Zalo

Báo Lào Cai
Thứ 7, 13/8/2022, 04:26 [UTC-0]
Hotline: 0986575708

Sở Y tế Lào Cai kêu gọi ủng hộ gia đình cán bộ y tế bị tử vong tại tỉnh Đồng Nai

LCĐT – Sở Y tế Lào Cai vừa có thư kêu gọi ủng hộ gia đình đồng chí La Văn Quyển là cán bộ y tế bị tử vong trong thời gian tình nguyện đi chống dịch Covid-19 tại tỉnh Đồng Nai.

Bức thư nêu rõ, thực hiện Lời kêu gọi của Bộ Y tế, ngày 20/8/2021, tỉnh Lào Cai đã thành lập Đoàn công tác gồm 40 cán bộ y tế tình nguyện xung phong đi hỗ trợ tỉnh Đồng Nai phòng, chống dịch Covid-19, trong đó có đồng chí La Văn Quyển là Kỹ thuật viên khoa Xét nghiệm của Bệnh viện Đa khoa huyện Văn Bàn.

Trong thời gian làm nhiệm vụ phòng, chống dịch tại huyện Nhơn Trạch, tỉnh Đồng Nai, đồng chí La Văn Quyển luôn nhiệt tình công tác, không quản khó khăn, vất vả hoàn thành tốt các công việc được giao. Thật bất ngờ tối 28/8/2021 đồng chí đã xuất hiện mệt mỏi, sau đó hôn mê sâu, được chuyển cấp cứu, điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Đồng Nai và đã được lãnh đạo tỉnh Đồng Nai và tỉnh Lào Cai quan tâm chỉ đạo và tập thể y bác sỹ của Bệnh viện tận tình cứu chữa. Tuy nhiên, do tình trạng bệnh nặng, đồng chí La Văn Quyển không qua khỏi, đã tử vong vào ngày 11/9/2021.

Đồng chí La Văn Quyển với tinh thần trách nhiệm, nhiệt huyết của tuổi trẻ tỉnh Lào Cai, thay mặt đội ngũ cán bộ ngành y tế đã viết đơn tình nguyện vào tâm dịch, không quản ngại khó khăn, nguy hiểm, chung tay cùng đồng bào cả nước quyết tâm phòng, chống dịch bệnh, hẹn ngày chiến thắng trở về với quê hương và những người thân yêu, đồng chí, đồng đội của mình. Thật không may mắn, đồng chí Quyển không còn cơ hội trở về với chúng ta, đồng chí mất đi, để lại niềm tiếc thương vô hạn cho gia đình và các đồng nghiệp, đồng thời để lại cha mẹ già, vợ trẻ, con thơ và vô vàn khó khăn đối với gia đình. Đồng chí La văn Quyển là lao động chính, trụ cột trong gia đình, có vợ làm giáo viên mầm non, hai con còn nhỏ (1 cháu 12 tuổi, 1 cháu 5 tuổi thường xuyên ốm đau), chưa có nhà riêng (hiện đang ở cùng nhà mẹ vợ), cha mẹ đẻ đã già yếu; gia đình có hoàn cảnh rất khó khăn.

Với tinh thần đồng chí, đồng đội, tương thân, tương ái, Ban Giám đốc - Ban Thường vụ Công đoàn ngành Y tế Lào Cai kêu gọi sự đồng tâm, chia sẻ, giúp đỡ của các cơ quan, đơn vị, các nhà hảo tâm và toàn thể cán bộ, công chức, viên chức ngành y tế, hãy chung tay giúp đỡ, hỗ trợ vật chất và tinh thần, động viên gia đình đồng chí La Văn Quyển vượt qua những khó khăn trước những mất mát to lớn này.

Mọi sự ủng hộ xin gửi về: Sở Y tế tỉnh Lào Cai; số tài khoản: 3713.0.1049948 – tại Kho bạc Nhà nước tỉnh Lào Cai.
Nội dung chuyển tiền ghi rõ: Ủng hộ gia đình đồng chí La Văn Quyển.

Video - Clips

Thời tiết Lào Cai
Lào Cai Dự báo thời tiết