Những câu chuyện đẹp, có sức cảm hóa truyền đi những điều tốt đẹp

Theo Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng, 133 điển hình tiên tiến học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh trong các cấp công đoàn, công chức, viên chức, người lao động là những câu chuyện đẹp, có sức cảm hóa, cảm hứng để truyền đi những điều tích cực.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Ngày 13/5, tại Phủ Chủ tịch, Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng gặp 133 điển hình tiên tiến học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh trong các cấp công đoàn, công chức, viên chức, người lao động.

Những câu chuyện đẹp, có sức cảm hóa truyền đi những điều tốt đẹp ảnh 1
Các điển hình tiên tiến học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh trong các cấp công đoàn, công chức, viên chức, người lao động tại buổi gặp mặt.

Tham dự buổi gặp có các Ủy viên Trung ương Đảng: Lê Khánh Hải, Chủ nhiệm Văn phòng Chủ tịch nước; Nguyễn Đình Khang, Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam.

Báo cáo với Chủ tịch nước một số kết quả nổi bật của các cấp công đoàn trong thực hiện Kết luận số 01-KL/TW và Chỉ thị số 05-CT/TW, Phó Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam Ngọ Duy Hiểu cho biết, việc đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh theo Kết luận số 01-KL/TW và Chỉ thị số 05-CT/TW có ý nghĩa vô cùng quan trọng, khuyến khích đoàn viên, công chức, viên chức, lao động cả nước nỗ lực rèn luyện, tu dưỡng, học tập, lao động, sản xuất, đóng góp cho sự phát triển chung của cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp; vượt lên khó khăn, thúc đẩy phát triển kinh tế, xã hội; nâng cao chất lượng hoạt động, đổi mới tổ chức công đoàn, góp phần xây dựng giai cấp công nhân hiện đại, lớn mạnh và xây dựng tổ chức Công đoàn Việt Nam vững mạnh.

Biểu dương Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam đã quán triệt, thực hiện tốt các nghị quyết, chỉ thị của Đảng và tổ chức tốt việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách chủ tịch Hồ Chí Minh trong hệ thống Công đoàn, phát biểu tại buổi gặp mặt, Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng ghi nhận, tổ chức Công đoàn đã ý thức đầy đủ, sâu sắc về trách nhiệm của một tổ chức chính trị - xã hội đại diện quyền lợi ích hợp pháp, chính đáng của công nhân lao động cả nước. Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam đã tổ chức nhiều phong trào hành động có ý nghĩa tích cực, nhận được sự ủng hộ của xã hội; đặc biệt, việc học tập làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh có nhiều cách làm hay, sáng tạo, trở thành việc làm thường xuyên, nền nếp ở tất cả các cấp. Qua các phong trào thiết thực và các cách làm hiệu quả đã vun trồng, bồi dưỡng, phát hiện, nhân rộng nhiều điển hình tiên tiến.

Những câu chuyện đẹp, có sức cảm hóa truyền đi những điều tốt đẹp ảnh 2
Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng trao quà cho các điển hình tiên tiến.

Chủ tịch nước bày tỏ xúc động trước những thành tích mà 133 điển hình tiên tiến (58 tập thể và 75 cá nhân) đạt được; nhấn mạnh những kết quả đạt được của đất nước trong thời gian qua có sự đóng góp của cả hệ thống chính trị, trong đó có sự đóng góp của công nhân viên chức lao động và công đoàn các cấp.

Nghe chia sẻ của 5 điển hình, Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng bày tỏ: Tôi thấy không chỉ là sáng kiến, thành tích mà thấy có cả số phận của từng con người, thấy sự nỗ lực vươn lên, tâm nguyện và ước mơ cao đẹp dù ở vị trí nào. Đó đều là những câu chuyện có sức cảm hoá, có cảm hứng để truyền đi những điều tốt đẹp. Dù ở vị trí nào mà chúng ta có tấm lòng, chúng ta có trách nhiệm, chúng ta có khát khao cống hiến, chúng ta đều trở thành người có ích cho đất nước.

Theo Chủ tịch nước, 133 điển hình là những câu chuyện đẹp, truyền đi cảm hứng tích cực cho công nhân viên chức, người lao động. Chủ tịch nước mong muốn, thông qua các hoạt động tuyên dương, những câu chuyện sẽ lan toả các thông điệp tích cực để mọi người học tập và noi theo.

