Học và làm theo Bác ngày càng được nhân rộng trong đoàn viên, thanh niên

Học và làm theo Bác ngày càng được nhân rộng trong đoàn viên, thanh niên ảnh 1
Học và làm theo Bác ngày càng được nhân rộng trong đoàn viên, thanh niên ảnh 2
Học và làm theo Bác ngày càng được nhân rộng trong đoàn viên, thanh niên ảnh 3

Việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh được các cấp bộ đoàn triển khai xuyên suốt và hiệu quả. Mỗi cơ sở đoàn coi đây là đợt sinh hoạt chính trị, tư tưởng sâu rộng cho thanh thiếu nhi.

Học và làm theo Bác ngày càng được nhân rộng trong đoàn viên, thanh niên ảnh 4

Anh Nguyễn Văn Tuân, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo - Trường học Tỉnh đoàn cho biết: Các cấp bộ đoàn xây dựng nhiều khẩu hiệu hành động noi gương Bác, xây dựng các mô hình tiêu biểu như câu lạc bộ “Thanh niên làm theo lời Bác”, câu lạc bộ “Thanh niên sống đẹp”. Qua đó, đoàn viên, thanh niên đã có chuyển biến tích cực trong nhận thức và hành động về việc rèn luyện, tu dưỡng đạo đức, nâng cao tinh thần trách nhiệm của tuổi trẻ phục vụ Nhân dân. Đáp ứng yêu cầu của thời kỳ mới, các cấp bộ đoàn cũng tích cực đổi mới nội dung, phương thức giáo dục chính trị tư tưởng bằng nhiều hình thức sinh động như tổ chức diễn đàn, tọa đàm, xem tư liệu lịch sử, giao lưu trò chuyện với những nhân chứng lịch sử, hái hoa dân chủ, hình thức sân khấu hóa thể hiện sinh động thông điệp truyền tải, tạo sức hút cho đoàn viên, thanh niên.

Học và làm theo Bác ngày càng được nhân rộng trong đoàn viên, thanh niên ảnh 5
Việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh được các cấp bộ đoàn triển khai xuyên suốt và hiệu quả. Mỗi cơ sở đoàn coi đây là đợt sinh hoạt chính trị, tư tưởng sâu rộng cho thanh thiếu nhi.

Hằng năm, Tỉnh đoàn phát động học và làm theo Bác theo từng chủ điểm, chủ đạo, đó là việc “Xây dựng và thực hiện chuẩn mực đạo đức cán bộ, đoàn viên, thanh thiếu nhi theo tư tưởng, tấm gương đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, “Nêu cao tinh thần, trách nhiệm, chống chủ nghĩa cá nhân, nói đi đôi với làm” và tổ chức các diễn đàn “Đảng với thanh niên, thanh niên với Đảng”. Đoàn các cấp trong toàn tỉnh đã tổ chức được hàng trăm buổi sinh hoạt chính trị “Nhớ Bác - lòng ta trong sáng hơn”.

Học và làm theo Bác ngày càng được nhân rộng trong đoàn viên, thanh niên ảnh 6
Công tác giáo dục chính trị, tư tưởng cho đoàn viên, thanh niên ngày càng đi vào chiều sâu.

Tất cả các cơ sở đoàn trong tỉnh đã triển khai đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng gắn với chủ đề hằng năm và Cuộc vận động “Xây dựng giá trị hình mẫu thanh niên Việt Nam thời kỳ mới”. Qua đó, định hướng cho cán bộ, đoàn viên, thanh niên hướng tới các giá trị cao đẹp, có lý tưởng cách mạng, bản lĩnh vững vàng, có hoài bão và khát vọng vươn lên, sống đẹp, sống có ích, có trách nhiệm với bản thân, gia đình và xã hội.

Học và làm theo Bác ngày càng được nhân rộng trong đoàn viên, thanh niên ảnh 7

Với tinh thần xung kích, tình nguyện, không ngại khó khăn, các cấp bộ đoàn từ tỉnh đến cơ sở đã tổ chức nhiều hoạt động thiết thực vì cuộc sống cộng đồng, góp phần vào sự phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.

Học và làm theo Bác ngày càng được nhân rộng trong đoàn viên, thanh niên ảnh 8
Các cấp bộ đoàn tổ chức Lễ ra quân Tết trồng cây "Đời đời nhớ ơn Bác Hồ" hằng năm.

Trong 5 năm qua, giai đoạn 2017 - 2022, tuổi trẻ tỉnh Lào Cai đã xây dựng 12 công trình thanh niên cấp tỉnh; 196 công trình thanh niên cấp huyện; 2.465 công trình, phần việc thanh niên cấp cơ sở với tổng giá trị hơn 61 tỷ đồng. Kết quả đạt được trong Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới đều có hình ảnh, dấu ấn của thanh niên, với các mô hình như thắp sáng đường quê; đoạn đường thanh niên tự quản; hàng cây thanh niên… Lực lượng thanh niên đã tự tin, dám đảm nhiệm những việc khó, tìm tòi hướng đi mới trong phát triển kinh tế tại địa phương cũng như làm chủ công nghệ thông tin để tự tin hội nhập.

