Trung Quốc hoàn tất thử nghiệm trên trạm vũ trụ

Bốn con chuột thí nghiệm trở về Trái Đất cùng phi hành gia Trung Quốc, mang theo các dữ liệu về tác động của môi trường vũ trụ lên sinh vật sống.

chuot-2415-1104-6411.jpg
Một trong 4 con chuột thí nghiệm vừa trở về Trái Đất.

Cùng với các phi hành gia Trung Quốc, 4 con chuột thí nghiệm vừa trở về Trái Đất, mang theo nhiều dữ liệu quan trọng về ảnh hưởng của môi trường vũ trụ lên sinh vật sống.

Bốn con chuột tham gia thí nghiệm, gồm 2 con đực và 2 con cái, đã trở lại Trái Đất cùng phi hành đoàn Thần Châu sau thời gian lưu trú kéo dài hơn kế hoạch. Ngay sau khi tiếp đất, chúng được chuyển giao cho các nhà khoa học để nghiên cứu hành vi và sinh lý. Kết quả phân tích ban đầu cho thấy các con chuột ăn ít hơn nhưng uống nhiều hơn trong môi trường không trọng lực.

Viện Hàn lâm Khoa học Trung Quốc cho biết thí nghiệm nhằm đánh giá tác động của tình trạng không trọng lực và không gian hẹp lên động vật có vú nhỏ. Ngoài ra, trong hành trình này, hơn 46 kg mẫu vật thí nghiệm cũng được đưa trở lại Trái Đất để phục vụ nghiên cứu về khoa học sự sống và vật liệu.

vtv.vn

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Nhân dân Nhật báo lý giải ý nghĩa "hai chuyến thăm đầu tiên của đồng chí Tô Lâm đều tới Trung Quốc"

Nhân dân Nhật báo lý giải ý nghĩa "hai chuyến thăm đầu tiên của đồng chí Tô Lâm đều tới Trung Quốc"

Ngày 10/4, Nhân dân Nhật báo - cơ quan ngôn luận của Trung ương Đảng Cộng sản Trung Quốc đăng tải trên phương tiện truyền thông của mình bài viết "Ý nghĩa sâu sắc của việc hai chuyến thăm đầu tiên của đồng chí Tô Lâm đều tới Trung Quốc". Bài báo nhận được hàng vạn lượt đọc, nhiều hãng truyền thông Trung Quốc đăng tải lại.

Dự thảo nghị quyết về Eo biển Hormuz bị phủ quyết, căng thẳng tại Hội đồng Bảo an gia tăng

Dự thảo nghị quyết về Eo biển Hormuz bị phủ quyết, căng thẳng tại Hội đồng Bảo an gia tăng

Ngày 7/4, theo PBS, dự thảo nghị quyết do Bahrain đề xuất nhằm bảo đảm an ninh hàng hải tại Eo biển Hormuz đã không được thông qua tại Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc, do vấp phải sự phản đối của một số nước, bao gồm Nga và Trung Quốc, trong bối cảnh căng thẳng khu vực leo thang.

Hormuz trước giờ G: Mỹ leo thang cảnh báo, Hội đồng Bảo an tìm cách hạ nhiệt

Hormuz trước giờ G: Mỹ leo thang cảnh báo, Hội đồng Bảo an tìm cách hạ nhiệt

Căng thẳng tại Trung Đông leo thang khi Tổng thống Trump gia tăng cảnh báo đối với Iran trước hạn chót về việc mở lại eo biển Hormuz. Trong khi đó, Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc ngày 7/4 dự kiến sẽ bỏ phiếu thông qua nghị quyết về an ninh - an toàn hàng hải tại tuyến vận tải biển chiến lược này.

Thượng viện Campuchia thông qua dự luật chống lừa đảo trực tuyến

Thượng viện Campuchia thông qua dự luật chống lừa đảo trực tuyến

Tại kỳ họp bất thường ngày 3/4, Thượng viện Campuchia khóa V đã nhất trí thông qua toàn bộ nội dung dự thảo luật chống lừa đảo trực tuyến, hoàn tất tiến trình lập pháp đối với văn bản pháp lý được đánh giá là bước ngoặt trong cuộc chiến chống tội phạm mạng của quốc gia Đông Nam Á này.

Xung đột tại Trung Đông: Hơn 40 quốc gia kêu gọi mở lại ngay eo biển Hormuz

Xung đột tại Trung Đông: Hơn 40 quốc gia kêu gọi mở lại ngay eo biển Hormuz

Hội nghị trực tuyến do Ngoại trưởng Anh Yvette Cooper chủ trì, với sự tham gia của đại diện hơn 40 quốc gia cùng các tổ chức quốc tế ngày 2/4, đã kêu gọi “mở lại ngay lập tức và vô điều kiện” eo biển Hormuz nhằm khôi phục lưu thông tại tuyến hàng hải chiến lược này. Cuộc họp diễn ra sau khi Tổng thống Mỹ Donald Trump kêu gọi các quốc gia nhập khẩu dầu “giành quyền kiểm soát” eo biển Hormuz.

fb yt zl tw