Nỗ lực cao nhất, phấn đấu hoàn thành và hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu, kế hoạch năm 2025

Ban Thường vụ Tỉnh ủy vừa tổ chức Hội nghị lần thứ 4, nhiệm kỳ 2025 – 2030, cho ý kiến vào 43 nội dung quan trọng thuộc thẩm quyền. Đồng chí Trịnh Việt Hùng - Ủy viên dự khuyết Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh chủ trì hội nghị.

0:00 / 0:00
0:00

Cùng dự hội nghị có các đồng chí: Hoàng Giang - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; Nguyễn Tuấn Anh - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Giàng Thị Dung - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh; các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy; đại diện các Ban xây dựng Đảng Trung ương.

baolaocai-br_img-2082.jpg
Quang cảnh hội nghị.

Đánh giá tình hình kinh tế xã hội tháng 11 và 11 tháng năm 2025, Ban Thường vụ Tỉnh ủy thống nhất nhận định: Mặc dù gặp phải nhiều khó khăn, thách thức, cả chủ quan lẫn khách quan, nhưng với sự lãnh đạo, chỉ đạo kịp thời, sát sao, quyết liệt của cấp ủy, sự điều hành linh hoạt, hiệu quả của chính quyền các cấp, tình hình kinh tế - xã hội trên địa bàn tỉnh đã đạt được những kết quả tích cực, một số lĩnh vực duy trì tốc độ tăng trưởng cao. Trong số 25 chỉ tiêu kinh tế - xã hội chủ yếu, đến hết tháng 11 có 5 chỉ tiêu đã hoàn thành và vượt so với chỉ tiêu kế hoạch; tổng thu ngân sách Nhà nước đến thời điểm này ước đạt 17.832 tỷ đồng, bằng 132% dự toán Trung ương giao và bằng 135% so với cùng kỳ năm 2024. Tỉnh đã quyết định chấp thuận chủ trương đầu tư cho 49 dự án, với số vốn đăng ký tương đương 16.927,8 tỷ đồng; 67 dự án FDI còn hiệu lực với số vốn đăng ký trên 1 tỷ USD.

baolaocai-br_img-2093.jpg
Các đồng chí Thường trực Tỉnh ủy dự hội nghị.

Các lĩnh vực văn hoá, xã hội có nhiều đổi mới; công tác đào tạo nghề, giải quyết việc làm được chú trọng; công tác giảm nghèo, bảo trợ xã hội, chăm sóc người có công đạt nhiều kết quả tích cực.

Đặc biệt, với việc hoàn thành vượt chỉ tiêu kết nạp đảng năm 2025 trước một tháng, công tác xây dựng, phát triển Đảng thực sự là điểm sáng. Hệ thống chính trị và chính quyền địa phương 2 cấp đã đi vào hoạt động ổn định ngay sau thời gian hợp nhất tỉnh; quốc phòng – an ninh được củng cố vững chắc, hoạt động đối ngoại sôi động và hiệu quả.

baolaocai-br_img-2035.jpg
Đồng chí Nguyễn Tuấn Anh - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu tại hội nghị.

Việc tổ chức triển khai thực hiện các nghị quyết của Bộ Chính trị về: Khoa học - công nghệ, đổi mới sáng tạo, chuyển đổi số quốc gia; hội nhập quốc tế; phát triển kinh tế tư nhân; tăng cường bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe Nhân dân; đột phát phát triển giáo dục và đào tạo được Đảng bộ tỉnh quán triệt triển khai tích cực, khẳng định rõ quyết tâm của cả hệ thống chính trị trong thực hiện các Nghị quyết chiến lược của Trung ương.

baolaocai-br_img-2071.jpg
Đồng chí Nguyễn Thế Phước - Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh phát biểu tại hội nghị.

Tại hội nghị, các đồng chí Thường trực Tỉnh ủy, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy đã cho ý kiến vào các báo cáo, tờ trình, trong đó có những nội dung lớn, quan trọng như: Sự cần thiết phải đầu tư Dự án "Khắc phục, xử lý tình trạng ngập, úng ven sông Hồng khu vực trung tâm tỉnh Lào Cai và vùng phụ cận”; chính sách đầu tư, hỗ trợ xây dựng đường giao thông nông thôn trên địa bàn tỉnh, giai đoạn 2026 - 2030; vấn đề tăng trưởng nguồn thu ngân sách; đẩy mạnh phân cấp, phân quyền; công tác giải phóng mặt bằng, bố trí tái định cư để triển khai các công trình, dự án trọng điểm; công tác cán bộ… Các nội dung này đã được tập thể Thường trực, Ban Thường vụ Tỉnh ủy bàn, thảo luận kỹ lưỡng, sâu sắc.

baolaocai-br_img-2022.jpg
baolaocai-br_img-2060-copy.jpg
Các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh uỷ phát biểu tại hội nghị.

Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Trịnh Việt Hùng - Ủy viên dự khuyết Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh đánh giá cao tinh thần trách nhiệm của các đồng chí Thường trực, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, đã nghiên cứu kỹ lưỡng, tham gia đóng góp nhiều ý kiến chất lượng vào các nội dung quan trọng của Hội nghị.

Về thành công trong công tác phát triển đảng viên, đồng chí Bí thư Tỉnh uỷ phân tích: 9 tháng năm 2025, tỷ lệ kết nạp đảng mới chỉ đạt hơn 48% so với kế hoạch. Nhưng với sự chỉ đạo sát sao, quyết liệt của Thường trực Tỉnh ủy; vai trò lãnh đạo các cấp ủy, tổ chức đảng và cá nhân người đứng đầu được nêu cao; sự đôn đốc, kiểm tra, hướng dẫn sát sao của Ban Tổ chức Tỉnh ủy và các ban xây dựng Đảng của các đảng bộ trực thuộc, đến nay Đảng bộ tỉnh đã hoàn thành vượt chỉ tiêu phát triển đảng viên năm 2025.

baolaocai-br_img-2051.jpg
Đồng chí Trịnh Việt Hùng - Ủy viên dự khuyết Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh phát biểu kết luận hội nghị.

Về nhiệm vụ trọng tâm trong thời gian tới, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy đề nghị cả hệ thống chính trị tiếp tục triển khai thực hiện quyết liệt, hiệu quả các chủ trương, Nghị quyết lớn của Trung ương và của Đảng bộ tỉnh.

Đối với Đảng ủy UBND tỉnh, nhất là các đồng chí Thường trực UBND tỉnh, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy đề nghị cần tập trung chỉ đạo, điều hành với quyết tâm cao nhất, nỗ lực lớn nhất trong thời gian còn lại để phấn đấu hoàn thành và hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu, kế hoạch, nhiệm vụ đề ra trong năm 2025. Riêng về chỉ tiêu thu ngân sách, đồng chí Bí thư tin tưởng số thu năm nay của tỉnh sẽ vượt kế hoạch trên 21 nghìn tỷ đồng.

baolaocai-br_img-2074.jpg
Đại diện các Ban xây dựng Đảng Trung ương phát biểu tại hội nghị.

Tại hội nghị, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy cũng chỉ đạo toàn thể thống chính trị địa phương tập trung thực hiện tốt nhiệm vụ để góp phần tổ chức thành công của Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng; cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2026 - 2031. Đảng ủy, UBND tỉnh và các ngành có liên quan phối hợp chặt chẽ, chuẩn bị kỹ lưỡng, chu đáo cho lễ khởi công Dự án đường sắt Lào Cai - Hà Nội - Hải Phòng dự kiến diễn ra vào ngày 19/12/2025.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Thường trực HĐND tỉnh giám sát việc thực hiện chính sách pháp luật về bồi thường, hỗ trợ, tái định cư khi nhà nước thu hồi đất để thực hiện các dự án

Thường trực HĐND tỉnh giám sát việc thực hiện chính sách pháp luật về bồi thường, hỗ trợ, tái định cư khi nhà nước thu hồi đất để thực hiện các dự án

Chiều 25/8, của Đoàn giám sát của HĐND tỉnh do Vũ Quỳnh Khánh - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh làm trưởng đoàn có buổi giám sát với UBND tỉnh về việc thực hiện chính sách pháp luật về bồi thường, hỗ trợ, tái định cư khi nhà nước thu hồi đất để thực hiện các dự án trên địa bàn tỉnh.

UBND tỉnh Lào Cai – UBND thành phố Hà Nội tăng cường hợp tác, trao đổi học tập kinh nghiệm về phát triển khoa học, công nghệ, đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số

UBND tỉnh Lào Cai – UBND thành phố Hà Nội tăng cường hợp tác, trao đổi học tập kinh nghiệm về phát triển khoa học, công nghệ, đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số

Chiều 25/8, tại thủ đô Hà Nội, Đoàn công tác của UBND tỉnh do đồng chí Giàng Quốc Hưng - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh làm Trưởng đoàn đã có buổi làm việc với UBND thành phố Hà Nội nhằm trao đổi, học tập kinh nghiệm về phát triển khoa học, công nghệ, đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số tại UBND thành phố Hà Nội.

Hội nghị thông qua dự thảo báo cáo kết quả kiểm tra việc chấp hành các quy định của pháp luật về bảo vệ bí mật nhà nước đối với Tỉnh ủy và UBND tỉnh Lào Cai

Hội nghị thông qua dự thảo báo cáo kết quả kiểm tra việc chấp hành các quy định của pháp luật về bảo vệ bí mật nhà nước đối với Tỉnh ủy và UBND tỉnh Lào Cai

Chiều 25/8, Đoàn kiểm tra của Bộ Công an đã làm việc với tỉnh Lào Cai, thông qua dự thảo báo cáo kết quả kiểm tra việc chấp hành các quy định của pháp luật về bảo vệ bí mật nhà nước đối với Tỉnh ủy và UBND tỉnh Lào Cai.

