Đề phòng lũ quét, sạt lở đất đá do mưa lớn

Dự báo chiều tối và đêm 30/5, Lào Cai có mưa, mưa rào và dông trên diện rộng. Rải rác mưa vừa, có nơi mưa to, nguy cơ xảy ra lũ quét, trượt lở đất đá ở một số khu vực vùng núi.

Thông tin của Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia cho biết, hiện miền Bắc chịu ảnh hưởng của rãnh áp thấp có trục ở vào khoảng 19 - 21 độ Vĩ Bắc bị không khí lạnh nén yếu và dịch chuyển xuống phía Nam. Trong khi đó, khoảng chiều tối và đêm nay, vùng hội tụ gió trên khu vực Bắc bộ có xu thế hoạt động mạnh lên, mưa ở các tỉnh, thành gia tăng về lượng và lan tỏa ra diện rộng.

Theo đó, chiều tối và đêm 30/5, các địa phương trong tỉnh có mưa, mưa rào và dông đều khắp, rải rác mưa vừa, có nơi mưa to. Lượng mưa phổ biến các khu vực từ 15 - 35 mm, có nơi mưa trên 60 mm.

Mưa nhiều khả năng tập trung vào huyện Bắc Hà, Mường Khương, Bát Xát, Văn Bàn, Bảo Thắng, thị xã Sa Pa và thành phố Lào Cai.

Người dân cần đề phòng mưa xuất hiện sau thời điểm nắng nóng trong ngày nên dễ phát sinh hiện tượng cực đoan như lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Mưa lớn cục bộ có khả năng gây ra lũ ống, lũ quét trên các sông, suối nhỏ, trượt lở đất đá nơi có địa hình dốc và tình trạng ngập úng tại các vùng trũng; ngập lụt các đường phố thấp nội thị trấn, thị xã và phía Nam thành phố.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Nâng cao chất lượng dịch vụ công trực tuyến để người dân thực sự được phục vụ

Nâng cao chất lượng dịch vụ công trực tuyến để người dân thực sự được phục vụ

Dịch vụ công trực tuyến tại Việt Nam đang phát triển nhanh nhưng vẫn còn nhiều hạn chế về trải nghiệm người dùng, liên thông dữ liệu và hiệu quả vận hành. Việc xây dựng tiêu chuẩn quốc gia về chất lượng và trải nghiệm người dùng được kỳ vọng sẽ nâng cao hiệu quả phục vụ và thúc đẩy chuyển đổi số.

Sôi nổi phong trào làm đường giao thông nông thôn

Sôi nổi phong trào làm đường giao thông nông thôn

Sáng 22/3, các xã Khánh Hòa, Hạnh Phúc, Sín Chéng và Bảo Hà tổ chức lễ phát động ra quân làm đường giao thông nông thôn năm 2026, gắn với chào mừng cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026 - 2031.

Đoàn phường Cam Đường tổ chức chuỗi hoạt động ý nghĩa hưởng ứng Tháng Thanh niên

Đoàn phường Cam Đường tổ chức chuỗi hoạt động ý nghĩa hưởng ứng Tháng Thanh niên

Hòa chung không khí thi đua sôi nổi của tuổi trẻ cả nước chào mừng thành công cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026 - 2031, đồng thời hướng tới kỷ niệm 95 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2026), Đoàn phường Cam Đường đã tổ chức chuỗi hoạt động thiết thực, ý nghĩa, thu hút đông đảo đoàn viên, thanh niên tham gia.

Cao điểm nắng nóng, mưa bão và lũ quét ở thời gian nào năm 2026?

Cao điểm nắng nóng, mưa bão và lũ quét ở thời gian nào năm 2026?

Từ tháng 4 đến tháng 6 là thời kỳ nắng nóng và dông lốc chuyển mùa; Tháng 7 đến tháng 9 là cao điểm mưa lớn ở Bắc Bộ, tiềm ẩn nguy cơ lũ quét, sạt lở; Tháng 9 đến tháng 11 là cao điểm của bão và áp thấp nhiệt đới; Và từ tháng 10 đến cuối năm, khu vực Trung Bộ cần đề phòng các đợt mưa lớn gây lũ trên các sông.

Đoàn các cơ quan Đảng tỉnh Lào Cai và TP. Hải Phòng phối hợp tổ chức "Xuân tình nguyện 2026"

Đoàn các cơ quan Đảng tỉnh Lào Cai và TP. Hải Phòng phối hợp tổ chức "Xuân tình nguyện 2026"

Sáng 21/3, trong không khí thi đua sôi nổi hướng tới kỷ niệm 95 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Đoàn các cơ quan Đảng tỉnh Lào Cai đã phối hợp với Đoàn các cơ quan Đảng thành phố Hải Phòng và Công ty Cổ phần Cấp nước Hải Phòng tổ chức chương trình “Xuân tình nguyện - Ra quân Ngày Chủ nhật xanh năm 2026” tại thôn Đập Dóm, xã Đông Cuông.

fb yt zl tw