Tấm gương sáng của Điện lực Văn Bàn

Nhờ sự chăm chỉ cùng tinh thần nỗ lực học tập và rèn luyện, luôn trao dồi chuyên môn nghiệp vụ Kỹ sư Đỗ Văn Tám luôn được lãnh đạo cùng đồng nghiệp tin tưởng, quý mến. Đến nay, với 21 năm công tác trong ngành điện, anh luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao và trở thành một trong những tấm gương sáng trong công tác an toàn tại Điện lực Văn Bàn.

Ngày 24/9/1958 cách đây 65 năm, sự kiện Bác Hồ về thăm Nhà máy điện Lào Cai đã khắc sâu vào lịch sử ngành điện Lào Cai.

Nói chuyện với cán bộ công nhân viên nhà máy, Bác đã căn dặn: “Các cô, các chú phải đoàn kết, hăng hái thi đua, sản xuất ra thật nhiều điện để xây dựng quê hương giàu đẹp và kiến thiết nước nhà”.

Học và làm theo tấm gương, lời dạy của Người, các thế hệ cán bộ, đảng viên, người lao động Điện lực Văn Bàn luôn thấm nhuần tư tưởng, nhận thức về tinh thần đoàn kết nội bộ, giúp đỡ, tương thân tương ái trong công việc và trong cuộc sống.

Tinh thần đó đã được chuyển hóa thành hành động cụ thể, thiết thực của mỗi mỗi cán bộ, đảng viên và người lao động.

Nhờ sự chăm chỉ cùng tinh thần nỗ lực học tập và rèn luyện, luôn trao dồi chuyên môn nghiệp vụ, kỹ sư Đỗ Văn Tám luôn được Lãnh đạo cùng đồng nghiệp tin tưởng, quý mến.

Tại Điện lực Văn Bàn (Công ty Điện lực Lào Cai), việc đảm bảo an toàn tuyệt đối trong mọi hoạt động sản xuất kinh doanh luôn là một trong những nhiệm vụ quan trọng nhất.

Trong đó, phải kể đến tấm gương của anh Đỗ Văn Tám - Cán bộ an toàn chuyên trách tại Điện lực Văn Bàn.

Với vai trò là người cán bộ an toàn, anh luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, đặc biệt, anh còn tích cực đề xuất và triển khai nhiều hoạt động thiết thực, sáng tạo, gắn liền với nhiệm vụ chuyên môn, nâng cao hiệu quả công việc.

Bắt đầu làm việc tại Công ty Điện lực Lào Cai từ năm 2002 khi còn là chàng trai tuổi đôi mươi, trải qua nhiều chức vụ như Công nhân QLVH, tổ trưởng Vận hành, Kỹ thuật viên an toàn và hiện tại là Cán bộ an toàn chuyên trách, anh đã sớm hiểu rõ tầm quan trọng và ý nghĩa của công tác an toàn lao động tại đơn vị.

Nhờ sự chăm chỉ cùng tinh thần nỗ lực học tập và rèn luyện, luôn trao dồi chuyên môn nghiệp vụ nên anh luôn được Lãnh đạo cùng đồng nghiệp tin tưởng, quý mến.

Đến nay, với 21 năm công tác trong ngành điện, anh đã trở thành một trong những tấm gương sáng trong công tác an toàn tại đơn vị.

Điện lực Văn Bàn được giao nhiệm vụ Quản lý vận hành và kinh doanh bán điện trên địa bàn 21 xã, Thị trấn của huyện Văn Bàn và xã Phú Nhuận, huyện Bảo Thắng.

Khối lượng Quản lý vận hành: hiện đang quản lý (Tính đến tháng 5 năm 2023): 378,5 km Đường dây 35 KV, 508,04 km Đường dây 0,4 KV,186 Trạm biến áp Công cộng, 73 Trạm biến áp khách hàng.

Số lượng khách hàng mua điện trên 25.000 khách hàng, trong có đến gần 90% khách hàng thuộc vùng nông thôn, miền núi, vùng sâu, vùng xa.

Kỹ sư Đỗ Văn Tám trong một buổi tuyên truyền.

Xác định rõ chức năng, nhiệm vụ được giao, anh luôn chủ động tham mưu cho Ban Giám đốc Điện lực về công tác đảm bảo an toàn vệ sinh lao động (ATVSLĐ), theo dõi, đôn đốc thực hiện, kiểm tra về kỹ thuật ATVSLĐ, phòng chống cháy nổ, phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn... Mặc dù địa bàn cung cấp điện của Điện lực miền núi, bán kính tương đối rộng, nhưng anh luôn có mặt tại hiện trường công tác rất sớm, kịp thời.

