Từ khóa: "Ẩm thực"

16 kết quả

Food tour ở chợ Pom Hán

Food tour ở chợ Pom Hán

Trải nghiệm ẩm thực ở chợ Pom Hán, thành phố Lào Cai bạn đã thử chưa?
Trong chợ Pom Hán có một khu ẩm thực với vô vàn món ăn vặt hấp dẫn, ngay bây giờ cùng chúng mình khám phá nhé.

5 món ăn nhất định phải thưởng thức khi tới Bắc Hà

5 món ăn nhất định phải thưởng thức khi tới Bắc Hà

Đến Bắc Hà (Lào Cai), bạn không chỉ được ngắm cảnh, chơi chợ mà còn được thưởng thức các món ẩm thực truyền thống với hương vị rất riêng của vùng đất này. Hãy để phóng viên Lào Cai giới thiệu đến bạn những món ẩm thực truyền thống nơi đây nhé!

Hoa riềng ngâm mắm

Hoa riềng ngâm mắm

Trong văn hóa ẩm thực Việt Nam, nhắc đến cây riềng, người ta thường nghĩ đến việc sử dụng củ riềng để làm gia vị trong một số món ăn dân dã, quen thuộc không thể thiếu, như món thịt nướng riềng mẻ, riềng thái lát kho cá… nhưng chắc hẳn không nhiều người biết đến hoa của cây riềng cũng được người dân một số vùng quê ở Lào Cai dùng chế biến thành những món ẩm thực ngon lạ.

Ẩm thực làm tăng sức hấp dẫn của du lịch Việt Nam

Ẩm thực làm tăng sức hấp dẫn của du lịch Việt Nam

Bên cạnh giá trị về tài nguyên thiên nhiên và văn hóa, sự độc đáo, hấp dẫn của ẩm thực tại điểm đến cũng được xác định là một trong những yếu tố quan trọng tạo động lực thúc đẩy du lịch. Sở hữu nền ẩm thực phong phú, đa dạng cùng những tinh hoa trong cách chế biến, thưởng thức được đúc kết qua hàng nghìn năm lịch sử, Việt Nam có tiềm năng to lớn để phát triển du lịch ẩm thực, biến ẩm thực thành lợi thế thu hút khách.

Câu chuyện sự cố ẩm thực và bảo vệ thương hiệu du lịch văn hóa

Câu chuyện sự cố ẩm thực và bảo vệ thương hiệu du lịch văn hóa

Vừa qua, gần 150 du khách đã phải nhập viện, điều trị ngộ độc thực phẩm sau khi ăn bánh mì Phượng, trong đó có 30 khách nước ngoài. Đến nay, toàn bộ người bị ngộ độc đã xuất viện. Chủ cơ sở sản xuất bánh mì Phượng đã có thư xin lỗi gửi đến khách hàng, đăng trên Fanpage của tiệm, Facebook cá nhân bà chủ Trương Thị Phượng...

"Sống khỏe” từ nghề truyền thống

"Sống khỏe” từ nghề truyền thống

Chỉ với quầy bánh rán nhỏ, những chiếc hộp đựng bánh dày, bánh khoải hoặc phở chế biến từ loại gạo địa phương đã nuôi sống vài thế hệ của một gia đình. Ở mỗi địa phương trên địa bàn tỉnh đều có những gánh hàng, quán ăn như thế và họ đang “sống khỏe” từ nghề dù ngành hàng ăn uống đang cạnh tranh gay gắt.

fbytzltw