CEO Agoda: Du lịch Việt Nam tăng trưởng nhanh hơn Thái Lan và Nhật Bản

Công ty du lịch trực tuyến Agoda nhận thấy rằng du lịch ở Việt Nam đang phát triển nhanh hơn ở Thái Lan.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
Trong khi những đoàn khách lớn nhất của Hàn Quốc thường đến Thái Lan, thì ngày càng có nhiều người Hàn Quốc đi du lịch Nhật Bản và Việt Nam.
Trong khi những đoàn khách lớn nhất của Hàn Quốc thường đến Thái Lan, thì ngày càng có nhiều người Hàn Quốc đi du lịch Nhật Bản và Việt Nam.

Theo dữ liệu của Agoda, Việt Nam đã tăng tỷ trọng du lịch inbound (đón du khách quốc tế đến nước mình) trong 5 tháng đầu năm 2023, đứng thứ ba sau Nhật Bản và Thái Lan. Trong số các điểm đến hàng đầu tại châu Á. Việt Nam đã nhảy vọt từ vị trí thứ năm vào năm 2019 - năm cuối cùng trước khi đại dịch COVID-19 xảy ra.

Thái Lan từng đứng đầu danh sách của Agoda vào năm 2022 nhưng nhanh chóng bị Nhật Bản vượt qua, khi quốc gia này mở cửa biên giới trở lại vào tháng 10/2022.

Thái Lan đã đón hơn 11 triệu du khách trong năm nay, nhiều hơn năm 2022. Với việc du lịch inbound, du lịch outbound (đưa du khách trong nước đi du lịch nước ngoài) và du lịch nội địa phục hồi, nhiệm vụ của Thái Lan là phát triển bền vững ngành du lịch - ngành này từng chiếm khoảng 1/5 tổng sản phẩm quốc nội của Thái Lan vào năm 2019.

"Thái Lan sẽ luôn là một điểm đến tuyệt vời cho kỳ nghỉ... nhưng bạn có thể đưa ra thêm lý do để mọi người đến đây không?" Omri Morgenshtern - Giám đốc điều hành Agoda - nói.

Ngày càng có nhiều người Hàn Quốc đi du lịch Nhật Bản và Việt Nam

Ông Morgenshtern cho biết, trong khi những đoàn khách lớn nhất của Hàn Quốc thường đến Thái Lan, thì ngày càng có nhiều người Hàn Quốc đi du lịch Nhật Bản và Việt Nam. Điều này là do các nhà máy Hàn Quốc đã hoạt động tại Việt Nam trong hai thập kỷ qua, thành lập một cộng đồng người Hàn Quốc truyền bá thông tin về Việt Nam ở quê nhà.

Ông Morgenshtern nói: "Bạn càng có thể thu hút đầu tư, kinh doanh và con người nhiều hơn... Bạn cũng có thể thúc đẩy ngành du lịch theo thời gian."

Omri Morgenshtern - Giám đốc điều hành Agoda - tại văn phòng của công ty ở Bangkok (Thái Lan) - nơi có một nửa lực lượng lao động toàn cầu của công ty.
Omri Morgenshtern - Giám đốc điều hành Agoda - tại văn phòng của công ty ở Bangkok (Thái Lan) - nơi có một nửa lực lượng lao động toàn cầu của công ty.

Theo dữ liệu của Agoda, thị trường Trung Quốc, từng đứng đầu về lượng du khách đến Thái Lan, giờ chỉ đứng thứ ba sau Hàn Quốc và Malaysia.

Lượng đặt phòng tại Thái Lan từ Trung Quốc trên nền tảng của Agoda đã phục hồi khoảng 80% so với năm 2019, tăng đột biến ngay sau khi Trung Quốc mở cửa biên giới trở lại vào tháng 1/2023, nhưng đi ngang trong những tháng tiếp theo do các hạn chế về thị thực và năng lực phục vụ của các hãng hàng không vẫn bị thắt chặt.

Ông Morgenshtern hy vọng, lượng du khách đến từ Trung Quốc sẽ thu hẹp khoảng cách vào cuối năm 2023.

Việc mở cửa biên giới trở lại vào tháng 10/2022 cũng mang lại lợi ích cho Nhật Bản - quốc gia đã có hai năm bị dồn nén nhu cầu du lịch.

Trích dẫn thành phố New York của Mỹ như một đại diện cho một siêu đô thị - nơi du lịch tăng trưởng cao hơn so với năm 2019, ông Morgenshtern cho thấy sự tăng trưởng bền vững đối với du lịch tới Nhật Bản nhờ các dịch vụ khác biệt của quốc gia này.

"Nhật Bản rất linh hoạt. Mọi người đến Thái Lan vì thời tiết, bãi biển và các bữa tiệc; nhưng Nhật Bản có Disneyland, các thành phố và các chuyến công tác", ông Morgenshtern nói.

