Yên Bái: Sơ kết công tác Đoàn 6 tháng đầu năm 2013

YBĐT - Ngày 8/7, Ban chấp hành Tỉnh đoàn tổ chức Hội nghị sơ kết công tác Đoàn 6 tháng đầu năm 2013; quán triệt Chỉ thị số 01 CT/TWĐTN của Ban Bí thư Trung ương Đoàn về việc tăng cường rèn luyện tác phong, thực hiện nề lối công tác của cán bộ Đoàn.

6 tháng đầu năm, các cấp bộ Đoàn đã chủ động bám sát chương trình, chủ đề công tác triển khai thực hiện tốt các mục tiêu, nhiệm vụ công tác đề ra; công tác chỉ đạo đã tập trung hướng về cơ sở. Thực hiện tốt việc triển khai, quán triệt, học tập và xây dựng chương trình hành động của Nghị quyết Đại hội Đoàn các cấp đến 100% cơ sở Đoàn. Vai trò xung kích của thanh niên trên các lĩnh vực được phát huy rõ nét, các công trình, phần việc thanh niên tình nguyện đã gắn liền với đời sống nhân dân và nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn: Đã tổ chức làm mới 22,5km đường giao thông nông thôn; huy động trên 1.500 đoàn viên thanh niên tham gia trồng trên 50ha ngô trên đất đồi dốc; thành lập 32 đội thanh niên tình nguyện với trên 750 đoàn viên tham gia giúp đỡ nhân dân khắc phục thiên tai tại huyện Văn Chấn, thị xã Nghĩa Lộ, huyện Văn Yên; trong dịp Tết Nguyên đán đã tổ chức thăm tặng quà và tiếp nhận các nguồn lực chuyển đến các hộ nghèo, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn và gia đình chính sách với tổng trị giá trên 1,1 tỷ đồng; khởi động chiến dịch thanh niên tình nguyện hè năm 2013 tại thị xã Nghĩa Lộ đã tiến hành thăm hỏi, tặng quà, khám bệnh, cấp phát thuốc miễn phí cho trên 2.300 người, tặng trên 550 suất quà cho các gia đình chính sách.

Bên cạnh đó, 6 tháng đầu năm các cấp bộ Đoàn trong tỉnh duy trì có hiệu quả 135 đội thanh niên tình nguyện ứng trực tham gia đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội; xây dựng và ra mắt 10 cổng trường ATGT; duy trì 39 mô hình xã, thôn bản không có thanh niên nghiện ma túy; ra mắt chi đoàn không có ĐVTN tảo hôn, hôn nhân cận huyết thống, không sinh con thứ 3... Công tác xây dựng tổ chức Đoàn, Đoàn tham gia xây dựng Đảng cũng thu được kết quả; công tác chăm sóc giáo dục thiếu niên, nhi đồng, xây dựng Đội TNTP Hồ Chí Minh đã có nhiều đổi mới và đạt được những kết quả thiết thực thông qua cuộc vận động “Cùng em tôi tới trường”.

6 tháng cuối năm, Tỉnh đoàn xác định tiếp tục bám sát chủ đề công tác năm “Nâng cao hiệu quả công tác giáo dục của Đoàn”; đẩy mạnh hai phong trào “Xung kích phát triển kinh tế - xã hội và bảo vệ Tổ quốc” và “Đồng hành với thanh niên lập thân lập nghiêp”; triển khai cuộc vận động “Xây dựng hình mẫu thanh niên Việt Nam thời kỳ đổi mới”; tập trung củng cố tổ chức Đoàn và nâng cao chất lượng hoạt động tại địa bàn dân cư; đẩy mạnh thực hiện cuộc vận động “Cùng em tôi tới trường”...
 
Tại hội nghị, các đại biểu thông qua dự thảo Nghị quyết của Ban chấp hành Tỉnh đoàn về nâng cao chất lượng tổ chức cơ sở Đoàn.