Không chỉ tự nhắc nhở bản thân phải đảm bảo nhiệm vụ mà anh còn tỉ mỉ quan sát, nhắc nhở anh em công nhân từng chi tiết nhỏ trong việc thực hiện các điều kiện đảm bảo an toàn khi làm việc.

Công việc hàng ngày, anh ưu tiên phần lớn thời gian để đến hiện trường trực tiếp kiểm tra, đôn đốc, nhắc nhở anh em thực hiện tốt công việc, vừa để kịp thời đưa ra những biện pháp khắc phục những sai sót trong quá trình thực hiện nhiệm vụ, đảm bảo tiến độ, thời gian và đảm bảo an toàn lao động, vừa có thể hỗ trợ anh em công nhân lúc cần thiết trong công tác kiểm soát an toàn.

Với anh em công nhân mới vào, công nhân chuyển nhóm nghề, anh cùng lãnh đạo đơn vị thực hiện bồi dưỡng, kiểm tra, huấn luyện nghiệp vụ chuyên môn và an toàn lao động từ lý thuyết đến thực hành.

Trong công tác công đoàn và đoàn thể, anh luôn là một trong những người năng nổ, nhiệt tình và được được tín nhiệm bầu vào Ban chấp hành Công đoàn cơ sở.

Ngoài ra, trong công tác công đoàn và đoàn thể, anh luôn là một trong những người năng nổ, nhiệt tình. Bởi vậy, anh được tín nhiệm bầu vào Ban chấp hành Công đoàn cơ sở.

Trong nhiều năm qua BCH Công đoàn Điện lực Văn Bàn luôn phối hợp tốt với chuyên môn đổi mới phong trào thi đua, tích cực tham gia thực hiện nhiệm vụ chính trị, sản xuất kinh doanh của đơn vị, mang lại nhiều lợi ích chính đáng và đảm bảo việc làm, thu nhập ổn định cho CBCNV, người lao động.

Góp phần nâng cao nhận thức của CBCNV về hiểu biết, chấp hành và thực hiện tốt chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, các quy chế, quy định, nội quy của ngành. Đẩy mạnh việc thực thi văn hóa doanh nghiệp tại đơn vị…

Nhiều năm qua anh luôn chủ động tổ chức các buổi tuyên truyền tới người dân về những kiến thức, kỹ năng sử dụng điện an toàn, tiết kiệm, hiệu quả.

Bên cạnh đó, nhiều năm qua anh luôn chủ động tổ chức các buổi tuyên truyền tới người dân, đặc biệt là các em học sinh trên địa bàn về những kiến thức, kỹ năng sử dụng điện an toàn, tiết kiệm, hiệu quả.

Giúp trang bị đầy đủ các kiến thức về sử dụng điện an toàn, nâng cao ý thức, trách nhiệm hơn trong sử dụng điện, hạn chế tối đa các tai nạn về điện trong nhân dân.

Với sự tận tụy, cống hiến trong công tác an toàn tại đơn vị, hằng năm anh đều được Công ty Điện lực Lào Cai biểu dương.

Anh vinh dự được Chủ tịch Công đoàn Tổng công ty Điện lực miền Bắc tặng Giấy khen vì đã có thành tích xuất sắc trong phong trào CNVC Lao động và hoạt động Công đoàn...

Đây là thành quả xứng đáng với sự nỗ lực, nhiệt huyết trong công việc của anh, đồng thời cũng là niềm động lực để anh cố gắng hơn nữa trong thời gian tới và là tấm gương lan tỏa tinh thần trách nhiệm trong cán bộ công nhân viên Điện lực Văn Bàn nói riêng, PC Lào Cai nói chung, cùng nỗ lực hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Khi người trẻ dẫn lối, mở đường

Khi người trẻ dẫn lối, mở đường

Ở xã vùng cao Sơn Lương, những người trẻ được “Đảng tin, dân cử” giữ trọng trách bí thư chi bộ, trưởng thôn đang ngày càng phổ biến. Với lợi thế của tuổi trẻ, họ đang tạo nên những chuyển biến tích cực, góp phần đưa bản làng từng bước phát triển.

