Ra mắt mô hình về bảo vệ môi trường tại Khu dân cư tái thiết Đồi Gianh

Ngày 21/2, Hội Liên hiệp Phụ nữ thị xã Sa Pa phối hợp với Đảng ủy xã Liên Minh tổ chức ra mắt mô hình “Phân loại rác thải nhựa và trồng cây xanh, bảo vệ môi trường” tại Khu dân cư tái thiết Đồi Gianh, thôn Nậm Than, xã Liên Minh. 

1000000533.jpg
Trao quyết định thành lập cho Ban Chủ nhiệm mô hình.

Tại buổi lễ, Hội LHPN thị xã đã công bố Quyết định thành lập mô hình “Phân loại rác thải nhựa và trồng cây xanh, bảo vệ môi trường” tại Khu dân cư tái thiết Đồi Gianh, thôn Nậm Than, xã Liên Minh với 28 thành viên (Ban Chủ nhiệm có 3 thành viên); thông qua dự thảo Quy chế hoạt động; ký cam kết thực hiện mô hình; tổ chức phát tờ rơi, tuyên truyền, hướng dẫn các hộ dân thực hiện tốt việc thu gom, phân loại rác thải, xử lý rác thải nhựa, tận dụng nguồn rác hữu cơ để chế biến phân bón tại chỗ nhằm giảm thiểu ô nhiễm môi trường; trao hỗ trợ 56 thùng để phân loại rác vô cơ, rác hữu cơ cho 28 hộ thành viên (mỗi hộ 2 thùng).

1000000532-9341.jpg
Các đại biểu và người dân tham gia trồng cây tại buổi ra mắt mô hình.

Kết thúc buổi ra mắt mô hình, các đại biểu cùng người dân đã tham gia trồng 800 cây giống hoa sim, hoa cúc thân gỗ trong khuôn viên nhà của các hộ dân và tuyến đường chính trong khu tái thiết.

Khu dân cư tái thiết Đồi Gianh, thôn Nậm Than, xã Liên Minh là nơi ở của 28 hộ dân bị ảnh của hoàn lưu bão số 3 (Yagi); tổng diện tích 10 ha, gồm 28 căn nhà, do Bộ Công an, UBND tỉnh Lào Cai, Công an tỉnh Lào Cai huy động các nguồn lực xây dựng; tổng kinh phí trên 6,5 tỷ đồng và được khánh thành đưa vào sử dụng ngày 20/1 để các hộ dân có nơi ở mới trước tết Nguyên đán Ất Tỵ…

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Nhiệt độ giảm sâu, các trường học tăng cường phòng, chống rét cho học sinh

Nhiệt độ giảm sâu, các trường học tăng cường phòng, chống rét cho học sinh

Những ngày gần đây, nhiệt độ tại một số xã vùng cao của tỉnh giảm sâu, có nơi xuống dưới 5°C, ảnh hưởng không nhỏ đến đời sống người dân, nhất là học sinh. Trước tình hình đó, các trường học vùng cao ở Lào Cai đã chủ động triển khai nhiều biện pháp phòng, chống rét, bảo đảm sức khỏe cho học sinh và duy trì tỷ lệ chuyên cần.

Cụm công trình cầu giao thông nông thôn tại các xã khó khăn tỉnh Lào Cai được công nhận lọt Top 10 công trình thanh niên tiêu biểu toàn quốc năm 2025

Cụm công trình cầu giao thông nông thôn tại các xã khó khăn tỉnh Lào Cai được công nhận lọt Top 10 công trình thanh niên tiêu biểu toàn quốc năm 2025

Sáng 8/1, tại Hà Nội, Trung ương Đoàn tổ chức Hội nghị Ban Thường vụ lần 13, khoá XII. Hội nghị đã xem xét quyết định công nhận Top 10 công trình thanh niên tiêu biểu toàn quốc năm 2025, trong đó có Cụm công trình cầu giao thông nông thôn tại các xã khó khăn tỉnh Lào Cai do Tỉnh đoàn Lào Cai phối hợp thực hiện.

Smartchem - "trợ lý" đắc lực cho học sinh ôn thi tốt nghiệp THPT môn Hóa Học

Smartchem - "trợ lý" đắc lực cho học sinh ôn thi tốt nghiệp THPT môn Hóa Học

Trong bối cảnh chuyển đổi số giáo dục, SmartChem được phát triển như một "trợ lý" học tập trực tuyến chuyên biệt, hỗ trợ học sinh ôn thi tốt nghiệp THPT môn Hóa học. Dự án đã xuất sắc đạt Giải Nhì Cuộc thi Nghiên cứu Khoa học Kỹ thuật dành cho học sinh THPT cấp tỉnh năm học 2025 - 2026.

Trời lạnh, nhiều người nhập viện với các bệnh về đường hô hấp

Trời lạnh, nhiều người nhập viện với các bệnh về đường hô hấp

Những ngày gần đây, khi các đợt không khí lạnh liên tiếp tràn về, kèm theo mưa ẩm hoặc thời tiết khô hanh, số ca bệnh hô hấp tại các cơ sở y tế gia tăng rõ rệt; đồng thời, dịch cúm diễn biến phức tạp khiến nhiều người phải thăm khám, điều trị. Trước thực trạng này, các bác sĩ chuyên khoa khuyến cáo người dân chủ động thực hiện các biện pháp bảo vệ sức khỏe.

Bảo vệ sức khỏe trong thời tiết rét đậm, rét hại

Bảo vệ sức khỏe trong thời tiết rét đậm, rét hại

Theo khuyến cáo của ngành y tế, rét đậm, rét hại có thể gây ảnh hưởng đến sức khỏe cộng đồng, đặc biệt là người cao tuổi, trẻ nhỏ và người mắc bệnh nền, làm gia tăng nguy cơ mắc các bệnh về hô hấp, tim mạch và hạ thân nhiệt. Bởi vậy, người dân cần chủ động thực hiện các biện pháp phòng, chống rét để bảo vệ sức khỏe cho bản thân và gia đình.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Vũ Thị Hiền Hạnh làm việc với Hãng hàng không Vietnam Airlines về công tác tuyển dụng lao động

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Vũ Thị Hiền Hạnh làm việc với Hãng hàng không Vietnam Airlines về công tác tuyển dụng lao động

Sáng 8/1, đồng chí Vũ Thị Hiền Hạnh - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lào Cai đã tiếp và làm việc với Đoàn công tác của Hãng Hàng không Quốc gia Việt Nam (Vietnam Airlines) do ông Nguyễn Hải Long làm trưởng đoàn về công tác tuyển dụng lao động, đặc biệt là tuyển dụng tiếp viên hàng không.

Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh tuyên dương học sinh nhặt được của rơi, trả lại người đánh mất

Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh tuyên dương học sinh nhặt được của rơi, trả lại người đánh mất

Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Lào Cai vừa có Thư khen biểu dương em Nguyễn Văn Quân, học sinh lớp 12A2, Trung tâm Kỹ thuật tổng hợp - Hướng nghiệp dạy nghề & Giáo dục thường xuyên tỉnh Lào Cai (phường Lào Cai), đã có hành động đẹp “nhặt được của rơi, trả lại người đánh mất”.

fb yt zl tw