Những câu chuyện đẹp, có sức cảm hóa truyền đi những điều tốt đẹp ảnh 3
Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng chụp ảnh lưu niệm cùng lãnh đạo Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam và các điển hình tiên tiến.

Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng đề nghị, Công đoàn Việt Nam tiếp tục quán triệt tốt các nghị quyết của Đảng, đặc biệt là của Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII, Nghị quyết của Bộ Chính trị về đổi mới tổ chức và hoạt động của Công đoàn Việt Nam trong tình hình mới để đưa Công đoàn phát triển mạnh mẽ hơn nữa. Công đoàn Việt Nam cũng cần đẩy mạnh các phong trào thi đua; lựa chọn, phát hiện những đoàn viên ưu tú giới thiệu cho Đảng.

Điển hình đại diện cho 133 điển hình tiên tiến học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh trong các cấp công đoàn, công chức, viên chức, người lao động (trong số hơn 15 nghìn tập thể, cá nhân xuất sắc được lựa chọn từ các cấp công đoàn, đại diện cho hàng triệu công đoàn viên trong cả nước đến từ nhiều ngành nghề, lĩnh vực, vị trí công tác) vinh dự được báo cáo với Chủ tịch nước tại buổi gặp mặt đó là:

Chị Nguyễn Thị Mai Chi, Chủ tịch Công đoàn cơ sở Công ty Trách nhiệm hữu hạn New Apparel Far Eastern Việt Nam, tỉnh Bình Phước – một trong những tập thể tiêu biểu đạt danh hiệu “Công đoàn cơ sở vững mạnh, có phong trào thi đua xuất sắc”;

Thầy giáo Trần Mạnh Hùng, giáo viên Trường Phổ thông dân tộc bán trú Tiểu học và Trung học Cơ sở Dân Hóa, huyện Minh Hóa, tỉnh Quảng Bình thầy đã nhiều năm nỗ lực vì học trò vùng cao, đạt nhiều danh hiệu, giải thưởng; một trong số các nhà giáo tiêu biểu toàn quốc;

Bác sỹ Trần Thị Kim Dung, công đoàn viên cơ sở Bệnh viện Đa khoa Nông nghiệp – người trẻ tuổi nhất trong số các cá nhân được tuyên dương năm nay với những thành tích đặc biệt trong công tác chăm sóc sức khỏe nhân dân, chiến sỹ xung phong tình nguyện trên mặt trận phòng, chống dịch COVID-19 ở các địa bàn tâm dịch;

Chị Đặng Hồng Thêm, Tổ trưởng Tổ vệ sinh, Xí nghiệp môi trường đô thị, Công ty Cổ phần Môi trường và Dịch vụ đô thị Sơn La, 17 năm gắn bó với công việc làm sạch, đẹp đường phố.

Báo điện tử Đảng Cộng sản Việt Nam

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Nghệ nhân của bản Hà Nhì

Nghệ nhân của bản Hà Nhì

Nguyên là Chủ tịch UBND, Bí thư Đảng ủy xã Y Tý, 13 năm qua kể từ khi về nghỉ hưu, ông Ly Giờ Lúy vẫn giữ nghề truyền thống của người Hà Nhì là đan mâm mây và làm đàn Hó tơ như một cách giáo dục con cháu trân trọng, giữ gìn bản sắc văn hóa dân tộc.

Tháng 5 nhớ Bác kính yêu

Tháng 5 nhớ Bác kính yêu

Mỗi dịp tháng 5 về đều khiến chúng ta trào dâng nỗi nhớ Bác Hồ, vị lãnh tụ kính yêu của dân tộc khi cả nước hân hoan kỷ niệm sinh nhật Bác 19/5. Tháng 5, tôi men theo câu hát thiết tha “Bác Hồ, người là tình yêu thiết tha nhất, trong lòng dân và trong trái tim nhân loại…” và nghĩ về những cống hiến, hy sinh to lớn của Bác.

