Khu vực trong tỉnh khả năng xảy ra đợt mưa lớn diện rộng

Mưa lớn kèm theo các hiện tượng lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh có thể gây ảnh hưởng đến tính mạng con người, sản xuất nông nghiệp.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Rãnh áp thấp hiện đang có trục ở khoảng 24 - 27 độ vĩ Bắc, từ ngày 19/5 bị nén và đẩy dịch về phía Nam, kết hợp với hội tụ gió lên đến mực 3000 m hoạt động mạnh dần lên trên khu vực Bắc Bộ.

Vì vậy, từ khoảng ngày 19 đến sáng ngày 21/5, các khu vực trong tỉnh có khả năng xảy ra một đợt mưa lớn diện rộng với lượng mưa phổ biến từ 80 - 120mm/đợt, có nơi trên 120 mm/đợt. Mưa vừa, mưa to tập trung ở các địa phương: Bát Xát, Sa Pa, Bắc Hà, Si Ma Cai và phía Tây Bắc thành phố Lào Cai. Thời gian mưa lớn trọng tâm từ đêm 19/5 và sáng 20/5, sau có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa to.

mưa lớn.jpg
Mưa lớn có thể gây ngập úng tại khu vực trũng của thành phố Lào Cai. Ảnh chụp ngày 15/5/2024

Mưa lớn trong thời gian nhiều ngày gia tăng nguy cơ xảy ra lũ quét, sạt lở đất ở khu vực vùng núi (Sa Pa, Bắc Hà, Bát Xát, Mường Khương) và ngập úng vùng trũng thấp ven sông, suối nhỏ (phía Nam thành phố Lào Cai và huyện Bảo Yên).

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Vùng thấp nắng nóng, vùng cao se lạnh

Dự báo thời tiết đêm nay và ngày mai (19/6): Vùng thấp nắng nóng, vùng cao se lạnh

Theo dự báo của Đài Khí tượng - Thủy văn tỉnh Lào Cai, đêm nay và ngày mai (19/6), thời tiết các địa phương trong tỉnh: Nhiều mây, đêm về sáng có mưa, mưa rào và dông rải rác, cục bộ có nơi mưa vừa. Trưa chiều giảm mây trời nắng, vùng thấp có nơi nắng nóng. Vùng cao đêm về sáng trời mát, vùng núi cao trời se lạnh.

Tổng phụ trách đội “quá lứa”

Tổng phụ trách đội “quá lứa”

Nói đến những giáo viên làm tổng phụ trách đội, mọi người thường nghĩ ngay đến các thầy, cô trẻ trung, hát hay, múa giỏi. Thế nhưng còn có rất nhiều tổng phụ trách đội đã bước sang tuổi ông, tuổi bà nhưng vẫn gắn bó với chiếc khăn quàng đỏ, trở thành người bạn đồng hành thân thiết của học sinh.

Nhiều mây, có mưa, mưa rào và dông rải rác, cục bộ có nơi mưa vừa, mưa to

Dự báo thời tiết đêm nay và ngày mai (18/6): Nhiều mây, có mưa, mưa rào và dông rải rác, cục bộ có nơi mưa vừa, mưa to

Theo dự báo của Đài Khí tượng - Thủy văn tỉnh Lào Cai, đêm nay và ngày mai, chịu ảnh hưởng của rìa Nam rãnh áp thấp có trục ở khoảng 24 - 27 độ vĩ Bắc, nối với vùng áp thấp nóng phía Tây, kết hợp với hội tụ gió trên cao, nên thời tiết các địa phương trong tỉnh có mưa, mưa rào và dông rải rác, cục bộ có nơi mưa vừa, mưa to. Vùng cao đêm về sáng trời lạnh.

Gia tăng đột quỵ ở người trẻ

Gia tăng đột quỵ ở người trẻ

Tỷ lệ người trẻ từ 45 tuổi trở xuống đột quỵ có xu hướng tăng hơn trong vài năm gần đây, chiếm khoảng 15% trên tổng số ca mà Trung tâm Đột quỵ, Bệnh viện Bạch Mai tiếp nhận.

fb yt zl tw