Học và làm theo Bác ngày càng được nhân rộng trong đoàn viên, thanh niên

Học và làm theo Bác ngày càng được nhân rộng trong đoàn viên, thanh niên ảnh 1
Học và làm theo Bác ngày càng được nhân rộng trong đoàn viên, thanh niên ảnh 2
Học và làm theo Bác ngày càng được nhân rộng trong đoàn viên, thanh niên ảnh 3

Việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh được các cấp bộ đoàn triển khai xuyên suốt và hiệu quả. Mỗi cơ sở đoàn coi đây là đợt sinh hoạt chính trị, tư tưởng sâu rộng cho thanh thiếu nhi.

Học và làm theo Bác ngày càng được nhân rộng trong đoàn viên, thanh niên ảnh 4

Anh Nguyễn Văn Tuân, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo - Trường học Tỉnh đoàn cho biết: Các cấp bộ đoàn xây dựng nhiều khẩu hiệu hành động noi gương Bác, xây dựng các mô hình tiêu biểu như câu lạc bộ “Thanh niên làm theo lời Bác”, câu lạc bộ “Thanh niên sống đẹp”. Qua đó, đoàn viên, thanh niên đã có chuyển biến tích cực trong nhận thức và hành động về việc rèn luyện, tu dưỡng đạo đức, nâng cao tinh thần trách nhiệm của tuổi trẻ phục vụ Nhân dân. Đáp ứng yêu cầu của thời kỳ mới, các cấp bộ đoàn cũng tích cực đổi mới nội dung, phương thức giáo dục chính trị tư tưởng bằng nhiều hình thức sinh động như tổ chức diễn đàn, tọa đàm, xem tư liệu lịch sử, giao lưu trò chuyện với những nhân chứng lịch sử, hái hoa dân chủ, hình thức sân khấu hóa thể hiện sinh động thông điệp truyền tải, tạo sức hút cho đoàn viên, thanh niên.

Học và làm theo Bác ngày càng được nhân rộng trong đoàn viên, thanh niên ảnh 5
Việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh được các cấp bộ đoàn triển khai xuyên suốt và hiệu quả. Mỗi cơ sở đoàn coi đây là đợt sinh hoạt chính trị, tư tưởng sâu rộng cho thanh thiếu nhi.

Hằng năm, Tỉnh đoàn phát động học và làm theo Bác theo từng chủ điểm, chủ đạo, đó là việc “Xây dựng và thực hiện chuẩn mực đạo đức cán bộ, đoàn viên, thanh thiếu nhi theo tư tưởng, tấm gương đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, “Nêu cao tinh thần, trách nhiệm, chống chủ nghĩa cá nhân, nói đi đôi với làm” và tổ chức các diễn đàn “Đảng với thanh niên, thanh niên với Đảng”. Đoàn các cấp trong toàn tỉnh đã tổ chức được hàng trăm buổi sinh hoạt chính trị “Nhớ Bác - lòng ta trong sáng hơn”.

Học và làm theo Bác ngày càng được nhân rộng trong đoàn viên, thanh niên ảnh 6
Công tác giáo dục chính trị, tư tưởng cho đoàn viên, thanh niên ngày càng đi vào chiều sâu.

Tất cả các cơ sở đoàn trong tỉnh đã triển khai đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng gắn với chủ đề hằng năm và Cuộc vận động “Xây dựng giá trị hình mẫu thanh niên Việt Nam thời kỳ mới”. Qua đó, định hướng cho cán bộ, đoàn viên, thanh niên hướng tới các giá trị cao đẹp, có lý tưởng cách mạng, bản lĩnh vững vàng, có hoài bão và khát vọng vươn lên, sống đẹp, sống có ích, có trách nhiệm với bản thân, gia đình và xã hội.

Học và làm theo Bác ngày càng được nhân rộng trong đoàn viên, thanh niên ảnh 7

Với tinh thần xung kích, tình nguyện, không ngại khó khăn, các cấp bộ đoàn từ tỉnh đến cơ sở đã tổ chức nhiều hoạt động thiết thực vì cuộc sống cộng đồng, góp phần vào sự phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.

Học và làm theo Bác ngày càng được nhân rộng trong đoàn viên, thanh niên ảnh 8
Các cấp bộ đoàn tổ chức Lễ ra quân Tết trồng cây "Đời đời nhớ ơn Bác Hồ" hằng năm.

Trong 5 năm qua, giai đoạn 2017 - 2022, tuổi trẻ tỉnh Lào Cai đã xây dựng 12 công trình thanh niên cấp tỉnh; 196 công trình thanh niên cấp huyện; 2.465 công trình, phần việc thanh niên cấp cơ sở với tổng giá trị hơn 61 tỷ đồng. Kết quả đạt được trong Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới đều có hình ảnh, dấu ấn của thanh niên, với các mô hình như thắp sáng đường quê; đoạn đường thanh niên tự quản; hàng cây thanh niên… Lực lượng thanh niên đã tự tin, dám đảm nhiệm những việc khó, tìm tòi hướng đi mới trong phát triển kinh tế tại địa phương cũng như làm chủ công nghệ thông tin để tự tin hội nhập.

