Cảnh báo lũ quét, sạt lở đất tại nhiều khu vực trong tỉnh

Dự báo trong 6 giờ tới, tại nhiều địa phương thuộc khu vực thành phố Lào Cai, thị xã Sa Pa và các huyện Bát Xát, Bảo Thắng, Văn Bàn tiếp tục có mưa, nguy cơ cao xảy ra lũ quét trên các sông, suối nhỏ, sạt lở đất trên sườn dốc.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Theo nguồn tin từ Đài Khí tượng - Thủy văn tỉnh, trong 6 giờ qua (từ 1 giờ đến 7 giờ ngày 20/5), trên địa bàn thành phố Lào Cai, thị xã Sa Pa có mưa vừa, mưa to như: Xã Cốc San 67,6mm, Tả Phời 55,8mm (thành phố Lào Cai); xã Trung Chải 69mm, trung tâm thị xã Sa Pa 64,2mm (thị xã Sa Pa); các khu vực còn lại có lượng mưa phổ biến 20 - 30mm.

mua.jpg
Trong 6 giờ qua, trên địa bàn thành phố Lào Cai có mưa vừa, mưa to.

Dự báo trong 6 giờ tới, khu vực thành phố Lào Cai, thị xã Sa Pa và huyện Bát Xát tiếp tục có mưa với lượng lũy tích 20 - 30mm, có nơi hơn 60mm.

Cảnh báo nguy cơ cao xảy ra lũ quét trên các sông, suối nhỏ, sạt lở đất trên sườn dốc tại các xã: Bản Hồ, Liên Minh, Mường Bo, Mường Hoa, Ngũ Chỉ Sơn, Tả Phìn, Tả Van, Thanh Bình, Trung Chải và phường Sa Pả (thị xã Sa Pa); Bản Qua, Bản Xèo, Cốc Mỳ, Dền Thàng, Mường Vi, Phìn Ngan, Quang Kim, Tòng Sành, Trịnh Tường (huyện Bát Xát); Dần Thàng, Làng Giàng, Nậm Chày, Nậm Mả, Nậm Dạng, Nậm Xé, Thẳm Dương, Võ Lao (huyện Văn Bàn); Gia Phú, Phú Nhuận, thị trấn Tằng Loỏng, Xuân Giao (huyện Bảo Thắng); Cốc San, Hợp Thành, Tả Phời và phường Nam Cường (thành phố Lào Cai).

thoi tiet.jpg
(Ảnh: Đài Khí tượng - Thủy văn tỉnh cung cấp)

Cảnh báo cấp độ rủi ro thiên tai do lũ quét, sạt lở đất, sụt lún đất do mưa lũ hoặc dòng chảy: Cấp 1.

Các địa phương và người dân cần nâng cao cảnh giác, đề phòng lũ quét, sạt lở đất có thể gây tác động đến môi trường, uy hiếp tính mạng; gây ách tắc giao thông, làm ảnh hưởng tới việc đi lại, di chuyển của các phương tiện; phá hủy các công trình dân sinh, kinh tế gây thiệt hại đến sản xuất, hoạt động kinh tế - xã hội.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Phát huy vai trò điều trị nội trú

Phòng khám Đa khoa khu vực: Phát huy vai trò điều trị nội trú

Tại khoản 2, Điều 144 về Quy định chuyển tiếp đối với giấy phép hoạt động thuộc Nghị định số 96/2023/NĐ-CP của Chính phủ quy định chi tiết một số điều của Luật Khám bệnh, chữa bệnh nêu rõ: Đối với cơ sở khám bệnh, chữa bệnh với hình thức tổ chức là phòng khám đa khoa khu vực đã được cấp giấy phép hoạt động trước ngày nghị định này có hiệu lực, được tiếp tục thực hiện điều trị nội trú và phải duy trì tổ chức trực khoa chuyên môn 24/24 giờ. 

Vùng thấp nắng nóng, vùng cao se lạnh

Dự báo thời tiết đêm nay và ngày mai (19/6): Vùng thấp nắng nóng, vùng cao se lạnh

Theo dự báo của Đài Khí tượng - Thủy văn tỉnh Lào Cai, đêm nay và ngày mai (19/6), thời tiết các địa phương trong tỉnh: Nhiều mây, đêm về sáng có mưa, mưa rào và dông rải rác, cục bộ có nơi mưa vừa. Trưa chiều giảm mây trời nắng, vùng thấp có nơi nắng nóng. Vùng cao đêm về sáng trời mát, vùng núi cao trời se lạnh.

Tổng phụ trách đội “quá lứa”

Tổng phụ trách đội “quá lứa”

Nói đến những giáo viên làm tổng phụ trách đội, mọi người thường nghĩ ngay đến các thầy, cô trẻ trung, hát hay, múa giỏi. Thế nhưng còn có rất nhiều tổng phụ trách đội đã bước sang tuổi ông, tuổi bà nhưng vẫn gắn bó với chiếc khăn quàng đỏ, trở thành người bạn đồng hành thân thiết của học sinh.

Nhiều mây, có mưa, mưa rào và dông rải rác, cục bộ có nơi mưa vừa, mưa to

Dự báo thời tiết đêm nay và ngày mai (18/6): Nhiều mây, có mưa, mưa rào và dông rải rác, cục bộ có nơi mưa vừa, mưa to

Theo dự báo của Đài Khí tượng - Thủy văn tỉnh Lào Cai, đêm nay và ngày mai, chịu ảnh hưởng của rìa Nam rãnh áp thấp có trục ở khoảng 24 - 27 độ vĩ Bắc, nối với vùng áp thấp nóng phía Tây, kết hợp với hội tụ gió trên cao, nên thời tiết các địa phương trong tỉnh có mưa, mưa rào và dông rải rác, cục bộ có nơi mưa vừa, mưa to. Vùng cao đêm về sáng trời lạnh.

Gia tăng đột quỵ ở người trẻ

Gia tăng đột quỵ ở người trẻ

Tỷ lệ người trẻ từ 45 tuổi trở xuống đột quỵ có xu hướng tăng hơn trong vài năm gần đây, chiếm khoảng 15% trên tổng số ca mà Trung tâm Đột quỵ, Bệnh viện Bạch Mai tiếp nhận.

fb yt zl tw