Nam sinh người Mông đạt giải Nhất tại vòng Chung kết Liên hoan Âm nhạc quốc tế Hong Kong khu vực Việt Nam năm 2024

Vượt qua những đối thủ “nặng ký” đến từ nhiều quốc gia, Giàng A Hảng, sinh năm 2002, sinh viên Khoa Văn hóa - Nghệ thuật, Trường Cao đẳng Lào Cai đã xuất sắc giành giải Nhất, Bảng Chuyên nghiệp, nội dung nhạc cụ dân tộc với màn biểu diễn sáo Mông “Tiếng rừng”.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Liên hoan Âm nhạc quốc tế Hong Kong khu vực Việt Nam năm 2024 là sự kiện âm nhạc quốc tế có quy mô lớn tại Hong Kong (Trung Quốc), dành cho những thí sinh theo học âm nhạc chuyên nghiệp và không chuyên, với hình thức thi đa dạng, không giới hạn độ tuổi.

Liên hoan năm nay có 180 quốc gia tham gia vòng sơ khảo với 60.000 thí sinh. Các thí sinh đạt giải vòng Chung kết tại các nước sẽ được tham gia vòng Chung kết tại Hong Kong, diễn ra vào tháng 8/2024.

Các thí sinh tham gia bảng thi chuyên nghiệp và không chuyên ở nhiều độ tuổi, ở các bộ môn: Piano, Violin, Guitar, Trống, Nhạc cụ dân tộc, Thanh nhạc, hát nhạc Pop, Band nhạc..

B460A05A-168A-4887-8541-0E644F6D7237.jpeg
Tiết mục sáo Mông mang tên "Tiếng rừng" của Giàng A Hảng đạt số điểm 95,88.

Giàng A Hảng chia sẻ: Em muốn mang đến cho khán giả nước ngoài những bản nhạc sáo Mông mới lạ, hấp dẫn để qua đó giới thiệu, quảng bá với bạn bè quốc tế về dân tộc, về quê hương nơi mình sinh ra. Em sẽ cố gắng tập luyện để đạt thành tích cao nhất tại vòng Chung kết tổ chức tại Hong Kong vào tháng 8/2024.

Trước đó, Giàng A Hảng từng đạt giải Nhất, Giải Golobal Online Music Audition 2021 và giành học bổng tại Úc.

2F29964B-84E3-4158-909D-42818FE4A087.jpeg
Giàng A Hảng (thứ 4 từ bên trái sang) nhận giải tại cuộc thi.

Liên hoan Âm nhạc quốc tế Hong Kong - Hong Kong International Music Festival là chương trình giao lưu văn hóa quốc tế được bảo trợ bởi Chính quyền Hong Kong. Thông qua nhiều hoạt động nghệ thuật khác nhau, sự kiện đã thu hút được rất nhiều tài năng âm nhạc, cũng như những bậc thầy trong và ngoài nước, từ đó thúc đẩy giao lưu âm nhạc, góp phần phát triển văn hóa quốc tế trong khu vực châu Á.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Y Tý bước đi vững vàng

Y Tý bước đi vững vàng

Chúng tôi lên Y Tý (huyện Bát Xát) khi những cơn mưa rào thoắt đến rồi cũng thoắt đi, mang điệp khúc của tiết trời cốc vũ chuyển sang tiết lập hạ. Đứng trên dốc Ngải Thầu nhìn xuống cánh đồng Thề Pả và các khu ruộng bậc thang, đâu đâu cũng thấy người, trâu và máy cày bừa nhỏ hối hả làm đất cấy lúa.

Chắp cánh tình yêu nghệ thuật

Chắp cánh tình yêu nghệ thuật

Với chức năng đào tạo nguồn nhân lực trong lĩnh vực văn hóa, nghệ thuật của tỉnh Lào Cai nói riêng và khu vực Tây Bắc nói chung, những năm qua, đội ngũ thầy giáo, cô giáo của Khoa Văn hóa - Nghệ thuật (Trường Cao đẳng Lào Cai) vượt qua rất nhiều khó khăn, đào tạo, bồi dưỡng năng khiếu văn hóa, nghệ thuật cho hàng nghìn con em đồng bào các dân tộc, góp phần ươm mầm và chắp cánh cho những tài năng nghệ thuật bay xa.

Ban Tuyên giáo Trung ương gặp mặt cơ quan báo chí, xuất bản, văn học nghệ thuật khu vực Trung du và miền núi Bắc bộ

Ban Tuyên giáo Trung ương gặp mặt cơ quan báo chí, xuất bản, văn học nghệ thuật khu vực Trung du và miền núi Bắc bộ

Ngày 15/4, tại Bộ Tư lệnh Quân khu 2, Ban Tuyên giáo Trung ương chủ trì, phối hợp với Tổng cục Chính trị Quân đội Nhân dân Việt Nam, Tỉnh ủy Phú Thọ tổ chức gặp mặt các cơ quan báo chí, xuất bản, văn học nghệ thuật khu vực Trung du và miền núi Bắc bộ.

Cho con tình yêu với đàn piano

Cho con tình yêu với đàn piano

Những năm gần đây, các trung tâm năng khiếu dành cho trẻ em nở rộ để đáp ứng nhu cầu của người dân. Nhiều cha mẹ đã đăng ký cho con mình theo học các lớp nghệ thuật như đàn, hát, vẽ, nhảy…, trong đó đàn piano là một loại nhạc cụ được nhiều học sinh yêu thích và chọn theo học.

Cuộc thi và Triển lãm Ảnh nghệ thuật Việt Nam 2024 diễn ra tại Hà Nội và thành phố Huế

Cuộc thi và Triển lãm Ảnh nghệ thuật Việt Nam 2024 diễn ra tại Hà Nội và thành phố Huế

Thông tin từ Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch cho biết, Bộ đã giao Cục Mỹ thuật, Nhiếp ảnh và Triển lãm chủ trì, phối hợp với Hội Nghệ sỹ Nhiếp ảnh Việt Nam cùng các cơ quan, đơn vị liên quan tổ chức Cuộc thi và Triển lãm Ảnh nghệ thuật Việt Nam năm 2024 tại Hà Nội và thành phố Huế, tỉnh Thừa Thiên Huế.

fb yt zl tw