Zalo

Báo Lào Cai
Thứ 7, 13/8/2022, 09:00 [UTC-0]
Hotline: 0986575708

Chủ tịch Hạ viện Mỹ Nancy Pelosi có thể thăm biên giới liên Triều

Chủ tịch Hạ viện Mỹ Nancy Pelosi đã đến thăm thủ đô Seoul, Hàn Quốc ngày 4/8, sau chuyến thăm bất ngờ đến Đài Loan (Trung Quốc).

Chủ tịch Hạ viện Mỹ Pelosi có thể thăm biên giới liên Triều -0

Chủ tịch Hạ viện Mỹ Nancy Pelosi và Chủ tịch Quốc hội Hàn Quốc Kim Jin-pyo. 

Tại Seoul, bà Pelosi có cuộc gặp với Chủ tịch Quốc hội Hàn quốc Kim Jin-pyo và nhiều thành viên Quốc hội.

Sau cuộc gặp kéo dài hơn một giờ đồng hồ, bà Pelosi xuất hiện trong cuộc họp báo chung với ông Kim Jin-pyo, nhấn mạnh tầm quan trọng của liên minh Mỹ-Hàn cũng như những nỗ lực tăng cường mối quan hệ song phương.

Bà Pelosi đánh giá cao “mối quan hệ song phương, khởi đầu trong tình huống khẩn cấp và nhu cầu bức thiết về an ninh nhiều năm trước, và nay trở thành một tình bạn nồng ấm”, đồng thời nhấn mạnh Mỹ muốn “tăng cường hợp tác an ninh, kinh tế và chính phủ thông qua con đường nghị viện”.

Đáng chú ý, một quan chức cấp cao Hàn Quốc cho biết bà Pelosi có kế hoạch đến thăm khu vực biên giới liên Triều do Bộ Tư lệnh Liên Hợp quốc và Triều Tiên đồng kiểm soát vào cuối ngày hôm nay.

Nếu chuyến thăm này diễn ra, Chủ tịch Hạ viện Mỹ sẽ là nhà lãnh đạo Mỹ cấp cao nhất tới Khu vực An ninh Chung kể từ khi Tổng thống Donald Trump đến thăm khu vực này vào năm 2019, để gặp Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un.

Ngoài ra, bà Pelosi sẽ có cuộc điện đàm với Tổng thống Hàn Quốc Yoon Suk-yeol, theo Văn phòng Tổng thống Hàn Quốc.

Nguồn: Báo Công an Nhân dân

Video - Clips

Thời tiết Lào Cai
Lào Cai Dự báo thời tiết