Đối với hoạt động kinh doanh của Agoda, ông Morgenshtern nhìn thấy sự tăng trưởng thông qua trí tuệ nhân tạo tổng quát, thứ mà ông nhận định sẽ thay đổi cách du khách tìm kiếm thông tin trực tuyến và hợp lý hóa các hoạt động du lịch. Đặc biệt, điều này sẽ giúp công ty cải thiện trải nghiệm của khách hàng và đưa ra mức giá thấp hơn - một bước đệm chống lại lạm phát, biến động tiền tệ và suy thoái kinh tế.

Công ty du lịch trực tuyến Agoda được thành lập tại Singapore vào năm 2002 và được mua lại bởi Nasdaq-listed Booking Holdings vào năm 2007 như là một nền tảng của công ty tại châu Á - Thái Bình Dương. Trụ sở chính của Agoda đặt tại Singapore, nhưng có hơn 3.000 nhân viên làm việc tại Bangkok, chiếm khoảng một nửa lực lượng lao động toàn cầu của công ty. Agoda ghi nhận doanh thu đặt phòng đạt mức kỷ lục vào năm 2022 là 17 tỷ USD, với tổng lượng đặt phòng du lịch trị giá 121,3 tỷ USD.

Báo điện tử Tổ quốc

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Độc đáo Hội vật làng Sình tại Thừa Thiên Huế

Độc đáo Hội vật làng Sình tại Thừa Thiên Huế

Hội vật làng Sình rất chú trọng tinh thần thượng võ, vì thế các đô vật không được ra các đòn đánh nguy hiểm đến tính mạng. Qua đó cũng thể hiện tinh thần đồng đội ở các địa phương cũng như là dịp để đô vật rèn luyện suốt năm, tu dưỡng đạo đức chờ đầu Xuân tham dự, tranh tài.

Du Xuân chợ Viềng

Du Xuân chợ Viềng

Chiều và đêm 16/2 (tức mùng 7 Âm lịch Xuân Giáp Thìn), hàng vạn người dân đã đổ về chợ Viềng (huyện Vụ Bản, Nam Định) để họp phiên chợ “mua may bán rủi” độc đáo và duy nhất trong năm...

Năm 2024, Quảng Ninh sẽ đưa 62 sản phẩm du lịch vào khai thác

Năm 2024, Quảng Ninh sẽ đưa 62 sản phẩm du lịch vào khai thác

Tỉnh Quảng Ninh dự kiến sẽ đưa vào khai thác 62 sản phẩm du lịch trong năm 2024 để đa dạng hóa sản phẩm du lịch, gia tăng trải nghiệm, kéo dài thời gian lưu trú, tăng khả năng chi tiêu của khách và từng bước đưa địa phương này trở thành điểm đến “Kỳ quan 4 mùa”.

Ngôi chùa lưu giữ "báu vật" của đồng bào Khmer Nam bộ

Ngôi chùa lưu giữ "báu vật" của đồng bào Khmer Nam bộ

Đến với TP Cần Thơ, ngoài trải nghiệm, khám phá các điểm du lịch nổi tiếng như Chợ nổi Cái Răng, vườn trái cây, các khu du lịch sinh thái… thì các công trình tôn giáo được nhiều người tìm đến để khám phá văn hóa, kiến trúc lịch sử như: Chùa Ông, chùa Nam Nhã, chùa Phật Học, chùa Munir Ansay và đặc biệt là chùa Pitu Khôsa Răngsây.

Trái tim trên đá

Trái tim trên đá

Đứng giữa bản Mông xinh đẹp, phóng tầm mắt về phía đỉnh Nhìu Cồ San, không khó để thấy dòng thác trắng phau như bạc “rót” từ đỉnh núi qua đại ngàn xanh thắm, giữa bạt ngàn mây trắng.

Lào Cai doanh thu từ du lịch đạt trên 900 tỷ đồng trong kỳ nghỉ tết Nguyên đán

Lào Cai doanh thu từ du lịch đạt trên 900 tỷ đồng trong kỳ nghỉ tết Nguyên đán

Dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024, tại các điểm vui chơi giải trí, khu điểm du lịch trong tỉnh đón năm mới trong không khí, tiết trời ấm áp, vui tươi, lành mạnh và an toàn. Thời gian nghỉ tết dài ngày là dịp để người dân và du khách vui xuân, du lịch cùng gia đình, với tiềm năng và lợi thế của Lào Cai đã thu hút lượng lớn khách du lịch đến du xuân, tham quan và nghỉ dưỡng.

Chai''to trên cao nguyên đá

Chai''to trên cao nguyên đá

Với ý tưởng tận dụng tiềm năng quê nhà để làm giàu, chàng trai dân tộc Mông, Sùng Mí Phìn (ở xã Sà Phìn, H.Đồng Văn, Hà Giang) đã lập dự án Chai"to (tiếng dân tộc là cố lên) và khởi nghiệp thành công trên cao nguyên đá.

fb yt zl tw