Học và làm theo Bác ngày càng được nhân rộng trong đoàn viên, thanh niên ảnh 9
Trên địa bàn xuất hiện ngày nhiều tấm gương đoàn viên, thanh niên làm kinh tế giỏi.

Thời kỳ bùng nổ công nghệ thông tin đã tác động sâu sắc đến đời sống xã hội, hàng nghìn công trình, phần việc ý nghĩa của tuổi trẻ Lào Cai được lan tỏa qua hơn 700 tài khoản facebook cá nhân của cán bộ đoàn chuyên trách, cơ sở đoàn. Hằng ngày, Tỉnh đoàn Lào Cai lựa chọn những câu chuyện hay, hoạt động điển hình từ các cơ sở đoàn để đăng tải, chia sẻ trên trang Fanpage của Tỉnh đoàn. Đây là hoạt động thực hiện Cuộc vận động “Mỗi ngày một tin tốt, mỗi tuần một câu chuyện đẹp” do Trung ương Đoàn phát động nhằm khai thác hiệu quả các trang mạng xã hội làm công cụ tuyên truyền đắc lực những việc làm có giá trị nhân văn, tốt đẹp của tổ chức đoàn và đoàn viên, thanh niên trong cả nước.

Học và làm theo Bác ngày càng được nhân rộng trong đoàn viên, thanh niên ảnh 10

          "...Nhận thức của cán bộ, đoàn viên, thanh thiếu nhi về việc học tập, làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh tiếp tục được củng cố. Học và làm theo Bác đã trở thành việc làm tự giác, của số đông thanh thiếu nhi. Qua các phong trào thi đua của tổ chức đoàn đã xuất hiện nhiều tấm gương thanh niên tiêu biểu, được các cấp bộ đoàn tuyên dương, khen thưởng. Nhiều tập thể, cá nhân tiên tiến được phát hiện, tuyên dương và được ghi nhận bằng những phần thưởng cao quý của Đảng, Nhà nước vinh danh...".

- Anh Nguyễn Ngọc Linh, Phó Bí thư Tỉnh đoàn -

Trong thời gian tới, các cấp bộ đoàn trong tỉnh tiếp tục đẩy mạnh triển khai thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị và Kết luận 01 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập, làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh trong cán bộ, đoàn viên, thanh niên Lào Cai nhằm tiếp tục tạo chuyển biến trên các mặt công tác của đoàn, phong trào thanh niên, góp phần tăng cường mặt trận tập hợp, đoàn kết thanh niên.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Kiểm sát chặt từ thực địa, nâng cao chất lượng giải quyết án dân sự

Kiểm sát chặt từ thực địa, nâng cao chất lượng giải quyết án dân sự

Tranh chấp dân sự, đặc biệt là tranh chấp đất đai tại các địa bàn miền núi luôn là bài toán phức tạp. Để bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của người dân, Viện Kiểm sát nhân dân khu vực 5 - Lào Cai đang tăng cường công tác xem xét, thẩm định tại chỗ đối với các tài sản tranh chấp, tài sản thi hành án, góp phần nâng cao chất lượng giải quyết các vụ việc dân sự.

Trưởng Ban Tuyên giáo và Dân vận Tỉnh ủy Dương Đức Huy thăm, tặng quà gia đình người có công tại xã Hưng Khánh

Trưởng Ban Tuyên giáo và Dân vận Tỉnh ủy Dương Đức Huy thăm, tặng quà gia đình người có công tại xã Hưng Khánh

Nhân kỷ niệm 79 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2026), sáng 15/7, đồng chí Dương Đức Huy - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo và Dân vận Tỉnh ủy, Trưởng đoàn công tác đã đến thăm, tặng quà các gia đình người có công và thân nhân liệt sĩ tại xã Hưng Khánh.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Giàng Quốc Hưng thăm, tặng quà gia đình người có công và thân nhân liệt sĩ phường Cầu Thia

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Giàng Quốc Hưng thăm, tặng quà gia đình người có công và thân nhân liệt sĩ phường Cầu Thia

Nhân kỷ niệm 79 năm ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2026), sáng 15/7, Đoàn công tác của tỉnh do đồng chí Giàng Quốc Hưng - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh làm Trưởng đoàn đã thăm, tặng quà các gia đình người có công với cách mạng và thân nhân liệt sĩ tiêu biểu trên địa bàn phường Cầu Thia.

