Cháy rừng tại nhiều nơi ở Nga do nắng nóng

Ngày 14/7, Chính quyền Vùng liên bang Krasnoyarsk đã ban bố tình trạng khẩn cấp tại một số khu rừng do thời tiết khô nóng và dông bão mạnh. Người dân được khuyến cáo hạn chế lưu trú tại các khu rừng này và cũng giới hạn số lượng xe cộ ra vào.

14-7-chay-rung-nga-5503.jpg
Nhân viên bảo vệ rừng nỗ lực khống chế các đám cháy rừng ở Yakutia, Siberia, Nga. Ảnh tư liệu.

Cơ quan Phòng vệ dân sự, Tình trạng khẩn cấp và Khắc phục hậu quả thiên tai của Vùng Krasnoyarsk được yêu cầu bảo vệ các khu dân cư khỏi nguy cơ cháy rừng lan rộng.

Trong khi đó, lực lượng cứu hỏa đã khoanh vùng đám cháy tại vùng kiểm lâm Martynovsky ở tỉnh Rostov với diện tích khoảng 67,5 ha. Ban đầu, đám cháy này có diện tích 30 ha nhưng sau đó đã lan rất nhanh. Tổng cộng 139 người và 61 đơn vị thiết bị đã được huy động tham gia chữa cháy. Ngoài ra, tỉnh Rostov cũng đã ban hành cảnh báo cao nhất về nguy cơ cháy rừng và nhiệt độ cao bất thường.

Cũng trong 24 giờ qua, lực lượng cứu hỏa đã dập tắt 5 đám cháy rừng ở tỉnh Tomsk. Thông tin từ Phòng Báo chí của Sở Lâm nghiệp tỉnh cho biết tổng cộng đã có 214 vụ cháy rừng được ghi nhận tại tỉnh này kể từ đầu năm đến nay, gây ảnh hưởng đến 4.081,63 ha. Hiện chế độ phòng cháy chữa cháy đặc biệt đang được áp dụng trên toàn Tomsk đến ngày 31/7, do khu vực này đang trải qua đợt nắng nóng chưa từng có trong hơn 100 năm qua với nhiệt độ ở nhiều nơi vượt trên 40 độ C.

baotintuc.vn

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Giá dầu thế giới giảm khoảng 3% trong phiên giao dịch 16/3

Giá dầu thế giới giảm khoảng 3% trong phiên giao dịch 16/3

Giá dầu thế giới giảm khoảng 3% trong phiên giao dịch 16/3 sau khi xuất hiện thông tin một số tàu chở dầu đã đi qua eo biển Hormuz - tuyến hàng hải quan trọng trung chuyển khoảng 20% lượng dầu và khí thiên nhiên hóa lỏng (LNG) của thế giới - qua đó phần nào làm dịu lo ngại về nguy cơ gián đoạn nguồn cung năng lượng.

Trung Quốc-Mỹ hướng tới cơ chế hợp tác thương mại mới

Trung Quốc-Mỹ hướng tới cơ chế hợp tác thương mại mới

Quan chức cấp cao Trung Quốc và Mỹ ngày 16/3 cho biết vòng đàm phán kinh tế-thương mại mới giữa hai nước tại Paris (Pháp) đã diễn ra mang tính xây dựng, đồng thời nhấn mạnh quan hệ kinh tế-thương mại ổn định giữa hai nền kinh tế lớn nhất thế giới có lợi cho cả hai bên cũng như kinh tế toàn cầu.

Châu Á chịu thiệt hại lớn nhất do gián đoạn vận chuyển dầu qua eo biển Hormuz

Châu Á chịu thiệt hại lớn nhất do gián đoạn vận chuyển dầu qua eo biển Hormuz

Chuyên gia phân tích dầu thô cấp cao của công ty nghiên cứu Kpler, bà Muyu Xu nhận định các nước châu Á chịu thiệt hại lớn nhất do gián đoạn vận chuyển dầu khí qua eo biển Hormuz, đặc biệt là những nước phụ thuộc nhiều vào nguồn cung Trung Đông nhưng có mức dự trữ tương đối thấp, trong đó có Thái Lan.

Tổng Thư ký Liên Hợp Quốc phát đi cảnh báo toàn cầu về khủng hoảng khí hậu

Tổng Thư ký Liên Hợp Quốc phát đi cảnh báo toàn cầu về khủng hoảng khí hậu

Nhân Ngày Khí tượng Thế giới 2026, Tổng Thư ký Liên Hợp Quốc đã phát đi cảnh báo mạnh mẽ về tình trạng khủng hoảng khí hậu toàn cầu. Ông nhấn mạnh các hiện tượng thời tiết cực đoan đang gia tăng nhanh chóng, đồng thời kêu gọi cộng đồng quốc tế tăng cường hệ thống quan trắc, dự báo và cảnh báo sớm...

fb yt zl tw