Ngày 29/12, một ngọn lửa bùng phát trên một con tàu ngầm hạt nhân của Nga. Vụ việc xảy ra khi con tàu Yekaterinburg đang được sửa chữa ở cảng Murmansk, cách thủ đô Moscow 1.500 km về phía Bắc. Hiện chưa có thông tin về thiệt hại về người và của cũng như chưa có đe dọa về phóng xạ.
Hãng tin Interfax dẫn lời người phát ngôn lực lượng Hải quân Nga cho biết, trước đó, để phục vụ cho công tác sửa chữa tàu Yekaterinburg, nên toàn bộ vũ khí, đạn dược cùng các thiết bị quân sự khác đã được sơ tán. Ngoài ra, lò phản ứng hạt nhân cũng đã ngừng hoạt động.
Điều tra ban đầu cho thấy, hỏa hoạn xảy ra khi một giàn giáo bằng gỗ bất ngờ bắt lửa và bốc cháy. Nhà chức trách Nga ngay lập tức đã huy động trực thăng và tàu kéo để chữa cháy. Truyền hình địa phương phát đi những hình ảnh cho thấy một cột khói đen khổng lồ bốc lên từ hiện trường vụ cháy.
Tàu Yekaterinburg có tải trọng 18.200 tấn, có thể mang 16 tên lửa đạn đạo với 4 đầu đạn hạt nhân.
Vụ việc nghiêm trọng nhất về sự cố tàu ngầm hạt nhân của Nga diễn ra cách đây 11 năm, khi tàu ngầm Kursk bị chìm trên biển Barents làm toàn bộ 118 thủy thủ thiệt mạng. Năm 2006, tàu ngầm hạt nhân Daniil Moskovsky đang thả neo ở phía Bắc bán đảo gần biên giới Phần Lan cũng bị bốc cháy khiến 2 thủy thủ thiệt mạng.
(Theo VOV)