Ra mắt thành lập công đoàn cơ sở hợp tác xã đầu tiên tại huyện Văn Bàn

Liên đoàn Lao động huyện Văn Bàn vừa tổ chức lễ công bố quyết định kết nạp đoàn viên, thành lập công đoàn cơ sở Hợp tác xã dược liệu Thế Tuấn - Tùng Thiện. Đây là hợp tác xã ngoài quốc doanh đầu tiên trên địa bàn huyện thành lập được tổ chức công đoàn cơ sở trực thuộc Liên đoàn Lao động huyện.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Tại buổi lễ đã công bố các quyết định kết nạp đoàn viên, quyết định thành lập công đoàn cơ sở Hợp tác xã dược liệu Thế Tuấn - Tùng Thiện. Hợp tác xã được thành lập từ năm 2019, hoạt động trong lĩnh vực nông - lâm nghiệp, dược liệu, hiện nay có 7 thành viên, tạo việc làm cho hơn 20 lao động địa phương và liên kết với 10 hộ.

LĐLĐ.jpg
Trao quyết định thành lập công đoàn cơ sở hợp tác xã.

Trong những năm qua, công tác chăm lo đời sống cho xã viên, người lao động luôn được hợp tác xã quan tâm; các chế độ về tiền lương, thưởng được chi trả đúng quy định trong hợp đồng… Tuy nhiên, hợp tác xã vẫn chưa thành lập được tổ chức đoàn thể, trong đó có công đoàn. Sau thời gian được tuyên truyền, vận động, Ban Giám đốc Hợp tác xã dược liệu Thế Tuấn - Tùng Thiện đã đồng thuận thành lập tổ chức công đoàn, với 18 cán bộ, người lao động tự nguyện làm đơn xin gia nhập.

Tại buổi lễ, Ban Chấp hành công đoàn cơ sở hợp tác xã đã ra mắt nhận nhiệm vụ.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Sẵn sàng hưởng ứng Tháng công nhân

Sẵn sàng hưởng ứng Tháng công nhân

Là chương trình thường niên trong nhiều năm nay, năm 2023, Tháng công nhân sẽ được tổ chức với chủ đề “Kết nối công nhân, xây dựng tổ chức”, diễn ra từ ngày 1 đến 31/5. Các cấp công đoàn tỉnh Lào Cai đã và đang chuẩn bị các điều kiện để tổ chức chuỗi hoạt động hướng về đoàn viên, công nhân, người lao động và phát triển đoàn viên, thành lập công đoàn cơ sở.

Giảm năm đóng bảo hiểm xã hội, người lao động vẫn băn khoăn tuổi nghỉ hưu

Giảm năm đóng bảo hiểm xã hội, người lao động vẫn băn khoăn tuổi nghỉ hưu

Xung quanh đề xuất giảm năm đóng bảo hiểm tối thiểu để nhận lương hưu xuống còn 15 năm, có ý kiến cho rằng, vấn đề không nằm ở số năm đóng. Nếu tuổi nghỉ hưu giữ ở mức cao thì người lao động vẫn sẽ rút bảo hiểm xã hội một lần vì không chờ được đến tuổi nhận lương hưu.

fb yt zl tw