T.B

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Đảm bảo tiếp cận giáo dục công bằng trong giai đoạn mới

Đảm bảo tiếp cận giáo dục công bằng trong giai đoạn mới

Bảo đảm cơ hội học tập cho mọi người dân, nhất là ở vùng đồng bào dân tộc thiểu số đang trở thành yêu cầu cấp thiết trong quá trình phát triển. Tại Lào Cai, công tác phổ cập giáo dục và xóa mù chữ được triển khai đồng bộ với nhiều giải pháp thiết thực, góp phần thu hẹp khoảng cách tiếp cận giáo dục giữa các vùng, hướng tới xây dựng xã hội học tập bền vững.

"Mẹ công an" phường Âu Lâu: Lan tỏa việc làm nhân văn

"Mẹ công an" phường Âu Lâu: Lan tỏa việc làm nhân văn

Giữa nhịp sống còn nhiều lo toan của những cư dân ven sông Hồng thuộc phường Âu Lâu, có những câu chuyện nhỏ nhưng đầy nhân văn, giúp cho các mảnh đời kém may mắn vươn lên trong cuộc sống. Ở đó, những nữ cán bộ Công an vốn quen với sắc phục, kỷ luật và những ca trực thâu đêm lại mang thêm một danh xưng giản dị mà đầy yêu thương: “Mẹ Công an”.

Phát động ngày hội Trạng Nguyên nhỏ tuổi và Trạng Nguyên "Nét chữ - Nết người" toàn quốc

Phát động ngày hội Trạng Nguyên nhỏ tuổi và Trạng Nguyên "Nét chữ - Nết người" toàn quốc

Ngày 18/3, tại Trường Trung học cơ sở Quang Trung, phường Yên Bái, Tỉnh đoàn Lào Cai, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Lào Cai, Báo Thiếu niên tiền phong và Nhi đồng, Công ty Cổ phần Văn phòng phẩm Hồng Hà phối hợp tổ chức lễ phát động ngày hội Trạng Nguyên nhỏ tuổi và Trạng Nguyên "Nét chữ - Nết người" toàn quốc; tổ chức chặng đua Trạng Nguyên School tour dành cho học sinh trung học cơ sở tỉnh Lào Cai năm học 2025 - 2026.

Thước đo hạnh phúc

Thước đo hạnh phúc

Không phải là những khái niệm lớn lao hay khẩu hiệu mang tính phong trào, với nhiều người dân vùng cao, hạnh phúc bắt đầu từ những đổi thay rất gần gũi trong cuộc sống thường ngày: có mái nhà kiên cố để trú mưa nắng, có công việc ổn định, con được đến trường, khi ốm đau có nơi chăm sóc sức khỏe. Những điều tưởng chừng giản dị ấy đang dần trở thành “thước đo hạnh phúc” khi các chính sách an sinh xã hội, giảm nghèo và phát triển con người được triển khai đồng bộ, hiệu quả.

Phường Cam Đường cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho 9 hộ dân theo mô hình "5 tại chỗ"

Phường Cam Đường cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho 9 hộ dân theo mô hình "5 tại chỗ"

Việc triển khai thành công mô hình "5 tại chỗ” không chỉ nâng cao hiệu quả giải quyết thủ tục hành chính mà còn thể hiện quyết tâm của chính quyền địa phương trong việc phục vụ người dân ngày càng tốt hơn, hướng tới nền hành chính công khai, minh bạch, hiện đại.

Hiệu quả các mô hình tự quản ở khu dân cư

Hiệu quả các mô hình tự quản ở khu dân cư

Những năm qua, phường Yên Bái, tỉnh Lào Cai đã triển khai sâu rộng và hiệu quả các mô hình tự quản tại khu dân cư. Với sự vào cuộc tích cực của các tổ chức đoàn thể từ thanh niên, phụ nữ, nông dân đến cựu chiến binh, các mô hình này không chỉ góp phần thay đổi diện mạo đô thị mà còn thắt chặt tình đoàn kết, giữ vững an ninh trật tự tại địa phương.

fb yt zl tw