Học và làm theo Bác ngày càng được nhân rộng trong đoàn viên, thanh niên ảnh 9
Trên địa bàn xuất hiện ngày nhiều tấm gương đoàn viên, thanh niên làm kinh tế giỏi.

Thời kỳ bùng nổ công nghệ thông tin đã tác động sâu sắc đến đời sống xã hội, hàng nghìn công trình, phần việc ý nghĩa của tuổi trẻ Lào Cai được lan tỏa qua hơn 700 tài khoản facebook cá nhân của cán bộ đoàn chuyên trách, cơ sở đoàn. Hằng ngày, Tỉnh đoàn Lào Cai lựa chọn những câu chuyện hay, hoạt động điển hình từ các cơ sở đoàn để đăng tải, chia sẻ trên trang Fanpage của Tỉnh đoàn. Đây là hoạt động thực hiện Cuộc vận động “Mỗi ngày một tin tốt, mỗi tuần một câu chuyện đẹp” do Trung ương Đoàn phát động nhằm khai thác hiệu quả các trang mạng xã hội làm công cụ tuyên truyền đắc lực những việc làm có giá trị nhân văn, tốt đẹp của tổ chức đoàn và đoàn viên, thanh niên trong cả nước.

Học và làm theo Bác ngày càng được nhân rộng trong đoàn viên, thanh niên ảnh 10

          "...Nhận thức của cán bộ, đoàn viên, thanh thiếu nhi về việc học tập, làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh tiếp tục được củng cố. Học và làm theo Bác đã trở thành việc làm tự giác, của số đông thanh thiếu nhi. Qua các phong trào thi đua của tổ chức đoàn đã xuất hiện nhiều tấm gương thanh niên tiêu biểu, được các cấp bộ đoàn tuyên dương, khen thưởng. Nhiều tập thể, cá nhân tiên tiến được phát hiện, tuyên dương và được ghi nhận bằng những phần thưởng cao quý của Đảng, Nhà nước vinh danh...".

- Anh Nguyễn Ngọc Linh, Phó Bí thư Tỉnh đoàn -

Trong thời gian tới, các cấp bộ đoàn trong tỉnh tiếp tục đẩy mạnh triển khai thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị và Kết luận 01 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập, làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh trong cán bộ, đoàn viên, thanh niên Lào Cai nhằm tiếp tục tạo chuyển biến trên các mặt công tác của đoàn, phong trào thanh niên, góp phần tăng cường mặt trận tập hợp, đoàn kết thanh niên.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh Vũ Quỳnh Khánh làm việc với Ban Thường vụ Đảng ủy xã Tả Củ Tỷ và xã Bản Liền về công tác sắp xếp thôn

Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh Vũ Quỳnh Khánh làm việc với Ban Thường vụ Đảng ủy xã Tả Củ Tỷ và xã Bản Liền về công tác sắp xếp thôn

Sáng 18/6, đồng chí Vũ Quỳnh Khánh - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh và đoàn công tác của tỉnh đã làm việc với Ban Thường vụ Đảng ủy xã Tả Củ Tỷ và xã Bản Liền về tình hình triển khai sắp xếp, tổ chức lại thôn.

Thường trực Tỉnh ủy khảo sát quy hoạch thuộc Khu du lịch quốc gia hồ Thác Bà và kiểm tra tình hình hoạt động của Nhà máy chế biến đá cẩm thạch R.K quốc tế

Thường trực Tỉnh ủy khảo sát quy hoạch thuộc Khu du lịch quốc gia hồ Thác Bà và kiểm tra tình hình hoạt động của Nhà máy chế biến đá cẩm thạch R.K quốc tế

Sáng 18/6, đồng chí Dương Quốc Huy - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy cùng Đoàn công tác của tỉnh đã khảo sát công tác quy hoạch thuộc Khu du lịch quốc gia hồ Thác Bà và kiểm tra tình hình hoạt động của Nhà máy chế biến đá cẩm thạch R.K quốc tế.

Người dân biên giới Y Tý hào hứng học kỹ năng số và pháp luật qua sân khấu hóa

Người dân biên giới Y Tý hào hứng học kỹ năng số và pháp luật qua sân khấu hóa

Trong hai ngày (16 - 17/6), Ban Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Lào Cai phối hợp với các sở: Khoa học và Công nghệ, Tư pháp, Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức chương trình tuyên truyền tập trung tại xã Y Tý. Chương trình thu hút hơn 1.000 cán bộ, công chức và đồng bào các dân tộc thiểu số trên địa bàn tham gia, góp phần đưa kiến thức pháp luật và công nghệ số đến gần hơn với người dân khu vực biên giới.

