Si Ma Cai: Sẽ xử lý nghiêm cô giáo tiểu học có hành vi bạo hành học sinh

LCĐT - Đó là khẳng định của đại diện Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Si Ma Cai với phóng viên vào chiều 20/3 trước sự việc một giáo viên Trường Tiểu học số 1 xã Si Ma Cai có hành vi bạo hành học sinh.

Theo phản ánh từ phía phụ huynh học sinh của Trường Tiểu học số 1 xã Si Ma Cai, trong tiết học Tiếng Việt ngày 11/3, tại lớp 2A4 xảy ra sự việc một cô giáo có hành vi bạo hành học sinh. Theo đó, em Vàng Xuân Hải (con ông Vàng Seo Páo, thôn Phố Cũ, xã Si Ma Cai) đã bị cô giáo chủ nhiệm lớp 2A4 là Cao Thị Nhị dùng thước kẻ đánh vào đầu vì em không học bài cũ.

Hiện nay em Vàng Xuân Hải vẫn học tập bình thường.
Hiện nay em Vàng Xuân Hải vẫn học tập bình thường.

Ngày 16/3, sau khi nhận được thông tin về vụ việc trên, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Si Ma Cai đã xác minh, làm việc với nhà trường và yêu cầu Hiệu trưởng nhà trường báo cáo cụ thể sự việc. Về phía cô giáo Cao Thị Nhị đã viết bản tường trình sự việc, nhận lỗi trước gia đình học sinh và nhà trường. Đối với gia đình học sinh Vàng Xuân Hải mong muốn giáo viên Cao Thị Nhị rút kinh nghiệm và Trường Tiểu học số 1 xã Si Ma Cai phân công giáo viên khác chủ nhiệm và giảng dạy lớp 2A4.

Sau sự việc đó, Trường Tiểu học số 1 xã Si Ma Cai đã tạm thời đình chỉ việc giảng dạy của cô giáo Nhị để xác minh, đồng thời phân công một giáo viên khác chủ nhiệm và giảng dạy lớp 2A4 thay cô giáo Nhị. Đến ngày 18/3, cô giáo Cao Thị Nhị đã viết đơn nhờ một giáo viên khác gửi đến Ban Giám hiệu nhà trường xin nghỉ dạy học 2 ngày (ngày 18  và 19/3) để đi khám bệnh. Do đơn gửi chưa được sự đồng ý của nhà trường nên nhà trường không giải quyết và đã lập biên bản báo cáo với Phòng Giáo dục và Đào tạo về việc giáo viên Cao Thị Nhị không đến trường dạy học, trong hai ngày 18  và 19/3 nhà trường không liên lạc được với cô giáo Nhị.

Trường Tiểu học số 1 xã Si Ma Cai.
Trường Tiểu học số 1 xã Si Ma Cai.

Bà Vũ Thị Ngân, Trưởng Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Si Ma Cai cho biết: “Đến chiều 20/3, nhà trường đã liên lạc được với cô giáo Cao Thị Nhị và đề nghị cô Nhị đến trường viết bản kiểm điểm và tường trình rõ sự việc. Về việc giáo viên Cao Thị Nhị có hành động không đúng đối với học sinh, Phòng Giáo dục và Đào tạo đang tiếp tục xác minh làm rõ và sẽ xử lý nghiêm theo đúng quy định. Hiện nay, em Vàng Xuân Hải vẫn đi học, tham gia các hoạt động bình thường và không có vấn đề gì về sức khỏe”.

Được biết, theo phản ánh của một số phụ huynh Trường Tiểu học số 1 xã Si Ma Cai thì đây không phải là lần đầu tiên cô giáo Cao Thị Nhị có hành vi bạo hành đối với học sinh.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Bắt giam "Tùng Moscow" vì tội buôn lậu

Bắt giam "Tùng Moscow" vì tội buôn lậu

Ngày 12/6, nguồn tin của phóng viên cho hay, Công an tỉnh Thanh Hóa vừa khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam Nguyễn Khánh Tùng (SN 1973), trú tại TP Vinh, Nghệ An để điều tra tội buôn lậu.

