Từ khóa: "rác thải nhựa"

3 kết quả

"Túi rác" trên sông Chảy

"Túi rác" trên sông Chảy

Trên sông Chảy (người dân địa phương còn gọi là sông Xanh) đoạn chảy qua các xã Cao Sơn (huyện Mường Khương) và Thào Chư Phìn, Sín Chéng (huyện Si Ma Cai) đọng nhiều loại rác. Theo người dân địa phương, sau các trận mưa lớn, rác từ nhiều nơi đổ về theo dòng chảy tích tụ tại đây. Sau một thời gian dài, lượng rác "phủ' đầy một khúc sông như một "túi rác" trên thượng nguồn của sông Chảy - một trong hai con sông chính của Lào Cai.

Đánh bại ô nhiễm nhựa

Nhân ngày Môi trường thế giới (5/6): Đánh bại ô nhiễm nhựa

Chương trình Môi trường Liên hợp quốc (UNEP) và quốc gia đăng cai tổ chức ngày Môi trường thế giới đã lựa chọn chủ đề hưởng ứng ngày Môi trường thế giới năm 2023 là “Giải pháp cho ô nhiễm nhựa” và slogan của WED2023 là “Beat Plastic Pollution” (Đánh bại ô nhiễm nhựa).

“Hành trình thứ 2” của rác thải nhựa

“Hành trình thứ 2” của rác thải nhựa

Kết thúc nhiệm vụ chính phục vụ cuộc sống, những vật liệu nhựa trở thành rác thải. Với bàn tay khéo léo và óc sáng tạo, những mô hình tái chế đã đem đến “hành trình thứ 2” cho những loại rác thải này - hành trình tạo nên những vật dụng mới từ đồ vật tưởng như đã hết giá trị - hành trình nỗ lực bảo vệ môi trường và cuộc sống xanh.

fb yt zl tw