Báo quốc tế ca ngợi Nha Trang là điểm đến tuyệt vời cho phiêu lưu và ẩm thực biển
Trang Travel and Leisure Asia gợi ý bãi biển, hải sản và phiêu lưu là những điều tuyệt vời để làm ở Nha Trang, Việt Nam.
Trang Travel and Leisure Asia gợi ý bãi biển, hải sản và phiêu lưu là những điều tuyệt vời để làm ở Nha Trang, Việt Nam.
Mới đây, Hà Nội đã xuất sắc vượt qua nhiều điểm đến nổi tiếng như Bangkok (Thái Lan), Seoul (Hàn Quốc) hay Tokyo (Nhật Bản), giành được danh hiệu "Thành phố ẩm thực tốt nhất châu Á".
Tháng Bảy âm lịch hằng năm, về với xã Phúc Khánh (huyện Bảo Yên), du khách được thưởng thức các loại bánh, xôi và cơm lam mang đậm bản sắc văn hóa ẩm thực của đồng bào Nùng, Dao, Tày nơi đây.
Trải nghiệm ẩm thực ở chợ Pom Hán, thành phố Lào Cai bạn đã thử chưa?
Trong chợ Pom Hán có một khu ẩm thực với vô vàn món ăn vặt hấp dẫn, ngay bây giờ cùng chúng mình khám phá nhé.
Tripadvisor đề xuất du khách thế giới đến Hà Nội để thưởng thức những món ăn mang tính biểu tượng của Thủ đô, dù là những quán ăn bình dân cho đến các nhà hàng cao cấp được Michelin vinh danh.
Đến Bắc Hà (Lào Cai), bạn không chỉ được ngắm cảnh, chơi chợ mà còn được thưởng thức các món ẩm thực truyền thống với hương vị rất riêng của vùng đất này. Hãy để phóng viên Lào Cai giới thiệu đến bạn những món ẩm thực truyền thống nơi đây nhé!
Trong văn hóa ẩm thực Việt Nam, nhắc đến cây riềng, người ta thường nghĩ đến việc sử dụng củ riềng để làm gia vị trong một số món ăn dân dã, quen thuộc không thể thiếu, như món thịt nướng riềng mẻ, riềng thái lát kho cá… nhưng chắc hẳn không nhiều người biết đến hoa của cây riềng cũng được người dân một số vùng quê ở Lào Cai dùng chế biến thành những món ẩm thực ngon lạ.
Việt Nam đã có 3 thành phố ghi danh vào Mạng lưới thành phố sáng tạo UNESCO.
Các nghiên cứu gần đây cho thấy du khách Việt ngày càng gắn ẩm thực với du lịch.
Ngày 12/1, Trường THCS thị trấn Bắc Hà đã tổ chức “Hội chợ quê em”, với các hoạt động trải nghiệm nghề truyền thống Bắc Hà.
Việt Nam có văn hóa ẩm thực riêng biệt không chỉ bởi gắn liền với nền tảng lịch sử lâu đời mà còn là sự thích nghi với thời đại đang thay đổi, thể hiện trong sự kết hợp thú vị giữa các nền văn hóa khác nhau.
Bên cạnh giá trị về tài nguyên thiên nhiên và văn hóa, sự độc đáo, hấp dẫn của ẩm thực tại điểm đến cũng được xác định là một trong những yếu tố quan trọng tạo động lực thúc đẩy du lịch. Sở hữu nền ẩm thực phong phú, đa dạng cùng những tinh hoa trong cách chế biến, thưởng thức được đúc kết qua hàng nghìn năm lịch sử, Việt Nam có tiềm năng to lớn để phát triển du lịch ẩm thực, biến ẩm thực thành lợi thế thu hút khách.
Vừa qua, gần 150 du khách đã phải nhập viện, điều trị ngộ độc thực phẩm sau khi ăn bánh mì Phượng, trong đó có 30 khách nước ngoài. Đến nay, toàn bộ người bị ngộ độc đã xuất viện. Chủ cơ sở sản xuất bánh mì Phượng đã có thư xin lỗi gửi đến khách hàng, đăng trên Fanpage của tiệm, Facebook cá nhân bà chủ Trương Thị Phượng...
Tiếp nối thành công của các năm trước, sự kiện ngoại giao ẩm thực lớn nhất nước Pháp với tên gọi "Làng ẩm thực quốc tế" một lần nữa quay trở lại với công chúng Paris và bạn bè quốc tế, hứa hẹn thu hút hàng chục nghìn lượt du khách tới tham quan.
Chỉ với quầy bánh rán nhỏ, những chiếc hộp đựng bánh dày, bánh khoải hoặc phở chế biến từ loại gạo địa phương đã nuôi sống vài thế hệ của một gia đình. Ở mỗi địa phương trên địa bàn tỉnh đều có những gánh hàng, quán ăn như thế và họ đang “sống khỏe” từ nghề dù ngành hàng ăn uống đang cạnh tranh gay gắt.
Những ngày qua món gỏi gà măng cụt, gỏi gà hoa phượng, trà hoa giấy gây sốt mạng xã hội, vậy đây có phải là món ăn lành mạnh, khoa học?
Mới đây, chuyên trang ẩm thực Taste Atlas vừa công bố 100 món khai vị ngon nhất thế giới và chả giò Việt Nam cũng được gọi tên trong danh sách này ở vị trí thứ 70.