Từ khóa: "Nậm Chày"

11 kết quả

Giảm nghèo ở “lõi nghèo”

Giảm nghèo ở “lõi nghèo”

Mặc dù xuất hiện nhiều yếu tố bất lợi đối với phát triển kinh tế - xã hội, đời sống dân sinh nhưng tỷ lệ giảm nghèo tại 10 xã có tỷ lệ hộ nghèo cao theo Nghị quyết số 20 ngày 24/5/2019 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy vẫn đạt và vượt kế hoạch.

Văn Bàn nỗ lực vì sự phát triển của phụ nữ

Văn Bàn nỗ lực vì sự phát triển của phụ nữ

Dự án 8 “Thực hiện bình đẳng giới và giải quyết những vấn đề cấp thiết đối với phụ nữ và trẻ em” thuộc Chương trình mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi bước đầu đã tạo ra những thay đổi từ tư duy đến hành động của phụ nữ nhiều nơi, trong đó có chị em các địa phương ở Văn Bàn.

Triệt phá 9 vụ mua bán, tàng trữ, vận chuyển trái phép chất ma túy

Văn Bàn: Triệt phá 9 vụ mua bán, tàng trữ, vận chuyển trái phép chất ma túy

Triển khai đợt cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm, bảo đảm an ninh, an toàn dịp dịp trước, trong và sau tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024, Công an huyện Văn Bàn đã điều tra, triệt phá 9 vụ mua bán, tàng trữ, vận chuyển trái phép chất ma túy, bắt giữ 14 đối tượng cùng nhiều tang vật liên quan.

Nậm Mả - xã có 2 thôn

Nậm Mả - xã có 2 thôn

Với 2 thôn, Nậm Mả là xã có ít thôn nhất không chỉ của huyện Văn Bàn mà cả của tỉnh. Địa bàn rộng, dân cư thưa, lợi thế phát triển kinh tế hầu như không có gì nổi bật là những thách thức mà cấp ủy đảng, chính quyền và người dân nơi đây phải đối mặt trên chặng đường thu hẹp khoảng cách phát triển với các xã trên địa bàn huyện.

Nhiều kết quả trong giảm nghèo ở Nậm Chày

Nhiều kết quả trong giảm nghèo ở Nậm Chày

Từ đầu năm đến nay, xã Nậm Chày (Văn Bàn) giảm thêm 38 hộ nghèo, nâng thu nhập bình quân đạt 30 triệu đồng/người/năm. Đây là tín hiệu đáng mừng đối với xã nằm trong danh sách 10 xã nghèo nhất tỉnh.

Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Hoàng Quốc Khánh làm việc với xã Nậm Chày

Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Hoàng Quốc Khánh làm việc với xã Nậm Chày

Ngày 12/10, Đoàn công tác của tỉnh do đồng chí Hoàng Quốc Khánh, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh làm Trưởng đoàn đã có buổi làm việc với Đảng ủy, UBND xã Nậm Chày (huyện Văn Bàn) về thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội 9 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 3 tháng cuối năm 2023.

fb yt zl tw