Sửa đổi Luật Báo chí đáp ứng yêu cầu tuyên truyền trong kỷ nguyên mới

Sửa đổi Luật Báo chí đáp ứng yêu cầu tuyên truyền trong kỷ nguyên mới

Tại cuộc họp Hội đồng thẩm định Hồ sơ dự án Luật Báo chí (sửa đổi) tại Bộ Tư pháp mới đây, các ý kiến bày tỏ tán thành cao với sự cần thiết sửa đổi nhằm thể chế hóa chủ trương, đường lối của Đảng về báo chí; mở rộng không gian hoạt động của báo chí, đáp ứng yêu cầu thông tin, tuyên truyền trong kỷ nguyên mới.

Phạt vi phạm hành chính gần 1 tỷ đồng trong đợt cao điểm chống hàng giả, hàng nhái

Phạt vi phạm hành chính gần 1 tỷ đồng trong đợt cao điểm chống hàng giả, hàng nhái

Từ ngày 15/5 - 10/6, lực lượng quản lý thị trường tỉnh đã tổ chức kiểm tra 150 vụ nhằm xử lý vi phạm hàng giả, hàng nhái, theo Kế hoạch số 227/KH-UBND của UBND tỉnh Lào Cai về mở đợt cao điểm đấu tranh, ngăn chặn, đẩy lùi tình trạng buôn lậu, gian lận thương mại, hàng giả, xâm phạm quyền sở hữu trí tuệ trên địa bàn tỉnh.

Sạt lở trên Tỉnh lộ 160, giao thông từ xã Nậm Lúc đi xã Bản Cái bị chia cắt hoàn toàn

Bắc Hà: Sạt lở trên Tỉnh lộ 160, giao thông từ xã Nậm Lúc đi xã Bản Cái bị chia cắt hoàn toàn

Do chịu ảnh hưởng của rãnh áp thấp có trục từ 22 đến 25 độ vĩ Bắc nên thời tiết các địa phương trong tỉnh những ngày qua có mưa lớn kéo dài. Tại các xã Nậm Lúc, Bản Cái (huyện Bắc Hà) có mưa to cục bộ gây ảnh hưởng đến sản xuất nông nghiệp và giao thông.

Triệt phá đường dây vận chuyển ma túy từ Tam giác Vàng về Việt Nam, thu giữ gần trăm bánh ma túy

Triệt phá đường dây vận chuyển ma túy từ Tam giác Vàng về Việt Nam, thu giữ gần trăm bánh ma túy

Sau gần 2 tháng theo dõi, ngày 9/6, Tổ Công tác đặc biệt của Công an tỉnh Điện Biên phối hợp với Công an các tỉnh Bắc Lào đã triệt phá thành công đường dây mua bán, vận chuyển trái phép chất ma túy với số lượng lớn do đối tượng Vừ Nỏ Dính (SN 1985), là người Việt Nam di cư và sinh sống tại Myanmar cầm đầu đường dây vận chuyển ma túy từ Tam giác Vàng qua địa bàn các tỉnh Bắc Lào để vận chuyển về Việt Nam tiêu thụ.

Tạo sức mạnh, ngăn chặn ma túy thẩm lậu vào Việt Nam

Tạo sức mạnh, ngăn chặn ma túy thẩm lậu vào Việt Nam

Hoạt động tội phạm về ma túy dự báo ngày càng diễn biến phức tạp, để Việt Nam không trở thành địa bàn trung chuyển ma túy, 4 lực lượng chuyên trách Công an, Bộ đội Biên Phòng, Cảnh sát biển và Hải quan đã hiệp đồng chiến đấu ngăn chặn ma túy tại khu vực biên giới, cửa khẩu, trên biển, tạo thế trận thống nhất.

fb yt zl tw