Nậm Chày (Văn Bàn): Hai anh em ruột bị lũ cuốn mất tích

Theo thông tin ban đầu từ chính quyền xã Nậm Chày, huyện Văn Bàn, trong lúc đi làm đồng về, hai trẻ là anh em ruột, trú tại thôn Khâm Dưới, cùng nhau lội qua suối thì bất ngờ lũ ống từ thượng nguồn ập đến cuốn trôi.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Do chịu ảnh hưởng của rãnh áp thấp có trục qua khu vực Tây Bắc bộ, kết hợp với tác động của vùng hội tụ gió trên cao hoạt động mạnh, nên chiều tối nay, toàn tỉnh có mưa dông trên diện rộng. Khu vực phía Tây huyện Văn Bàn có mưa lớn cục bộ khiến lũ xuất hiện ở một số địa phương.

A2.jpg
Chiều 30/5, trên địa bàn xã Nậm Chày có mưa rất to.

Trao đổi với phóng viên, ông Sùng A Dùng, Chủ tịch UBND xã Nậm Chày, huyện Văn Bàn thông tin: Trên địa bàn xã vừa xảy ra vụ lũ ống cuốn trôi 2 người mất tích. Cụ thể, vào lúc 18h, trên địa bàn xã có mưa to kéo dài. Khi thấy trời mưa to, hai cháu Hầu A. T. (sinh năm 2001) và Hầu Thị M. (sinh năm 2012) là hai anh em ruột cùng nhau lội qua suối Khâm (đoạn chảy qua thôn Khâm Dưới) để về nhà. Tuy nhiên, khi đến giữa dòng thì bất ngờ lũ ống từ đầu nguồn đổ về cuốn trôi 2 cháu.

Được biết, tại thời điểm xảy ra sự việc có một số người nhìn thấy và tìm cách cứu hai cháu nhỏ nhưng do dòng lũ quá mạnh nên việc cứu hộ không thành công.

A1.jpg
Đoạn suối Khâm chảy qua thôn Khâm Dưới.

Ngay sau khi xảy ra sự việc, chính quyền địa phương đã huy động lực lượng công an, dân quân xã và người dân tìm kiếm. Tuy nhiên, do trời tối và trên địa bàn vẫn có mưa to nên công tác tìm kiếm, cứu nạn, cứu hộ gặp nhiều khó khăn.

Hiện nay, Ban Chỉ huy PCTT và TKCN huyện Văn Bàn đã chỉ đạo các lực lượng chức năng của huyện tăng cường lực lượng tổ chức tìm kiếm các nạn nhân.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Vùng thấp nắng nóng, vùng cao se lạnh

Dự báo thời tiết đêm nay và ngày mai (19/6): Vùng thấp nắng nóng, vùng cao se lạnh

Theo dự báo của Đài Khí tượng - Thủy văn tỉnh Lào Cai, đêm nay và ngày mai (19/6), thời tiết các địa phương trong tỉnh: Nhiều mây, đêm về sáng có mưa, mưa rào và dông rải rác, cục bộ có nơi mưa vừa. Trưa chiều giảm mây trời nắng, vùng thấp có nơi nắng nóng. Vùng cao đêm về sáng trời mát, vùng núi cao trời se lạnh.

Tổng phụ trách đội “quá lứa”

Tổng phụ trách đội “quá lứa”

Nói đến những giáo viên làm tổng phụ trách đội, mọi người thường nghĩ ngay đến các thầy, cô trẻ trung, hát hay, múa giỏi. Thế nhưng còn có rất nhiều tổng phụ trách đội đã bước sang tuổi ông, tuổi bà nhưng vẫn gắn bó với chiếc khăn quàng đỏ, trở thành người bạn đồng hành thân thiết của học sinh.

Nhiều mây, có mưa, mưa rào và dông rải rác, cục bộ có nơi mưa vừa, mưa to

Dự báo thời tiết đêm nay và ngày mai (18/6): Nhiều mây, có mưa, mưa rào và dông rải rác, cục bộ có nơi mưa vừa, mưa to

Theo dự báo của Đài Khí tượng - Thủy văn tỉnh Lào Cai, đêm nay và ngày mai, chịu ảnh hưởng của rìa Nam rãnh áp thấp có trục ở khoảng 24 - 27 độ vĩ Bắc, nối với vùng áp thấp nóng phía Tây, kết hợp với hội tụ gió trên cao, nên thời tiết các địa phương trong tỉnh có mưa, mưa rào và dông rải rác, cục bộ có nơi mưa vừa, mưa to. Vùng cao đêm về sáng trời lạnh.

Gia tăng đột quỵ ở người trẻ

Gia tăng đột quỵ ở người trẻ

Tỷ lệ người trẻ từ 45 tuổi trở xuống đột quỵ có xu hướng tăng hơn trong vài năm gần đây, chiếm khoảng 15% trên tổng số ca mà Trung tâm Đột quỵ, Bệnh viện Bạch Mai tiếp nhận.

Đêm có mưa vài nơi, ngày trời nắng

Dự báo thời tiết đêm nay và ngày mai (17/6): Đêm có mưa vài nơi, ngày trời nắng

Theo dự báo của Đài Khí tượng - Thủy văn Lào Cai, đêm nay và ngày mai, chịu ảnh hưởng của rãnh áp thấp có trục ở khoảng 25 - 28 độ vĩ Bắc nối với vùng áp thấp nóng phía Tây kết hợp với vùng hội tụ gió lên tới 5.000m nên thời tiết các địa phương trong tỉnh có mây thay đổi, đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày trời nắng. Vùng cao đêm về sáng trời lạnh.

fb yt zl tw