Văn Bàn: 2 cháu nhỏ tử vong do đuối nước

Sự việc đau lòng xảy ra tại thôn Hỏm Trên, xã Nậm Chày, huyện Văn Bàn, khi 2 cháu nhỏ chơi gần khu vực đang xây dựng nhà mới của gia đình, không may bị rơi xuống hố nước bể phốt đang xây dở và tử vong.

Theo đó, vào khoảng 13 giờ 30 phút ngày 19/4/2025, nhận được tin báo của người dân tại thôn Hỏm Trên, xã Nậm Chày xảy ra vụ tai nạn đuối nước dẫn đến 2 cháu nhỏ tử vong, UBND xã cùng lực lượng Công an đã đến hiện trường vụ việc.

lanh-dao-huyen-van-ban-tham-hoi-gia-dinh-nan-nhan.jpg
Lãnh đạo huyện Văn Bàn thăm hỏi, động viên gia đình.

2 cháu bé được xác định danh tính là Vũ Thị Ngọc T. (sinh năm 2017) và Vũ Thị Diễm M. (sinh năm 2019), đều là con của anh Chảo A Chua và chị Vũ Thị Chú, trú tại thôn Hỏm Trên, xã Nậm Chày, Văn Bàn.

Gia đình cho biết, sau bữa cơm trưa, không thấy các cháu nên đã đi tìm và phát hiện sự việc đau lòng.

Lực lượng chức năng đã có mặt tại hiện trường để điều tra, xác minh. Chính quyền địa phương đã phối hợp cùng gia đình tổ chức mai táng cho hai cháu theo phong tục địa phương.

Sáng 20/4, Thường trực Huyện ủy, UBND huyện đã đến thăm hỏi, chia buồn và động viên gia đình sớm vượt qua đau thương, mất mát để ổn định cuộc sống.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Chương trình “Xuân biên giới” trao 500 triệu đồng hỗ trợ học sinh và cán bộ, chiến sĩ vùng biên giới Trịnh Tường, A Mú Sung

Chương trình “Xuân biên giới” trao 500 triệu đồng hỗ trợ học sinh và cán bộ, chiến sĩ vùng biên giới Trịnh Tường, A Mú Sung

Ngày 27/12, tại 2 xã biên giới A Mú Sung và Trịnh Tường (tỉnh Lào Cai), Tỉnh đoàn Thái Nguyên phối hợp với Tỉnh đoàn Lào Cai tổ chức Chương trình tình nguyện “Xuân biên giới - Mừng xuân Bính Ngọ 2026”, với nhiều hoạt động ý nghĩa, mang tri thức và nguồn lực công nghệ đến với thầy trò các trường vùng cao.

Việt Hồng "thần tốc" dựng lại nhà cho Nhân dân

Việt Hồng "thần tốc" dựng lại nhà cho Nhân dân

Những ngày cuối năm, trên các sườn đồi và khu tái định cư xã Việt Hồng, chiến dịch “Quang Trung” triển khai thần tốc, xây dựng và sửa chữa nhà cho các hộ bị thiên tai năm 2025, với sự đồng thuận của chính quyền và Nhân dân, quyết không để ai bị bỏ lại phía sau.

Giáo viên và học sinh được hướng dẫn cách sử dụng bình chữa cháy.

Đội Chữa cháy và Cứu nạn, cứu hộ khu vực số 2 Tổ chức thực tập phương án và tuyên truyền chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ

Trong 3 ngày (từ 25 - 27/12), Đội Chữa cháy và Cứu nạn, cứu hộ khu vực số 2, Phòng PC07, Công an tỉnh Lào Cai đã phối hợp với các Trường Tiểu học và Trung học cơ sở: Trần Phú, Sơn A và Liên Sơn tổ chức chuỗi hoạt động thực tập phương án chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ và kết hợp tuyên truyền về an toàn phòng cháy.

fb yt zl tw