Phát động chương trình giảm thiểu sử dụng sản phẩm nhựa dùng một lần và túi ni lông khó phân hủy

Sáng 13/1, tại UBND phường Kim Tân, Thành đoàn Lào Cai phối hợp với Quỹ Bảo vệ môi trường tỉnh và Sở Tài nguyên và Môi trường tổ chức chương trình giảm thiểu sử dụng sản phẩm nhựa dùng 1 lần và túi ni lông khó phân hủy.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
img-3577-8190-9122.jpg
Quang cảnh chương trình.

Chương trình được tổ chức nhằm triển khai Chương trình 24/CTr-UBND của UBND tỉnh ngày 12/10/2023 về hành động giảm thiểu sử dụng sản phẩm nhựa dùng một lần và khó phân hủy tại các điểm chợ trên địa bàn thành phố; đồng thời góp phần xây dựng thành phố Lào Cai “Sáng - xanh - sạch - đẹp”, văn minh đô thị.

img-3580-1306-7154.jpg
Quỹ Bảo vệ môi trường tặng xe gom rác, thùng rác và các sản phẩm thân thiện với môi trường cho chợ Kim Tân.

Các điểm chợ tổ chức chương trình bao gồm: chợ Kim Tân (phường Kim Tân); chợ Pom Hán (phường Pom Hán). Tại các điểm, người dân và tiểu thương được tuyên truyền về tác hại của việc sử dụng đồ nhựa một lần và túi ni lông khó phân hủy; giảm dần các vật dụng bằng nhựa trong sinh hoạt; lợi ích khi sử dụng của các sản phẩm thân thiện với môi trường.

img-3628-7357-9362.jpg
img-3610-6534-2163.jpg
Người dân và tiểu thương khu vực chợ Kim Tân tham gia chương trình đổi rác lấy quà.

Ngay sau phần khai mạc, các đơn vị đã triển khai các hoạt động: tổ chức đổi rác thải nhựa lấy quà; tuyên truyền, phát tờ rơi cho các tiểu thương tại chợ Kim Tân với thông điệp “Vì một môi trường xanh - sạch - đẹp - nói không với rác thải nhựa”…

img-3640-9175-4712.jpg
Tuyên truyền tác hại của rác thải nhựa cho tiểu thương.

Nhân dịp này, Quỹ Bảo vệ môi trường đã trao tặng 2 điểm chợ: xe gom rác, thùng rác; 130 làn nhựa, 500 túi vải, 500 túi giấy.

Ngày 14/1, các đơn vị tiếp tục thực hiện chương trình tại chợ Pom Hán (phường Pom Hán).

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Thành phố Lào Cai quan tâm giải quyết việc làm

Thành phố Lào Cai quan tâm giải quyết việc làm

Thành phố Lào Cai có 65% dân số ở độ tuổi lao động. Ước tính mỗi năm, thành phố có hơn 1.800 người bước vào độ tuổi lao động. Do đó, công tác đào tạo nghề, giải quyết việc làm được coi là nhiệm vụ chính trị quan trọng, góp phần phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.

Đồng bào vùng cao nô nức trảy hội đền Thượng

Đồng bào vùng cao nô nức trảy hội đền Thượng

Hòa dòng người hướng về đền Thượng, đồng bào các dân tộc vùng cao Lào Cai náo nức trảy hội. Ai cũng chọn những bộ trang phục truyền thống đẹp nhất, rực rỡ nhất để vui ngày hội năm mới. Họ đã góp sắc, thêm hương cho Lễ hội đền Thượng Xuân Giáp Thìn 2024 đậm đà bản sắc văn hóa dân tộc.

Người Hà Nhì vui tết Gạ Ma O

Người Hà Nhì vui tết Gạ Ma O

Theo phong tục cổ truyền, sau tết Nguyên đán, các thôn, bản người Hà Nhì trên vùng cao huyện Bát Xát lại tưng bừng tổ chức Tết Gạ Ma O cầu cho năm mới mưa thuận, gió hòa, mùa màng tươi tốt, mọi người mạnh khỏe, cuộc sống ngày càng ấm no. Tết Gạ Ma O có nhiều hoạt động mang đậm bản sắc của dân tộc Hà Nhì như lễ cúng nguồn nước, lễ cúng rừng, ngày tết thiếu nhi, các trò chơi dân gian... 

Tưng bừng khai mạc Giải đua xe đạp mở rộng Cup đền Thượng năm 2024

Tưng bừng khai mạc Giải đua xe đạp mở rộng Cup đền Thượng năm 2024

Đúng như kỳ vọng của người hâm mộ, Giải đua xe đạp mở rộng Cup đền Thượng thành phố Lào Cai lần thứ X, năm 2024 tiếp tục được tổ chức hoành tráng, thu hút sự tham gia của các vận động viên trong và ngoài tỉnh. Lễ khai mạc được tổ chức hoành tráng, cùng sự hào hứng của các cua - rơ, hứa hẹn một giải đua thành công ngoài mong đợi.

Đi làm thuê, về làm chủ

Đi làm thuê, về làm chủ

Vượt qua những rào cản về ngôn ngữ, trình độ học vấn, tập quán sinh hoạt… nhiều người lao động ở Lào Cai khi đi làm việc có thời hạn ở nước ngoài đã học được tính kỷ luật, kỹ thuật, kinh nghiệm quản lý, điều hành của nước bạn. Trong hành trình tìm kiếm ước mơ “đi làm thuê, về làm chủ”, bên cạnh số tiền tiết kiệm, nhiều người trong số đó đã chọn cho mình con đường khởi nghiệp khi trở về.

Phạt 17 triệu đồng, tước giấy phép lái xe 6 tháng với người điều khiển xe tải ngược chiều trên cao tốc Nội Bài - Lào Cai

Phạt 17 triệu đồng, tước giấy phép lái xe 6 tháng với người điều khiển xe tải ngược chiều trên cao tốc Nội Bài - Lào Cai

Ngày 20/2 Đội Tuần tra kiểm soát giao thông đường bộ số 1, Cục Cảnh sát giao thông, Bộ Công an nhận thông tin phản ánh xe ô tô tải biển kiểm soát 24C – 107.72 đi ngược chiều đoạn Km 262 trên cao tốc Nội Bài – Lào Cai (thuộc địa phận phường Duyên Hải, thành phố Lào Cai).

Những người trẻ dám sống khác

Những người trẻ dám sống khác

Dám đi ngược chiều, dám sống với những đam mê, cống hiến hết mình – đó là con đường mà Chảo Thị Yến và thủ lĩnh đội hỗ trợ sơ cứu FAS Angle Phạm Quốc Việt đã chọn để sống… không chỉ cho riêng mình.

fb yt zl tw