Một thời thanh xuân để nhớ, để tự hào

Một thời thanh xuân để nhớ, để tự hào

Trong những năm tháng mưa bom bão đạn của các cuộc kháng chiến, hàng vạn thanh niên xung phong đã lên đường ra tuyến đầu khói lửa, mở đường, rà phá bom mìn và tiếp vận cho tiền tuyến. Những chàng trai, cô gái tuổi mười tám, đôi mươi của những năm tháng đó giờ đều ở độ tuổi “xưa nay hiếm” nhưng họ vẫn luôn nhớ về một thời hào hùng đầy tự hào.

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Tuấn Anh kiểm tra công tác chuẩn bị Không gian trưng bày xúc tiến đầu tư, thương mại và du lịch tỉnh Lào Cai

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Tuấn Anh kiểm tra công tác chuẩn bị Không gian trưng bày xúc tiến đầu tư, thương mại và du lịch tỉnh Lào Cai

Chiều 14/7, đồng chí Nguyễn Tuấn Anh - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh đã đi kiểm tra công tác chuẩn bị Không gian trưng bày xúc tiến đầu tư, thương mại và du lịch tỉnh Lào Cai phục vụ Hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Lào Cai năm 2026 tại khu vực Trung tâm Hội nghị tỉnh.

Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Lào Cai phát động phong trào thi đua giai đoạn 2026 - 2030

Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Lào Cai phát động phong trào thi đua giai đoạn 2026 - 2030

Ngày 14/7, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Lào Cai phát động Phong trào thi đua với chủ đề "Lực lượng vũ trang tỉnh Lào Cai thi đua thực hiện thắng lợi nhiệm vụ quân sự, quốc phòng giai đoạn 2026 - 2030", tạo khí thế thi đua sôi nổi, động viên cán bộ, chiến sĩ nêu cao ý chí quyết tâm, hoàn thành thắng lợi mọi nhiệm vụ được giao.

Phòng, chống thiên tai: Tránh tình trạng giao trách nhiệm cho cơ sở nhưng không bố trí đủ nhân lực, phương tiện, cơ chế chi viện

Phòng, chống thiên tai: Tránh tình trạng giao trách nhiệm cho cơ sở nhưng không bố trí đủ nhân lực, phương tiện, cơ chế chi viện

Văn phòng Trung ương Đảng vừa ban hành Thông báo số 117-TB/VPTW (ngày 4/7/2026) thông báo Kết luận của đồng chí Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm tại buổi làm việc với đại diện Đảng ủy Chính phủ và các cơ quan liên quan về công tác phòng, chống bão, lũ, thiên tai cực đoan và biến đổi khí hậu từ nay đến hết năm 2026.

Họp Đoàn giám sát chuyên đề thực hiện chính sách, pháp luật về điện lực và công trình năng lượng trên địa bàn tỉnh

Họp Đoàn giám sát chuyên đề thực hiện chính sách, pháp luật về điện lực và công trình năng lượng trên địa bàn tỉnh

Chiều 14/7, Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Lào Cai tổ chức họp Đoàn giám sát triển khai chuyên đề giám sát “Việc thực hiện chính sách, pháp luật về điện lực và an toàn vận hành công trình năng lượng trên địa bàn tỉnh Lào Cai từ ngày 1/2/2025 - 30/5/2026”. Đoàn giám sát thực hiện chương trình công tác từ 14 - 21/7/2026.

Vinapharm và Tập đoàn dược Hetero Labs (Ấn Độ) khảo sát cơ hội đầu tư tại Lào Cai

Vinapharm và Tập đoàn dược Hetero Labs (Ấn Độ) khảo sát cơ hội đầu tư tại Lào Cai

Chiều 14/7, đồng chí Dương Quốc Huy - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Lào Cai đã tiếp và làm việc với Đoàn công tác của Tổng Công ty Dược Việt Nam - CTCP (Vinapharm) và Tập đoàn Hetero Labs (Ấn Độ) đến khảo sát cơ hội đầu tư trong lĩnh vực dược liệu và công nghiệp dược tại tỉnh Lào Cai.

Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Hưng: Lào Cai cần không ngừng đổi mới tư duy, hành động quyết liệt, nỗ lực đạt mức tăng trưởng 2 con số

Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Hưng: Lào Cai cần không ngừng đổi mới tư duy, hành động quyết liệt, nỗ lực đạt mức tăng trưởng 2 con số

Sáng 14/7, tại tỉnh Lào Cai, đồng chí Lê Minh Hưng - Ủy viên Bộ Chính trị, Thủ tướng Chính phủ đã chủ trì buổi làm việc với Ban Thường vụ Tỉnh ủy Lào Cai về tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển KT - XH, mục tiêu tăng trưởng “2 con số”, giải ngân vốn đầu tư công, vận hành chính quyền địa phương 2 cấp, thực hiện Nghị quyết 57, đảm bảo quốc phòng, an ninh, xây dựng Đảng, hệ thống chính trị và tháo gỡ khó khăn, vướng mắc của địa phương.

fb yt zl tw