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Dương Quốc Huy dự Lễ phát động làm đường giao thông nông thôn tại xã Trấn Yên

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Dương Quốc Huy dự Lễ phát động làm đường giao thông nông thôn tại xã Trấn Yên

Sáng 31/3, đồng chí Dương Quốc Huy - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy dự Lễ phát động phong trào làm đường giao thông nông thôn tại thôn Hòa Cuông, xã Trấn Yên và tham gia khởi công đổ bê tông tuyến đường dài 600 mét, nối thôn Hòa Cuông 1 với thôn Hòa Cuông 2.

Xây dựng thanh niên Lào Cai giàu lý tưởng cách mạng, khát vọng cống hiến

Xây dựng thanh niên Lào Cai giàu lý tưởng cách mạng, khát vọng cống hiến

2026 là năm đầu tiên thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh tỉnh Lào Cai lần thứ Nhất, nhiệm kỳ 2025 - 2030. Một trong những nhiệm vụ quan trọng hàng đầu được Tỉnh Đoàn Lào Cai chú trọng là giáo dục truyền thống cách mạng, đạo đức, lối sống văn hoá cho thế hệ trẻ với nhiều giải pháp đồng bộ, hoạt động thiết thực.

Tuổi trẻ Lào Cai học tập và làm theo Bác

Tuổi trẻ Lào Cai học tập và làm theo Bác

Tinh thần xung kích, sáng tạo và trách nhiệm của tuổi trẻ Lào Cai đang được thể hiện rõ nét qua từng công trình, phần việc cụ thể. Nhân kỷ niệm 95 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2026), phóng viên Báo và Phát thanh, Truyền hình Lào Cai đã có cuộc trao đổi với đồng chí Hà Đức Hải - Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh, Bí thư Tỉnh đoàn Lào Cai để làm rõ những chuyển biến trong học và làm theo Bác của đoàn viên, thanh niên toàn tỉnh.

Trưởng thôn gương mẫu làm theo lời Bác

Trưởng thôn gương mẫu làm theo lời Bác

Khắc sâu lời dạy của Bác Hồ “Việc gì có lợi cho dân thì ta nên làm, việc gì có hại đến dân thì ta nên tránh”, được tín nhiệm bầu làm trưởng thôn, bà Nguyễn Thị Nguyệt, thôn Hơn, xã Yên Bình luôn gương mẫu đi đầu, hết lòng vì công việc chung, được cấp ủy, chính quyền xã tin tưởng, bà con trong thôn quý mến.

Trưởng thôn gương mẫu “nói đi đôi với làm”

Trưởng thôn gương mẫu “nói đi đôi với làm”

Với phương châm “nói đi đôi với làm”, anh Nguyễn Văn Thìn - Phó bí thư chi bộ, trưởng thôn Diềm, xã Nghĩa Tâm luôn tiên phong trong phát triển kinh tế và các phong trào của địa phương. Sự gương mẫu, trách nhiệm của anh góp phần lan tỏa tinh thần đoàn kết, chung sức xây dựng quê hương ngày càng khởi sắc.

Lan tỏa việc học và làm theo Bác ở xã Châu Quế

Lan tỏa việc học và làm theo Bác ở xã Châu Quế

Những năm qua, việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh đã trở thành việc làm thường xuyên, nền nếp của cán bộ, đảng viên và Nhân dân xã Châu Quế. Từ những việc làm cụ thể, thiết thực trong đời sống hằng ngày, phong trào đã tạo sức lan tỏa sâu rộng, trở thành động lực quan trọng thúc đẩy quê hương ngày càng đổi mới.

Phụ nữ Lào Cai thi đua làm theo lời Bác

Phụ nữ Lào Cai thi đua làm theo lời Bác

“Non sông gấm vóc Việt Nam do phụ nữ ta, trẻ cũng như già, ra sức dệt thêu mà thêm tốt đẹp, rực rỡ” - Lời căn dặn của Chủ tịch Hồ Chí Minh trong bức thư gửi phụ nữ cả nước ngày 08/3/1952 đã trở thành kim chỉ nam cho các thế hệ phụ nữ Lào Cai. Bằng ý chí tự lực và khát vọng cống hiến, chị em phụ nữ nơi biên cương đã và đang viết nên những câu chuyện truyền cảm hứng, đóng góp quan trọng vào sự phát triển bền vững của địa phương.

