Si Ma Cai: Trên 65% thành viên tổ truyền thông cộng đồng là nam giới

Thực hiện Dự án 8 “Bình đẳng giới và các vấn đề cấp thiết của phụ nữ và trẻ em”, đến nay, huyện Si Ma Cai đã thành lập được 29 tổ truyền thông cộng đồng, với 262 thành viên (có 7 - 10 thành viên/tổ), trong đó thành viên nam giới là 172 người (chiếm hơn 65%).

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
z5622433240384_f2bf24d808aa89375ff2e63f2394a510 (1).jpg
Tổ truyền thông cộng đồng thôn Lũng Choáng, xã Nàn Sán triển khai hoạt động tuyên truyền định kỳ.

Các thành viên nam giới là những người có uy tín trong cộng đồng, tầm ảnh hưởng, có thời gian đồng hành với phong trào phụ nữ, tích cực đóng góp cho hoạt động hội và sự tiến bộ của phụ nữ tại địa phương.

Để nâng cao hiệu quả các tổ truyền thông cộng đồng, Hội Phụ nữ huyện Si Ma Cai đã tổ chức 4 hội nghị tập huấn hướng dẫn thành lập, vận hành tổ, nâng cao năng lực truyền thông của các tổ, thu hút hơn 400 người tham gia.

Đồng thời, tổ chức 4 chiến dịch truyền thông có chủ đề “Cải tạo phong tục tập quán lạc hậu”, với hơn 100 buổi truyền thông về định kiến giới, khuôn mẫu giới, thay đổi nếp nghĩ, cách làm, góp phần xóa dần các tập tục văn hóa có hại, lạc hậu, thu hút 5.186 hội viên, phụ nữ và Nhân dân tham gia; hỗ trợ văn phòng phẩm cho các tổ truyền thông và 1 phần kinh phí tổ chức các hoạt động (mức hỗ trợ 3.000.000 đồng/tổ).

z5618286512578_b29341791b6b7fdb3d8621132606f481 (1).jpg
Trên 65% thành viên tổ truyền thông cộng đồng ở Si Ma Cai là nam giới.

Hội Phụ nữ huyện Si Ma Cai cũng tổ chức 1 hội nghị giao lưu, trao đổi chia sẻ kinh nghiệm giữa các tổ truyền thông trong triển khai bình đẳng giới với 7 đội đến từ 7 xã/thị trấn thực hiện dự án 8; tổ chức 1 hội nghị đánh giá chiến dịch truyền thông vận động thay đổi “nếp nghĩ, cách làm” góp phần xóa bỏ các định kiến, khuôn mẫu giới trong gia đình, cộng đồng, những tập tục văn hóa có hại và một số vấn đề xã hội cấp thiết cho phụ nữ, trẻ em; tổ chức 1 hội thi tìm kiếm sáng kiến, giải pháp sáng tạo, hiệu quả trong truyền thông xóa bỏ định kiến giới, bạo lực gia đình, phòng chống xâm hại, mua bán phụ nữ, trẻ em trên địa bàn huyện, với 7 đội tham gia đến từ các xã thực hiện dự án 8...

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Bảo Thắng: Tổ chức 31 chiến dịch truyền thông xóa bỏ định kiến và khuôn mẫu giới

Bảo Thắng: Tổ chức 31 chiến dịch truyền thông xóa bỏ định kiến và khuôn mẫu giới

Triển khai Dự án 8 “Thực hiện bình đẳng giới và giải quyết một số vấn đề cấp thiết đối với phụ nữ và trẻ em", từ năm 2022 đến nay, các cấp hội phụ nữ huyện Bảo Thắng đã phối hợp tổ chức 31 chiến dịch truyền thông xóa bỏ định kiến và khuôn mẫu giới, xây dựng môi trường sống an toàn cho phụ nữ, trẻ em.