Độc đáo điệu dân vũ của người Bố Y “đất thép”

Độc đáo điệu dân vũ của người Bố Y “đất thép”

Như mạch nguồn chảy mãi, người Bố Y ở vùng “đất thép” Mường Khương vẫn lưu giữ được nhiều nét đẹp văn hóa truyền thống từ trang phục, thói quen sinh hoạt đến các điệu dân ca, dân vũ. Một ngày đến với bản nhỏ Lao Hầu ở xã Thanh Bình, được hòa mình vào những điệu dân vũ là một ngày được “sống” trong những giá trị văn hóa bao đời.

Đồng bào dân tộc thiểu số học Bác

Đồng bào dân tộc thiểu số học Bác

Xã Mường Hum (huyện Bát Xát) cách trung tâm huyện 32 km; xã có 5 thôn, nơi đây tập trung 8 dân tộc sinh sống, trong đó người Giáy và người Dao chiếm đa số. Địa hình dốc, không thuận lợi cho sản xuất nông nghiệp nhưng người dân trong xã đã nỗ lực vượt khó, hăng say lao động, xuất hiện nhiều điển hình phát triển kinh tế với mô hình mới, có sức lan tỏa.

Học theo Bác gắn với nhiệm vụ chuyên môn

Học theo Bác gắn với nhiệm vụ chuyên môn

Thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, thời gian qua, ngành Thi hành án dân sự tỉnh đã có nhiều giải pháp thiết thực nhằm nâng cao chất lượng thi hành án, góp phần giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội.

Chi bộ Trường THCS Ngô Văn Sở học và làm theo Bác

Chi bộ Trường THCS Ngô Văn Sở học và làm theo Bác

“Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” đã trở thành khẩu hiệu, nhiệm vụ chung của bất cứ cơ quan, đơn vị hay tổ chức, cá nhân nào. Đối với một trường học, điều này lại càng trở nên quan trọng, góp phần thực hiện hiệu quả công tác dạy và học.

Khúc khải hoàn trong ký ức những cựu chiến binh

Khúc khải hoàn trong ký ức những cựu chiến binh

Cuộc kháng chiến chống Mỹ đã lùi xa gần 50 năm, nhưng câu chuyện về những năm tháng cầm súng bảo vệ Tổ quốc, về ngày non sông vang khúc khải hoàn (30/4/1975) vẫn vẹn nguyên trong ký ức của những người lính - những thanh niên thời đại Hồ Chí Minh năm nào.

Những cô gái đam mê bắn nỏ

Những cô gái đam mê bắn nỏ

Môn bắn nỏ với những đặc trưng những tưởng chỉ phù hợp với nam giới nhưng tại sân chơi bắn nỏ Lào Cai vẫn có những “bóng hồng” đam mê đường tên bay, thậm chí là những “thiện xạ”.

Vượt gian lao nơi " Trường Sa cạn"

Vượt gian lao nơi " Trường Sa cạn"

Những ai đã từng đến vùng đất Tả Gia Khâu (huyện Mường Khương) - nơi đầu nguồn sông Chảy - hẳn không thể quên mảnh đất khát được ví như “Trường Sa cạn”. Ở nơi ấy, vượt qua nhiều khó khăn, thiếu thốn, những cán bộ, chiến sỹ  công an đang từng ngày giữ bình yên cho Nhân dân.

Hội thảo “Báo Đảng với việc tuyên truyền bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng trong tình hình mới”

Hội thảo “Báo Đảng với việc tuyên truyền bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng trong tình hình mới”

Chiều 22/4, tại thành phố Đông Hà, Báo Quảng Trị tổ chức Hội thảo Báo Đảng các tỉnh, thành phố khu vực miền Trung - Tây Nguyên, lần thứ 10 (vòng 4) với chủ đề “Báo Đảng với việc tuyên truyền bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng trong tình hình mới”.

Lá cờ đầu trong phát triển kinh tế ở Nậm Pung

Lá cờ đầu trong phát triển kinh tế ở Nậm Pung

Sau nhiều năm công tác ở Đảng ủy, UBND xã Nậm Pung, năm 2021, ông Tẩn Sài Chiêu, Bí thư Đảng ủy xã Nậm Pung nhận quyết định nghỉ hưu. Với nhiều người, nghỉ hưu là để nghỉ ngơi, an dưỡng, nhưng với ông Chiêu lại là quãng thời gian thực hiện các ý tưởng phát triển kinh tế ấp ủ đã lâu.

fb yt zl tw