Thủ tướng Thái Lan Paetongtarn Shinawatra công bố các chính sách lớn

Chính phủ Thái Lan dưới sự lãnh đạo của Thủ tướng Paetongtarn Shinawatra sẽ tiếp tục thực hiện các chính sách lớn của Chính phủ dưới thời cựu Thủ tướng Srettha Thavisin.

5.jpg
Thủ tướng Paetongtarn Shinawatra tuyên bố các chính sách lớn.

Ngày 7/9, sau phiên họp Nội các đặc biệt, nhằm phối hợp, bổ sung các chính sách của các thành viên Nội các thuộc các đảng phái đưa ra, Thủ tướng Thái Lan Paetongtarn Shinawatra đã công bố những chính sách lớn của Chính phủ Thái Lan trong giai đoạn 3 năm tiếp theo.

Thủ tướng Paetongtarn Shinawatra khẳng định, về cơ bản, những chính sách chủ đạo sẽ gần giống các chính sách dưới thời Thủ tướng Srettha Thavisin, tuy nhiên có một số chỉnh sửa nhỏ cho phù hợp tình hình thực tế sau khi bàn bạc với các đảng trong liên minh cầm quyền.

Thủ tướng Paetongtarn Shinawatra cho biết, Chính phủ sẽ nỗ lực cố gắng không để lãng phí các cơ hội, chạy đua từng giây, từng phút với thời gian một cách không ngừng nghỉ, bởi các thành viên Chính phủ cũng chính là những đại diện của người dân, được chọn ra qua cuộc bầu cử từ các vùng miền cho dù có khác nhau về tuổi tác.

Thủ tướng Thái Lan kêu gọi người dân Thái Lan dành sự tin tưởng cho việc điều hành đất nước của Chính phủ và cho rằng, nhằm đạt hiệu quả trong công việc, cần lấy sự đa dạng để trở thành điểm mạnh trong việc giải quyết các vấn đề.

Hôm 14/8, Tòa án Hiến pháp Thái Lan đã phán quyết bãi nhiệm chức vụ Thủ tướng của ông Srettha Thavisin khi cho rằng, việc Thủ tướng Srettha Thavisin bổ nhiệm ông Pichit Chuenban, một người từng có tiền án 6 tháng tù, vào vị trí Bộ trưởng Văn phòng Chính phủ là vi phạm luật “chuẩn mực đạo đức”.

Về việc giải quyết các vấn đề khó khăn vốn có từ lâu, Thủ tướng Thái Lan Paetongtarn Shinawatra cho rằng, đây là các vấn đề “mãn tính và thách thức”; khẳng định sẽ giải quyết khẩn cấp những chính sách ngắn hạn, trung hạn và dài hạn.

Trong đó các chính sách khẩn cấp Chính phủ cần làm là việc điều chỉnh cơ cấu nợ, giúp đỡ các doanh nghiệp vừa và nhỏ (SME), kích thích kinh tế và giúp đỡ các nhóm dễ bị tổn thương. Các chính sách trung và dài hạn sẽ là việc mở rộng ngành công nghiệp, tăng cường sự sáng tạo và tăng cường quyền lực mềm, các dự án hạ tầng giao thông, các hệ thống tiện ích và phát triển con người.

Thủ tướng Thái Lan Paetongtarn Shinawatra cũng nhấn mạnh, đến việc ưu tiên phát triển du lịch, kích thích hệ thống kinh tế; và dự án Ví điện tử 10.000 baht cần tiến hành ngay lập tức trong tháng này, bởi đây là lợi ích thiết thực của người dân. Các vấn đề khác như tập trung hỗ trợ các vấn đề liên quan nông nghiệp và giải quyết vấn đề lũ lụt sẽ được Chính phủ đặc biệt quan tâm, bởi đó là những vấn đề xảy ra hằng năm, gây thiệt hại rất lớn đến người dân.

Theo nhandan.vn

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Xung đột Mỹ - Iran đẩy giá dầu tăng lên mức cao nhất trong 5 tuần

Xung đột Mỹ - Iran đẩy giá dầu tăng lên mức cao nhất trong 5 tuần

Giá dầu tăng khoảng 2% trong phiên giao dịch ngày 21/7, lên mức cao nhất trong 5 tuần, do lo ngại tình trạng gián đoạn nguồn cung năng lượng tại Trung Đông có thể trở nên nghiêm trọng hơn trong bối cảnh Mỹ và Iran tiếp tục tấn công lẫn nhau, cùng với nguy cơ lực lượng Houthi tại Yemen phong tỏa đường biển đối với Saudi Arabia.

Lào triệt phá thành công ổ nhóm lừa trực tuyến quy mô lớn

Lào triệt phá thành công ổ nhóm lừa trực tuyến quy mô lớn

Lực lượng Đặc nhiệm chuyên xử lý vấn đề lừa đảo trực tuyến thuộc Bộ Công an Lào phối hợp với lực lượng Cảnh sát Cơ động vừa tiến hành triệt phá ổ nhóm chuyên cung cấp dịch vụ trang web cờ bạc trực tuyến và nhóm lừa đảo chiếm đoạt tài sản qua mạng viễn thông tại một tòa nhà cho thuê ở khu vực bản Dongphosy, quận Hatxaiphong, thủ đô Viêng Chăn, bắt giữ hơn 500 đối tượng.

Tân Thủ tướng Anh Andy Burnham mạnh tay cải tổ nội các, khẳng định đường hướng mới

Tân Thủ tướng Anh Andy Burnham mạnh tay cải tổ nội các, khẳng định đường hướng mới

Ngày 20/7, tân Thủ tướng Anh Andy Burnham (56 tuổi) đã chính thức nhậm chức sau khi tiếp quản Phố Downing. Ngay sau khi được Vua Charles III bổ nhiệm tại Cung điện Buckingham, ông Burnham đã tiến hành cuộc cải tổ nội các sâu rộng, loại bỏ nhiều nhân vật trung thành với người tiền nhiệm Keir Starmer, đánh dấu bước ngoặt chính trị rõ rệt.

Mỹ áp thuế bổ sung 50% đối với nhiều mặt hàng của Canada

Mỹ áp thuế bổ sung 50% đối với nhiều mặt hàng của Canada

Nhà Trắng ngày 20/7 cho biết Tổng thống Mỹ Donald Trump đã ký 3 sắc lệnh theo Điều 338 của Đạo luật Thuế quan năm 1930, áp dụng mức thuế bổ sung 50% đối với một số mặt hàng nhập khẩu từ Canada nhằm đáp trả các chính sách phân biệt đối xử của Ottawa đối với hàng hóa Mỹ.

fb yt zl tw