Những nữ bí thư chi bộ tiêu biểu

Những nữ bí thư chi bộ tiêu biểu

Ở cơ sở, bí thư chi bộ được xem là “cánh tay nối dài” của Đảng, trực tiếp lãnh đạo, dẫn dắt các phong trào tại thôn, tổ dân phố. Nhiều nữ bí thư chi bộ bằng bản lĩnh, trách nhiệm và sự tận tâm đã trở thành hạt nhân tiêu biểu trong công tác xây dựng Đảng, tạo nên những chuyển biến tích cực ở cơ sở.

Người chèo lái “con thuyền” Nghĩa Hưng

Người chèo lái “con thuyền” Nghĩa Hưng

Những ngày cuối tháng 2, tôi có dịp trở lại xã Nghĩa Tâm, tìm về thôn Nghĩa Hưng để gặp Bí thư Chi bộ tiêu biểu Tống Văn Hồi. Xen giữa màu xanh của quế là những ngôi nhà xây nằm dọc con đường bê tông uốn lượn... Nhìn vào bức tranh đó, bất kể ai cũng cảm nhận được cuộc sống của người dân nơi đây đang từng ngày thay da đổi thịt.

aa

Học Bác trở thành động lực phát triển ở Cảm Nhân

Thời gian qua, xã Cảm Nhân ghi nhận nhiều chuyển biến tích cực trong phát triển kinh tế - xã hội và xây dựng nông thôn mới. Kết quả đó bắt nguồn từ việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, được cụ thể hóa bằng những việc làm gần dân, vì dân, tạo chuyển biến rõ nét trong nhận thức và hành động của cán bộ, đảng viên và Nhân dân.

Công an xã Mỏ Vàng học và làm theo Bác

Công an xã Mỏ Vàng học và làm theo Bác

Việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh giờ đây không chỉ là yêu cầu chính trị thường xuyên mà đã trở thành việc làm tự giác, nền nếp của cán bộ, đảng viên Công an xã Mỏ Vàng. Thông qua những việc làm cụ thể, sát thực tiễn, Chi bộ Công an xã đã tạo chuyển biến rõ nét trong công tác xây dựng Đảng, bảo đảm an ninh, trật tự, qua đó, củng cố niềm tin của Nhân dân đối với sự lãnh đạo của Đảng.

Nữ bí thư chi bộ tận tụy vì dân

Nữ bí thư chi bộ tận tụy vì dân

Thấm nhuần lời dạy của Bác: "Đảng mạnh là do chi bộ tốt, chi bộ tốt là do đảng viên đều tốt". Để đảng viên trong chi bộ đều tốt, chị Đặng Thị Thu, Bí thư Chi bộ thôn Chanh Yên, xã Thác Bà luôn gương mẫu đi đầu, trách nhiệm, tận tụy với công việc, trở thành người thắp lửa niềm tin để từng đảng viên so mình phấn đấu.

Niềm tự hào của bản

Niềm tự hào của bản

Những năm qua, từ các chính sách phát triển giáo dục vùng đồng bào dân tộc thiểu số, cùng tinh thần vượt khó, nghị lực vươn lên, nhiều học sinh, sinh viên dân tộc thiểu số trên địa bàn tỉnh không chỉ trở thành con ngoan, trò giỏi, đạt thành tích cao trong học tập, rèn luyện, mà còn trở thành niềm tự hào cho gia đình, làng bản…

Liên Sơn: Học Bác trở thành động lực phát triển

Liên Sơn: Học Bác trở thành động lực phát triển

Những năm gần đây, xã Liên Sơn ghi nhận nhiều chuyển biến tích cực trong phát triển kinh tế - xã hội và xây dựng nông thôn mới. Kết quả đó bắt nguồn từ việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, được cụ thể hóa bằng những việc làm gần dân, vì dân, tạo chuyển biến rõ nét trong nhận thức và hành động của cán bộ, đảng viên và Nhân dân.

Học Bác xây dựng cuộc sống ấm no

Học Bác xây dựng cuộc sống ấm no

Giữa vùng đồi núi xanh thẳm của xã Nghĩa Tâm, thôn Rẹ 2 hôm nay đã “thay da đổi thịt”, đường liên thôn được bê tông hóa, những cánh đồng lúa trĩu bông, đồi rừng keo, quế, bồ đề nối dài tít tắp... Những đổi thay đó gắn liền với nhiệt huyết của Bí thư Chi bộ thôn Nguyễn Văn Tiệm - người luôn khắc ghi lời Bác trong mỗi hành động, việc làm cụ thể vì cuộc sống ấm no của Nhân dân.

fb yt zl tw