150 hội viên phụ nữ xã Nậm Chảy được đối thoại chính sách liên quan đến phụ nữ, trẻ em

Huyện Mường Khương: 150 hội viên phụ nữ xã Nậm Chảy được đối thoại chính sách liên quan đến phụ nữ, trẻ em

Kể từ thời điểm bắt đầu triển khai Dự án 8 "Thực hiện bình đẳng giới và giải quyết những vấn đề cấp thiết đối với phụ nữ và trẻ em" (năm 2022) tới nay, Hội Liên hiệp Phụ nữ xã Nậm Chảy (huyện Mường Khương) đã tổ chức 2 buổi đối thoại giữa cán bộ, hội viên phụ nữ với cấp ủy đảng, chính quyền các xã về những chính sách liên quan đến phụ nữ, trẻ em dân tộc thiểu số với tổng số 150 người tham gia.

Hội viên danh dự là nam giới: Tiếp sức để phong trào phụ nữ phát triển

Hội viên danh dự là nam giới: Tiếp sức để phong trào phụ nữ phát triển

Thời gian qua, bằng nhiều hành động thiết thực, những hội viên nam danh dự của Chi hội Phụ nữ bản Liên Hà 6, xã Bảo Hà (huyện Bảo Yên) đã tích cực hỗ trợ, đồng hành với cán bộ, hội viên phụ nữ, góp phần xây dựng tổ chức hội ngày càng vững mạnh, vì mục tiêu bình đẳng giới và vì sự tiến bộ của phụ nữ.

Phụ nữ Dao xã Xuân Thượng giữ nghề thêu truyền thống

Phụ nữ Dao xã Xuân Thượng giữ nghề thêu truyền thống

Bản 1 Thâu, xã Xuân Thượng (huyện Bảo Yên) với 100% người Dao sinh sống, trong đó có 41 hội viên phụ nữ. Phụ nữ người Dao bản 1 Thâu luôn chú trọng gìn giữ nghề thêu truyền thống tạo ra những trang phục rực rỡ sắc màu. Được thụ hưởng hỗ trợ từ chương trình mục tiêu quốc gia dành cho đồng bào dân tộc thiểu số, lớp học thêu thổ cẩm được mở tại đây thu hút phụ nữ trong thôn tham gia, đồng thời góp phần nâng cao vị thế của phụ nữ trong cộng đồng và xã hội.

Phụ nữ vùng cao Lào Cai mạnh dạn khởi nghiệp

Phụ nữ vùng cao Lào Cai mạnh dạn khởi nghiệp

Tại Cuộc thi Thách thức sáng kiến kinh doanh, phụ nữ Lào Cai đã tự tin giới thiệu những sáng kiến khởi nghiệp và được Ban Giám khảo đánh giá cao về sự sáng tạo, tính khả thi và tiềm năng tác động đến cộng đồng. Những phụ nữ vùng cao Lào Cai đã mạnh dạn khởi nghiệp kinh doanh, thực hiện ước mơ của mình, đã và đang góp phần thay đổi định kiến về giới, khẳng định vị thế của phụ nữ vùng cao trong xã hội. 

Niềm vui ở bản người Dao

Niềm vui ở bản người Dao

Thôn 1 Nhai Tẻn là nơi sinh sống của gần 160 hộ đồng bào dân tộc Dao. Đây là 1 trong 6 thôn đặc biệt khó khăn của xã Kim Sơn, huyện Bảo Yên được thụ hưởng Dự án 8.

[Infographic] Một số nội dung cơ bản của Dự án 8 tại Lào Cai

[Infographic] Một số nội dung cơ bản của Dự án 8 tại Lào Cai

Dự án 8 về "Thực hiện bình đẳng giới và giải quyết những vấn đề cấp thiết đối với phụ nữ và trẻ em" là 1 trong 10 dự án được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt trong Chương trình mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi giai đoạn 2021 - 2030, giai đoạn I: từ năm 2021 đến năm 2025.

fb yt zl tw