Chủ tịch Hạ viện Mỹ Nancy Pelosi có thể thăm biên giới liên Triều

Chủ tịch Hạ viện Mỹ Nancy Pelosi đã đến thăm thủ đô Seoul, Hàn Quốc ngày 4/8, sau chuyến thăm bất ngờ đến Đài Loan (Trung Quốc).

Chủ tịch Hạ viện Mỹ Pelosi có thể thăm biên giới liên Triều -0

Chủ tịch Hạ viện Mỹ Nancy Pelosi và Chủ tịch Quốc hội Hàn Quốc Kim Jin-pyo. 

Tại Seoul, bà Pelosi có cuộc gặp với Chủ tịch Quốc hội Hàn quốc Kim Jin-pyo và nhiều thành viên Quốc hội.

Sau cuộc gặp kéo dài hơn một giờ đồng hồ, bà Pelosi xuất hiện trong cuộc họp báo chung với ông Kim Jin-pyo, nhấn mạnh tầm quan trọng của liên minh Mỹ-Hàn cũng như những nỗ lực tăng cường mối quan hệ song phương.

Bà Pelosi đánh giá cao “mối quan hệ song phương, khởi đầu trong tình huống khẩn cấp và nhu cầu bức thiết về an ninh nhiều năm trước, và nay trở thành một tình bạn nồng ấm”, đồng thời nhấn mạnh Mỹ muốn “tăng cường hợp tác an ninh, kinh tế và chính phủ thông qua con đường nghị viện”.

Đáng chú ý, một quan chức cấp cao Hàn Quốc cho biết bà Pelosi có kế hoạch đến thăm khu vực biên giới liên Triều do Bộ Tư lệnh Liên Hợp quốc và Triều Tiên đồng kiểm soát vào cuối ngày hôm nay.

Nếu chuyến thăm này diễn ra, Chủ tịch Hạ viện Mỹ sẽ là nhà lãnh đạo Mỹ cấp cao nhất tới Khu vực An ninh Chung kể từ khi Tổng thống Donald Trump đến thăm khu vực này vào năm 2019, để gặp Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un.

Ngoài ra, bà Pelosi sẽ có cuộc điện đàm với Tổng thống Hàn Quốc Yoon Suk-yeol, theo Văn phòng Tổng thống Hàn Quốc.

Báo Công an Nhân dân

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Bao giờ thế giới mới có vaccine chống chủng Ebola mới?

Bao giờ thế giới mới có vaccine chống chủng Ebola mới?

Dịch Ebola do chủng virus Bundibugyo gây ra đang diễn biến phức tạp tại Cộng hòa Dân chủ Congo và lan sang Uganda, trong khi thế giới vẫn chưa có vaccine được cấp phép sử dụng để phòng ngừa. Trước tình hình đó, giới khoa học quốc tế đang chạy đua với thời gian nhằm tìm kiếm giải pháp vaccine cho một trong những biến thể nguy hiểm nhưng ít được nghiên cứu nhất của virus Ebola.

Trung Đông - Đông Âu căng thẳng dồn dập:

Trung Đông - Đông Âu căng thẳng dồn dập:

Tình hình an ninh quốc tế tiếp tục leo thang căng thẳng khi Israel mở rộng chiến dịch không kích nhằm vào Hezbollah tại Liban, trong khi Nga tuyên bố sẽ tiến hành các đợt tấn công có hệ thống vào nhiều mục tiêu quân sự ở Kiev. Cùng thời điểm, Campuchia gây chú ý với quyết định ân xá cho cựu lãnh đạo đối lập Kem Sokha.

Thế giới 24 giờ qua: Căng thẳng Trung Đông leo thang, Ấn Độ oằn mình trong nắng nóng cực đoan

Thế giới 24 giờ qua: Căng thẳng Trung Đông leo thang, Ấn Độ oằn mình trong nắng nóng cực đoan

Nhiều diễn biến quốc tế đáng chú ý xảy ra trong những giờ qua khi các vụ nổ bí ẩn xuất hiện tại thành phố cảng Bandar Abbas của Iran, Nga cảnh báo sẽ mở các đợt tập kích lớn vào Kiev, trong khi Ấn Độ tiếp tục đối mặt đợt nắng nóng cực đoan khiến ít nhất 16 người thiệt mạng.

Pakistan: Nổ lớn nhằm vào đoàn tàu Jaffar Express khiến trên 100 người thương vong

Pakistan: Nổ lớn nhằm vào đoàn tàu Jaffar Express khiến trên 100 người thương vong

Giới chức Pakistan ngày 24/5 cho biết ít nhất 24 người đã thiệt mạng và hơn 82 người bị thương sau một vụ nổ xảy ra nhằm vào một đoàn tàu Jaffar Express tại tỉnh Balochistan, Tây Nam của nước này. Lực lượng an ninh đã phong tỏa khu vực hiện trường, trong khi công tác cứu hộ và điều tra vẫn đang được tiến hành.

fb yt zl tw