Thủ tướng Lê Minh Hưng tiếp các doanh nghiệp lớn của Nga

Thủ tướng Lê Minh Hưng tiếp các doanh nghiệp lớn của Nga

Ngày 17/6, nhân dịp tham dự Hội nghị Cấp cao Kỷ niệm 35 năm thiết lập quan hệ ngoại giao ASEAN - Nga tại thành phố Kazan, Cộng hòa Tatarstan (LB Nga), Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Hưng đã tiếp lãnh đạo hai doanh nghiệp lớn của Nga là Tập đoàn Năng lượng nguyên tử quốc gia Nga Rosatom và Tập đoàn Dầu khí quốc gia Zarubezhneft.

Phụ nữ Lào Cai gửi nhiều kỳ vọng vào Đại hội đại biểu Phụ nữ toàn quốc lần thứ XIV

Phụ nữ Lào Cai gửi nhiều kỳ vọng vào Đại hội đại biểu Phụ nữ toàn quốc lần thứ XIV

Đại hội đại biểu Phụ nữ toàn quốc lần thứ XIV không chỉ là ngày hội lớn của các tầng lớp phụ nữ Việt Nam mà còn là dịp để khẳng định vai trò, vị thế của phụ nữ trong thời kỳ mới. Cùng với phụ nữ cả nước, cán bộ, hội viên phụ nữ các dân tộc tỉnh Lào Cai đang hướng về đại hội với niềm tin, kỳ vọng và khát vọng cống hiến.

Phát biểu kết luận của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm tại cuộc làm việc về tổng kết 100 năm Đảng lãnh đạo cách mạng Việt Nam và 40 năm thực hiện Cương lĩnh

Phát biểu kết luận của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm tại cuộc làm việc về tổng kết 100 năm Đảng lãnh đạo cách mạng Việt Nam và 40 năm thực hiện Cương lĩnh

Báo và Phát thanh - Truyền hình tỉnh Lào Cai trân trọng giới thiệu phát biểu của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm tại cuộc làm việc về tổng kết 100 năm Đảng lãnh đạo cách mạng Việt Nam và 40 năm thực hiện Cương lĩnh.

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước: Tầm nhìn 100 năm tới phải tiếp tục thể hiện khát vọng phát triển của dân tộc Việt Nam

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước: Tầm nhìn 100 năm tới phải tiếp tục thể hiện khát vọng phát triển của dân tộc Việt Nam

Chiều 17/6, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm làm việc với Thường trực Ban Chỉ đạo Tổng kết 100 năm Đảng lãnh đạo cách mạng Việt Nam (1930 - 2030), định hướng lãnh đạo phát triển đất nước trong 100 năm tiếp theo (2030 - 2130) và Tổng kết 40 năm thực hiện Cương lĩnh xây dựng đất nước trong thời kỳ quá độ lên chủ nghĩa xã hội.

Lào Cai: Nhiều địa phương đẩy nhanh tiến độ lấy ý kiến Nhân dân về sắp xếp, tổ chức lại thôn, bản, tổ dân phố

Lào Cai: Nhiều địa phương đẩy nhanh tiến độ lấy ý kiến Nhân dân về sắp xếp, tổ chức lại thôn, bản, tổ dân phố

Thực hiện chủ trương của Trung ương và của tỉnh về sắp xếp, tổ chức lại thôn, bản, tổ dân phố, các địa phương trên địa bàn đang khẩn trương triển khai lấy ý kiến Nhân dân đối với các đề án sắp xếp. Kết quả bước đầu cho thấy sự đồng thuận cao của người dân, tạo tiền đề thuận lợi để thực hiện hiệu quả chủ trương tinh gọn tổ chức bộ máy, nâng cao hiệu lực, hiệu quả hoạt động của hệ thống chính trị ở cơ sở.

MTTQ tỉnh làm việc với phường Nghĩa Lộ về công tác Mặt trận

MTTQ tỉnh làm việc với phường Nghĩa Lộ về công tác Mặt trận

Ngày 17/6, Đoàn công tác của Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Lào Cai do đồng chí Hà Đức Minh - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy,  Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh làm trưởng đoàn đã kiểm tra định kỳ công tác Mặt trận tại phường Nghĩa Lộ, nhằm đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ, kịp thời tháo gỡ khó khăn, vướng mắc và định hướng nâng cao chất lượng hoạt động Mặt trận trong thời gian tới.

Thường trực Tỉnh ủy kiểm tra tiến độ thi công Dự án Nhà ở xã hội Yên Ninh và hạ tầng Khu công nghiệp Trấn Yên

Thường trực Tỉnh ủy kiểm tra tiến độ thi công Dự án Nhà ở xã hội Yên Ninh và hạ tầng Khu công nghiệp Trấn Yên

Tiếp tục chương trình công tác, chiều 17/6, đồng chí Dương Quốc Huy - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy cùng Đoàn công tác của tỉnh đã kiểm tra tiến độ Dự án Nhà ở xã hội Yên Ninh, phường Yên Bái và Dự án hạ tầng Khu công nghiệp Trấn Yên.

fb yt zl tw