Từ khóa: "Bộ thông tin và truyền thông"

12 kết quả

Ngành công nghiệp game Việt Nam còn nhiều tiềm năng phát triển

Ngành công nghiệp game Việt Nam còn nhiều tiềm năng phát triển

Dù còn nhiều thách thức nhưng ngành công nghiệp game Việt Nam được đánh giá có nhiều tiềm năng và cơ hội phát triển, đặc biệt với “miếng bánh” doanh thu trên toàn cầu của thị trường này lên tới cả trăm tỷ USD và nhiều quốc gia đang “chạy đua để đón cơ hội lớn này.

Quyết xử lý triệt để nạn sim rác

Quyết xử lý triệt để nạn sim rác

Không ít cá nhân đứng tên thuê bao hàng trăm sim, thậm chí cả nghìn sim di động, tiếp tay cho các đối tượng phát tán tin nhắn rác, cuộc gọi rác, lừa đảo, gây thiệt hại cho người dân, gây nhức nhối trong dư luận xã hội.

Nghệ sĩ phải biết tự đặt lằn ranh

Nghệ sĩ phải biết tự đặt lằn ranh

Nghệ sĩ càng nổi tiếng, càng được nhiều người mến mộ, tin tưởng thì họ càng phải gương mẫu và có trách nhiệm cao đối với xã hội. Trong một xã hội đề cao chuẩn mực đạo đức, thượng tôn pháp luật, bất kỳ ai có lối sống thiếu chuẩn mực đều bị lên án, tẩy chay chứ không riêng gì người làm nghệ thuật. Nếu công chúng xuê xoa trước những hành vi tiêu cực của nghệ sĩ thì đồng nghĩa với việc dung túng cho hành vi sai trái của họ.

Xử lý nghiêm nền tảng mạng xã hội vi phạm pháp luật

Xử lý nghiêm nền tảng mạng xã hội vi phạm pháp luật

Báo Lào Cai - Ra mắt chính thức tại Việt Nam vào năm 2019, nền tảng mạng xã hội TikTok đưa ra mục tiêu “đa dạng hóa nội dung và tôn vinh sự sáng tạo của người Việt”, đồng thời cam kết “mang đến cho người dùng những trải nghiệm tuyệt vời thông qua các biện pháp bảo vệ tối ưu nhất”. Tuy nhiên, trái ngược với các thông điệp nêu trên, thời gian qua hàng loạt sai phạm nghiêm trọng của nền tảng mạng xã hội này đang gây ảnh hưởng tiêu cực trực tiếp đến người dùng tại Việt Nam.

fb yt zl tw