 2020 của Bộ Chính trị. Đảng bộ phường xác định việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh là quá trình thường xuyên, liên tục, lâu dài, có tính lan tỏa, chú trọng việc làm theo Bác.

Đoàn đại biểu tỉnh Lào Cai dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh

Đoàn đại biểu tỉnh Lào Cai dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh

Hòa trong không khí của những ngày tháng Năm lịch sử, toàn Đảng, toàn quân, toàn dân ta ra sức thi đua lập thành tích chào mừng kỷ niệm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại, sáng 19/5, đúng dịp kỷ niệm 135 ngày sinh của Bác, Đoàn đại biểu tỉnh Lào Cai tổ chức Lễ dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Di tích lịch sử quốc gia - Nhà lưu niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh tại thành phố Lào Cai. 

Tiếp thêm động lực

Tiếp thêm động lực

Cấp ủy đảng, chính quyền các địa phương trong tỉnh đã có nhiều cách làm mới, sáng tạo trong ghi danh, ghi nhận, biểu dương những tấm gương học Bác, tạo thêm động lực để cán bộ, đảng viên và Nhân dân tiếp tục thi đua làm theo lời Bác dạy, góp công sức, trí tuệ xây dựng quê hương.

Học Bác, xây dựng Lào Cai giàu đẹp, văn minh

Học Bác, xây dựng Lào Cai giàu đẹp, văn minh

Với truyền thống năng động, sáng tạo và tình cảm kính trọng, biết ơn vô hạn với Bác Hồ kính yêu, trong những năm qua, Đảng bộ và Nhân dân các dân tộc Lào Cai không ngừng nỗ lực học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, nhất là từ thời điểm Trung ương ban hành Chỉ thị 05 ngày 15/5/2016. Tư tưởng, đạo đức, phong cách của Người là ngọn đuốc sáng soi đường, tiếp thêm sức mạnh cho quân và dân Lào Cai vững bước trên hành trình kiến tạo xây dựng quê hương giàu đẹp.

Lào Cai có 5 đại biểu dự Đại hội Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác toàn quốc

Lào Cai có 5 đại biểu dự Đại hội Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác toàn quốc

Đại hội Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác toàn quốc lần thứ VIII, năm 2025 diễn ra từ ngày 16 - 18/5 tại Thành phố Hồ Chí Minh, nhằm tôn vinh những tấm gương thanh niên tiêu biểu trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Trong tổng số 444 thanh niên xuất sắc toàn quốc dự đại hội, Lào Cai có 5 đại biểu.

fb yt zl tw