"Túi rác" trên sông Chảy

Trên sông Chảy (người dân địa phương còn gọi là sông Xanh) đoạn chảy qua các xã Cao Sơn (huyện Mường Khương) và Thào Chư Phìn, Sín Chéng (huyện Si Ma Cai) đọng nhiều loại rác. Theo người dân địa phương, sau các trận mưa lớn, rác từ nhiều nơi đổ về theo dòng chảy tích tụ tại đây. Sau một thời gian dài, lượng rác "phủ' đầy một khúc sông như một "túi rác" trên thượng nguồn của sông Chảy - một trong hai con sông chính của Lào Cai.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Những hình ảnh dưới đây được phóng viên Báo Lào Cai ghi lại vào trung tuần tháng 9. Lượng lớn các loại rác như vỏ, cành cây, túi ni-lông, chai, lọ nhựa, bao bì thuốc bảo vệ thực vật... lềnh bềnh trên sông. Hiện tượng này đã có từ lâu và rác ngày càng nhiều hơn sau mỗi trận mưa lớn.

IMG_2545.JPG
Lượng rác lớn tích tụ tại những vùng nước lặng trên sông.
IMG_2537.JPG
IMG_2540.JPG
Rác thải nhựa lênh đênh theo dòng chảy.
cành cây chai lọ nhựa.jpg
Hỗn hợp các loại rác tích tụ thành một "túi rác" lớn trên sông.
rac thai.jpg
rác trôi nổi phương tiện giao thông đường thủy khó di chuyển.jpg
Những "túi rác" lớn trên mặt sông sẽ khiến phương tiện đường thủy gặp khó khăn khi di chuyển.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Nhộn nhịp phiên chợ thúc đẩy tiêu thụ sản phẩm vùng dân tộc thiểu số và miền núi

Nhộn nhịp phiên chợ thúc đẩy tiêu thụ sản phẩm vùng dân tộc thiểu số và miền núi

Phiên chợ thúc đẩy tiêu thụ sản phẩm vùng dân tộc thiểu số và miền núi tại huyện Bảo Thắng do Sở Công Thương, Ban Dân tộc tỉnh phối hợp với UBND huyện Bảo Thắng tổ chức trong 2 ngày (14 - 15/10) tại sân chợ số 2, thị trấn Phố Lu (huyện Bảo Thắng) nhận được sự quan tâm của người tiêu dùng trong và ngoài huyện.

Nâng cao chất lượng công tác phòng cháy, chữa cháy trên địa bàn tỉnh

Nâng cao chất lượng công tác phòng cháy, chữa cháy trên địa bàn tỉnh

Trong những năm qua, được sự quan tâm của tỉnh hệ thống cơ sở vật chất, hạ tầng phòng cháy, chữa cháy được đầu tư xây dựng, cải tạo tốt hơn. Lực lượng cảnh sát phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ được đầu tư trang thiết bị, phương tiện đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ. Lực lượng phòng cháy, chữa cháy ở cơ sở cũng được quan tâm củng cố, kiện toàn. 

Ngôi nhà vui vẻ của người cao tuổi

Ngôi nhà vui vẻ của người cao tuổi

Mô hình "Dưỡng lão tự nguyện" tại Trung tâm Công tác xã hội tỉnh Lào Cai được thành lập và đi vào hoạt động từ năm 2019. Cũng từ đó, đây trở thành "ngôi nhà vui vẻ" đầy ắp tình yêu thương và tiếng cười cho người cao tuổi .

Vui "Đêm hội trăng rằm" cùng trẻ em thôn Cửa Cải

Vui "Đêm hội trăng rằm" cùng trẻ em thôn Cửa Cải

Tối 25/9, nhân dịp tết Trung thu, Công đoàn Báo Lào Cai chủ trì, phối hợp với Chi đoàn Báo Lào Cai và cấp ủy đảng, chính quyền xã Xuân Quang, Câu lạc bộ Kết nối Lào Cai tổ chức "Đêm hội trăng rằm" tại thôn Cửa Cải, xã Xuân Quang, huyện Bảo Thắng. Với những phần quà, trò chơi được tổ chức sôi nổi, ý nghĩa, đêm hội mang lại niềm vui và kỷ niệm tuổi thơ tươi đẹp cho gần 100 trẻ em là con em đồng bào các dân tộc nơi đây.

Vùng cao Bát Xát vào vụ thu hoạch củ sâm đất

Vùng cao Bát Xát vào vụ thu hoạch củ sâm đất

Từ cuối tháng 9 trở đi, người dân một số xã vùng cao huyện Bát Xát như Trịnh Tường, Y Tý, A Lù hối hả lên nương thu hoạch củ sâm đất (còn gọi củ Hoàng Sin Cô). Năm nay, thời tiết thuận lợi, củ sâm đất to và đẹp hơn so với năm trước, đem lại niềm vui cho người nông dân.

Xây dựng lực lượng vũ trang Lào Cai vững mạnh

Xây dựng lực lượng vũ trang Lào Cai vững mạnh

Kế sách “giữ nước từ khi nước chưa nguy” được hình thành, đúc kết trong suốt chiều dài lịch sử của dân tộc đã trở thành tư tưởng chỉ đạo, phương thức giữ nước trong mọi thời đại. Kế thừa truyền thống của dân tộc, trong tình hình mới, Quân đội là lực lượng nòng cốt trong thực hiện nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc từ sớm, từ xa, không để bị động, bất ngờ trước mọi tình huống.

Bảo Hà: Lung linh lễ cầu an và thả đèn hoa đăng

Bảo Hà: Lung linh lễ cầu an và thả đèn hoa đăng

Tối 30/8 (tức rằm tháng 7 năm Quý Mão), Ban Quản lý di tích và Phát triển du lịch huyện Bảo Yên phối hợp với Ban Quản lý di tích lịch sử - văn hóa đền Bảo Hà tổ chức Lễ cầu an và thả đèn hoa đăng. Đây là nghi lễ truyền thống được tổ chức thường niên trong chương trình Lễ hội đền Bảo Hà với ý nghĩa mong cầu cho quốc thái, dân an, mưa thuận, gió hòa, người người ấm no, nhà nhà hạnh phúc...

Hội Liên hiệp Phụ nữ thị xã Sa Pa tích cực triển khai Dự án 8

Hội Liên hiệp Phụ nữ thị xã Sa Pa tích cực triển khai Dự án 8

Dự án 8 “Thực hiện bình đẳng giới và giải quyết những vấn đề cấp thiết đối với phụ nữ và trẻ em” thuộc chương trình mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi giai đoạn 1 (2021 - 2025) đã được Hội Liên hiệp Phụ nữ thị xã Sa Pa tích cực triển khai, với nhiều hoạt động phong phú, ý nghĩa tại cơ sở.

Những gương mặt khả ái của bóng chuyền Việt Nam

Những gương mặt khả ái của bóng chuyền Việt Nam

Tham dự Giải Bóng chuyền nữ quốc tế VTV Cup Ferroli 2023, điều mà các nữ vận động viên bóng chuyền Việt Nam thể hiện không chỉ là sự thi đấu nỗ lực, quyết tâm với chuyên môn thi đấu tốt, mà còn là những hình ảnh đẹp với phong cách thi đấu “fairplay”. Đó cũng chính là điểm nhấn, tạo sự thu hút, chú ý của người hâm mộ.

fb yt zl tw