Cháy rừng tại nhiều nơi ở Nga do nắng nóng

Ngày 14/7, Chính quyền Vùng liên bang Krasnoyarsk đã ban bố tình trạng khẩn cấp tại một số khu rừng do thời tiết khô nóng và dông bão mạnh. Người dân được khuyến cáo hạn chế lưu trú tại các khu rừng này và cũng giới hạn số lượng xe cộ ra vào.

14-7-chay-rung-nga-5503.jpg
Nhân viên bảo vệ rừng nỗ lực khống chế các đám cháy rừng ở Yakutia, Siberia, Nga. Ảnh tư liệu.

Cơ quan Phòng vệ dân sự, Tình trạng khẩn cấp và Khắc phục hậu quả thiên tai của Vùng Krasnoyarsk được yêu cầu bảo vệ các khu dân cư khỏi nguy cơ cháy rừng lan rộng.

Trong khi đó, lực lượng cứu hỏa đã khoanh vùng đám cháy tại vùng kiểm lâm Martynovsky ở tỉnh Rostov với diện tích khoảng 67,5 ha. Ban đầu, đám cháy này có diện tích 30 ha nhưng sau đó đã lan rất nhanh. Tổng cộng 139 người và 61 đơn vị thiết bị đã được huy động tham gia chữa cháy. Ngoài ra, tỉnh Rostov cũng đã ban hành cảnh báo cao nhất về nguy cơ cháy rừng và nhiệt độ cao bất thường.

Cũng trong 24 giờ qua, lực lượng cứu hỏa đã dập tắt 5 đám cháy rừng ở tỉnh Tomsk. Thông tin từ Phòng Báo chí của Sở Lâm nghiệp tỉnh cho biết tổng cộng đã có 214 vụ cháy rừng được ghi nhận tại tỉnh này kể từ đầu năm đến nay, gây ảnh hưởng đến 4.081,63 ha. Hiện chế độ phòng cháy chữa cháy đặc biệt đang được áp dụng trên toàn Tomsk đến ngày 31/7, do khu vực này đang trải qua đợt nắng nóng chưa từng có trong hơn 100 năm qua với nhiệt độ ở nhiều nơi vượt trên 40 độ C.

baotintuc.vn

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Diễn đàn khu vực ASEAN kêu gọi giải trừ vũ khí hạt nhân hoàn toàn

Diễn đàn khu vực ASEAN kêu gọi giải trừ vũ khí hạt nhân hoàn toàn

Ngày 13/7, Diễn đàn Khu vực ASEAN (ARF) lần thứ 32 đã kêu gọi các Quốc gia sở hữu vũ khí hạt nhân (NWS) nhận thức về nhu cầu cấp thiết việc loại bỏ hoàn toàn vũ khí hạt nhân và thực hiện nghĩa vụ thúc đẩy giải trừ vũ khí hạt nhân theo Điều VI của Hiệp ước Không phổ biến vũ khí hạt nhân (NPT).

Tổng thống Syria thăm Azerbaijan, thúc đẩy hợp tác song phương

Tổng thống Syria thăm Azerbaijan, thúc đẩy hợp tác song phương

Ngày 12/7, Tổng thống Syria, ông Ahmed al-Sharaa, đã tiến hành chuyến thăm làm việc đầu tiên tới Cộng hòa Azerbaijan. Tại thủ đô Baku, Tổng thống Syria, Ahmed al-Sharaa đã có cuộc hội đàm với Tổng thống Azerbaijan Ilham Aliyev nhằm thúc đẩy quan hệ hợp tác song phương trên nhiều lĩnh vực.

Châu Âu: Tăng tốc trong cuộc đua không gian

Châu Âu: Tăng tốc trong cuộc đua không gian

Trong nhiều thập kỷ, cuộc đua không gian được xem là sân chơi của Mỹ, Nga và gần đây là Trung Quốc, Ấn Độ. Châu Âu dù có nền khoa học tiên tiến nhưng thường bị đánh giá là “kẻ chậm chân”, thiếu một chiến lược không gian thống nhất.

Di tích lịch sử liên quan đến chế độ diệt chủng Pol Pot ở Campuchia trở thành di sản văn hóa thế giới

Di tích lịch sử liên quan đến chế độ diệt chủng Pol Pot ở Campuchia trở thành di sản văn hóa thế giới

Thủ tướng Chính phủ Hoàng gia Campuchia Samdech Thipadei Hun Manet đã gửi thông điệp chào mừng sau khi 3 di tích lịch sử của Campuchia chính thức được công nhận là di sản văn hóa thế giới tại kỳ họp thứ 47 của Ủy ban Di sản Thế giới thuộc Tổ chức Giáo dục, Khoa học và Văn hóa của Liên hợp quốc (UNESCO) ngày 11/7.

fb yt zl tw