Ra mắt mô hình về bảo vệ môi trường tại Khu dân cư tái thiết Đồi Gianh

Ngày 21/2, Hội Liên hiệp Phụ nữ thị xã Sa Pa phối hợp với Đảng ủy xã Liên Minh tổ chức ra mắt mô hình “Phân loại rác thải nhựa và trồng cây xanh, bảo vệ môi trường” tại Khu dân cư tái thiết Đồi Gianh, thôn Nậm Than, xã Liên Minh. 

1000000533.jpg
Trao quyết định thành lập cho Ban Chủ nhiệm mô hình.

Tại buổi lễ, Hội LHPN thị xã đã công bố Quyết định thành lập mô hình “Phân loại rác thải nhựa và trồng cây xanh, bảo vệ môi trường” tại Khu dân cư tái thiết Đồi Gianh, thôn Nậm Than, xã Liên Minh với 28 thành viên (Ban Chủ nhiệm có 3 thành viên); thông qua dự thảo Quy chế hoạt động; ký cam kết thực hiện mô hình; tổ chức phát tờ rơi, tuyên truyền, hướng dẫn các hộ dân thực hiện tốt việc thu gom, phân loại rác thải, xử lý rác thải nhựa, tận dụng nguồn rác hữu cơ để chế biến phân bón tại chỗ nhằm giảm thiểu ô nhiễm môi trường; trao hỗ trợ 56 thùng để phân loại rác vô cơ, rác hữu cơ cho 28 hộ thành viên (mỗi hộ 2 thùng).

1000000532-9341.jpg
Các đại biểu và người dân tham gia trồng cây tại buổi ra mắt mô hình.

Kết thúc buổi ra mắt mô hình, các đại biểu cùng người dân đã tham gia trồng 800 cây giống hoa sim, hoa cúc thân gỗ trong khuôn viên nhà của các hộ dân và tuyến đường chính trong khu tái thiết.

Khu dân cư tái thiết Đồi Gianh, thôn Nậm Than, xã Liên Minh là nơi ở của 28 hộ dân bị ảnh của hoàn lưu bão số 3 (Yagi); tổng diện tích 10 ha, gồm 28 căn nhà, do Bộ Công an, UBND tỉnh Lào Cai, Công an tỉnh Lào Cai huy động các nguồn lực xây dựng; tổng kinh phí trên 6,5 tỷ đồng và được khánh thành đưa vào sử dụng ngày 20/1 để các hộ dân có nơi ở mới trước tết Nguyên đán Ất Tỵ…

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Đề xuất tăng thêm 2 ngày nghỉ dịp Quốc khánh 2/9

Đề xuất tăng thêm 2 ngày nghỉ dịp Quốc khánh 2/9

Đây là một trong các đề xuất được Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam nêu tại báo cáo tổng hợp kiến nghị của đoàn viên, người lao động và tổ chức Công đoàn gửi đến Đại hội XIV Công đoàn Việt Nam diễn ra sáng nay (4/6). 

Từ 31/5, kết quả khám sức khỏe được kết nối để tạo Sổ Sức khỏe điện tử trên VNeID

Từ 31/5, kết quả khám sức khỏe được kết nối để tạo Sổ Sức khỏe điện tử trên VNeID

Người dân sẽ sớm có thể theo dõi kết quả khám sức khỏe, lịch sử khám chữa bệnh và nhiều thông tin y tế quan trọng ngay trên ứng dụng VNeID. Theo hướng dẫn mới của Bộ Y tế, dữ liệu khám sức khỏe và khám chữa bệnh sẽ được liên thông, cập nhật vào hồ sơ sức khỏe điện tử, tạo nền tảng cho việc quản lý và chăm sóc sức khỏe trên môi trường số.

Mùa hè của em

Mùa hè của em

Mùa hè của trẻ em vùng cao là những buổi chiều đầy cảm xúc, những trò chơi tuổi thơ, tinh nghịch, hồn nhiên trong trẻo. Nghỉ hè là khoảng thời gian các em được hòa mình vào thiên nhiên, được thoải mái đùa vui với bạn bè trên cánh đồng quê hương... Nhịp sống mùa hè ở vùng cao cứ yên bình như thế, đưa mỗi chúng ta về lại tuổi thơ xưa.

fb yt zl tw