Thêm giải pháp đảm bảo an ninh mạng cho doanh nghiệp

Ngày 16/12, Opswat - công ty chuyên về lĩnh vực an ninh mạng bảo vệ cơ sở hạ tầng trọng yếu đã chính thức khánh thành Trung tâm trải nghiệm giải pháp bảo vệ cơ sở hạ tầng trọng yếu (Critical nfrastructure protection lab – cip lab) đầu tiên tại châu Á, được đặt tại văn phòng mới được mở rộng của Opswat ở TP. Hồ Chí Minh.

Việc ra mắt trung tâm trải nghiệm này cho thấy Opswat đang ngày càng tập trung hơn vào chiến lược mở rộng hoạt động tại thị trường Châu Á, bao gồm Việt Nam.

Ông Benny Czarny, Nhà sáng lập kiêm Tổng giám đốc của Opswat chia sẻ, trong bối cảnh Việt Nam đang thúc đẩy chuyển đổi số mạnh mẽ để đạt được các mục tiêu đặt ra trong chiến lược quốc gia về cách mạng công nghiệp lần thứ tư, vấn đề an ninh mạng ngày càng trở nên quan trọng hơn, đặc biệt đối với các lĩnh vực có liên quan đến cơ sở hạ tầng trọng yếu như định chế tài chính, năng lượng, dịch vụ công, và những lĩnh vực khác.

Thêm giải pháp đảm bảo an ninh mạng cho doanh nghiệp ảnh 1
Các trang thiết bị tại phòng cip lab.


“Với việc khánh thành trung tâm trải nghiệm cip lab mới, chúng tôi mong muốn hỗ trợ các cơ quan Chính phủ và doanh nghiệp tư nhân tại địa phương quản lý rủi ro an ninh mạng, cũng như đưa ra giải pháp phòng chống các mối đe dọa và lỗ hổng bảo mật thông qua việc chia sẻ kiến thức, cung cấp các khóa đào tạo và hỗ trợ kỹ thuật,” ông Benny Czarny thông tin.

Với cip lab mới được ra mắt, Opswat mong muốn cập nhật thông tin mới nhất về các giải pháp và xu hướng an ninh mạng tới các đối tác và tổ chức, cụ thể thông qua mô phỏng ứng dụng công nghệ vào việc ngăn chặn các cuộc tấn công mạng xảy ra trong thực tế nhắm vào các hệ thống công nghệ thông tin (CNTT), công nghệ vận hành (OT) và điều khiển công nghiệp (ICS).

Cip lab đồng thời cũng là nơi để chia sẻ kiến thức và đào tạo cho khách hàng và đối tác tại địa phương. “Thông qua việc tái dựng các cuộc tấn công mạng và mô phỏng hệ thống phòng thủ an ninh mạng, Opswat cip lab sẽ tạo điều kiện để các chuyên gia, kỹ sư và sinh viên ngành an ninh mạng tại Việt Nam có được trải nghiệm thực tế, cũng như kiến thức nâng cao về công nghệ bảo mật và giải pháp bảo vệ cơ sở hạ tầng trọng yếu”, ông Lã Mạnh Cường - Phó chủ tịch nghiên cứu và phát triển, Tổng giám đốc Opswat Việt Nam chia sẻ.

Bên cạnh việc khánh thành cip lab, trụ sở của Opswat tại Việt Nam cũng được mở rộng nhằm phục vụ cho kế hoạch tăng cường tuyển dụng hơn 600 nhân sự trong 3 năm tới, hướng đến mục tiêu thúc đẩy tăng trưởng tại Việt Nam. Kể từ khi thành lập vào năm 2018, Opswat Việt Nam đã phát triển mạnh mẽ với tỷ lệ tăng trưởng trung bình 50% mỗi năm.

Cụ thể, công ty đang tích cực tuyển dụng nhiều kỹ sư và chuyên gia để phát triển công nghệ và sản phẩm an ninh mạng tiên tiến nhất, nhằm mang đến giải pháp bảo vệ hiệu quả trước các cuộc tấn công mạng ngày càng tinh vi.

Báo Công thương

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Ra mắt mạng lưới khởi nghiệp gắn với chuyển đổi số trong cộng đồng sinh viên

Ra mắt mạng lưới khởi nghiệp gắn với chuyển đổi số trong cộng đồng sinh viên

Trong 2 ngày 13 và 14/4, tại thành phố Hồ Chí Minh, Mạng lưới các câu lạc bộ Khởi nghiệp, Đổi mới sáng tạo và Chuyển đổi số miền nam (Hub Network HCMC) phối hợp Câu lạc bộ Khởi nghiệp Đại học Tôn Đức Thắng (SC TDTU) tổ chức chương trình Hub Forum, với chủ đề “Leading in Emerging Techs”. 

Liên thông Sổ sức khỏe điện tử với VNEID: Cần thống nhất quy chế phối hợp 3 bên

Liên thông Sổ sức khỏe điện tử với VNEID: Cần thống nhất quy chế phối hợp 3 bên

Triển khai Đề án “Phát triển ứng dụng dữ liệu về dân cư, định danh và xác thực điện tử phục vụ chuyển đổi số quốc gia giai đoạn 2022-2025, tầm nhìn đến năm 2030” của Chính phủ (Đề án 06), Bộ Y tế, Bảo hiểm xã hội Việt Nam và C06-Bộ Công an đã phối hợp để tích hợp hồ sơ y tế vào Sổ sức khỏe điện tử cá nhân và liên thông dữ liệu với ứng dụng VNEID.

Sổ tay Hướng dẫn bảo đảm an toàn hệ thống thông tin theo cấp độ

Sổ tay Hướng dẫn bảo đảm an toàn hệ thống thông tin theo cấp độ

Thực hiện Chỉ thị số 09/CT-TTg ngày 23/2/2024 của Thủ tướng Chính phủ về việc tuân thủ quy định pháp luật và tăng cường bảo đảm an toàn hệ thống thông tin theo cấp độ và trên cơ sở tài liệu hướng dẫn của Bộ Thông tin và Truyền thông, Sở Thông tin và Truyền thông gửi tới các cơ quan, đơn vị, địa phương tài liệu: Sổ tay Hướng dẫn tuân thủ quy định pháp luật và tăng cường bảo đảm an toàn hệ thống thông tin theo cấp độ (Phiên bản 1.0).

Chuyển đổi số để tạo điều kiện cho người dân tiếp cận các dịch vụ y tế kịp thời

Chuyển đổi số để tạo điều kiện cho người dân tiếp cận các dịch vụ y tế kịp thời

Ngày 10/4, tại Hà Nội, Bộ Y tế tổ chức Hội nghị tổng kết, đánh giá các hoạt động chuyển đổi số năm 2023 và Kế hoạch hoạt động năm 2024. Với thông điệp “Kết nối - Chia sẻ - Đồng hành”, hội nghị thể hiện sự chỉ đạo mạnh mẽ của Bộ Y tế trong việc kết nối giữa Trung ương và địa phương trong công tác chuyển đổi số y tế.

fb yt zl tw