Từ đồng thuận đến khát vọng phát triển

Từ đồng thuận đến khát vọng phát triển

Công tác dân vận ở Lào Cai được bắt đầu từ những cuộc đối thoại, những việc làm cùng chung sức. Khi người dân thực sự được biết, được bàn, được làm và được hưởng lợi, dân vận không chỉ tạo nên sự đồng thuận mà còn khơi dậy khát vọng phát triển từ mỗi cộng đồng.

Quân khu 2 kiểm tra công tác sẵn sàng chiến đấu dịp Quốc khánh 2/9 tại Lào Cai

Quân khu 2 kiểm tra công tác sẵn sàng chiến đấu dịp Quốc khánh 2/9 tại Lào Cai

Ngày 25/8, đoàn công tác Quân khu 2 do Thiếu tướng Lại Tiến Giang, Phó Tham mưu trưởng Quân khu 2 làm trưởng đoàn, kiểm tra công tác trực sẵn sàng chiến đấu bảo vệ dịp kỷ niệm 81 năm Cách mạng Tháng Tám (19/8) và Quốc khánh nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam (2/9) tại các đơn vị thuộc Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Lào Cai.

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm: Phải tạo một cuộc đổi mới thực chất từ bên trong ngành Giáo dục

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm: Phải tạo một cuộc đổi mới thực chất từ bên trong ngành Giáo dục

Sáng 25/8, tại Trụ sở Trung ương Đảng, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm chủ trì buổi làm việc với các cơ quan liên quan về đánh giá kết quả 1 năm triển khai thực hiện Nghị quyết 71-NQ/TW của Bộ Chính trị về đột phá phát triển giáo dục và đào tạo.

Bài cuối: Dân vận trong thời đại số - những "cánh cửa" mới từ cơ sở

Từ sự đồng thuận đến khát vọng phát triển: Bài cuối: Dân vận trong thời đại số - những "cánh cửa" mới từ cơ sở

Khi công nghệ số ngày càng hiện diện trong đời sống, công tác dân vận không còn là gặp dân, nghe dân, vận động dân trực tiếp, mà còn là kết nối, đồng hành cùng người dân trên môi trường số. Nhiều cách làm mới từ cơ sở đang mở thêm những "cánh cửa" để ý Đảng đến gần hơn với lòng dân.

Bài 2: Vun đắp niềm tin, lan tỏa những phong trào mới

Từ đồng thuận đến khát vọng phát triển: Bài 2: Vun đắp niềm tin, lan tỏa những phong trào mới

Có những việc tưởng rất khó thay đổi, đó là tập quán canh tác đã tồn tại nhiều đời, là những hủ tục ăn sâu trong nếp nghĩ, là sự dè dặt trước những mô hình sản xuất mới hay những băn khoăn khi phải hy sinh lợi ích cá nhân vì lợi ích cộng đồng. Nhưng chính từ những việc khó ấy, công tác dân vận đã chứng minh sức mạnh của mình. Khi cán bộ, đảng viên và người có uy tín đi trước, làm trước, sức dân được khơi dậy, niềm tin được vun đắp và những phong trào mới bắt đầu lan tỏa.

Bài 1: Cùng bàn, cùng làm với dân

Từ đồng thuận đến khát vọng phát triển: Bài 1: Cùng bàn, cùng làm với dân

Công tác dân vận ở Lào Cai được bắt đầu từ những cuộc đối thoại, những việc làm cùng chung sức. Khi người dân thực sự được biết, được bàn, được làm và được hưởng lợi, dân vận không chỉ tạo nên sự đồng thuận mà còn khơi dậy khát vọng phát triển từ mỗi cộng đồng.

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Dương Quốc Huy chỉ đạo giải quyết dứt điểm 2 vụ việc liên quan đến quyền lợi của công dân

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Dương Quốc Huy chỉ đạo giải quyết dứt điểm 2 vụ việc liên quan đến quyền lợi của công dân

Sáng 25/8, tại Trụ sở tiếp công dân tỉnh, đồng chí Dương Quốc Huy - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy đã có buổi tiếp công dân, có chỉ đạo các cấp, ngành chức năng sớm giải quyết dứt điểm 2 vụ việc liên quan đến quyền, lợi ích hợp pháp của công dân.

Thường trực Tỉnh ủy kiểm tra, khảo sát tại Khu Di tích quốc gia Đền Bảo Hà, xã Bảo Hà

Thường trực Tỉnh ủy kiểm tra, khảo sát tại Khu Di tích quốc gia Đền Bảo Hà, xã Bảo Hà

Chiều 24/8, Trong khuôn khổ Tuần Văn hóa - Du lịch Lễ hội Đền Bảo Hà năm 2026, Thường trực Tỉnh ủy Lào Cai đã kiểm tra, khảo sát tại Khu Di tích quốc gia Đền Bảo Hà, xã Bảo Hà; tham gia các hoạt động phát huy giá trị di sản, đổi mới phương thức quảng bá, phục vụ người dân và du khách.

fb yt zl tw