Mù Cang Chải phấn đấu tỷ lệ lao động qua đào tạo đạt gần 58%

Năm 2025, huyện vùng cao Mù Cang Chải đặt mục tiêu nâng tỷ lệ lao động qua đào tạo đạt 58%, tập trung vào các lĩnh vực nông nghiệp và dịch vụ du lịch.
Để hiện thực hóa mục tiêu này, huyện đã đẩy mạnh đổi mới phương thức và nâng cao chất lượng đào tạo nguồn nhân lực, gắn với chuyển dịch cơ cấu lao động nông thôn. Qua đó, tạo ra nguồn nhân lực chất lượng cao, đáp ứng nhu cầu phát triển kinh tế - xã hội, đặc biệt trong các ngành dịch vụ và du lịch.
Mỗi năm, huyện phối hợp tổ chức trên 20 lớp đào tạo nghề cho gần 1.000 học viên, với tỷ lệ lao động có việc làm sau đào tạo đạt gần 90%. Đến nay, tỷ lệ lao động trong khu vực nông nghiệp, nông thôn đã giảm xuống còn 65%, trong khi lao động khu vực công nghiệp - xây dựng và dịch vụ tăng lên 23%.
Thời gian tới, huyện tiếp tục phối hợp chặt chẽ với các doanh nghiệp, hợp tác xã để tổ chức đào tạo nghề phù hợp với nhu cầu thực tiễn, đồng thời bám sát định hướng phát triển các ngành nghề trên địa bàn. Đây là bước đi quan trọng nhằm nâng cao chất lượng nguồn nhân lực, thúc đẩy phát triển kinh tế bền vững tại Mù Cang Chải.
Hoài Văn

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Si Ma Cai: Tuyên truyền lưu động phòng, chống mua bán người tại khu vực biên giới

Si Ma Cai: Tuyên truyền lưu động phòng, chống mua bán người tại khu vực biên giới

Hưởng ứng Ngày toàn dân phòng, chống mua bán người (30/7), Hội Phụ nữ xã Si Ma Cai phối hợp ban, ngành, đoàn thể địa phương tổ chức tuyên truyền lưu động tại các hộ gia đình thuộc thôn, bản khu vực biên giới nhằm nâng cao nhận thức, kỹ năng phòng ngừa tội phạm mua bán người trong cộng đồng dân cư.

Lào Cai truyền thông chống tác hại thuốc lá

Lào Cai truyền thông chống tác hại thuốc lá

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Lào Cai vừa tổ chức chuỗi hoạt động truyền thông trực tiếp về phòng, chống tác hại của thuốc lá tại 20 phiên chợ vùng cao trên địa bàn tỉnh. Hoạt động nhằm nâng cao nhận thức cộng đồng và xây dựng môi trường không khói thuốc sau sáp nhập hành chính.

Sửa đổi Quy chế tuyển sinh, bồi dưỡng dự bị đại học

Sửa đổi Quy chế tuyển sinh, bồi dưỡng dự bị đại học

Bộ Giáo dục và Đào tạo vừa công bố Dự thảo Thông tư sửa đổi, bổ sung một số điều của Thông tư số 44/2021/TT-BGDĐT ngày 31/12/2021 của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành Quy chế tuyển sinh, bồi dưỡng dự bị đại học; xét chuyển vào học trình độ đại học, trình độ cao đẳng ngành Giáo dục Mầm non.

Đừng coi thường bệnh dại

Đừng coi thường bệnh dại

Không phải bệnh hiếm, nhưng dại vẫn cướp đi sinh mạng của hàng chục người mỗi năm tại Việt Nam. Tất cả các trường hợp tử vong đều có điểm chung: không tiêm vaccine sau khi bị cắn. Chỉ một vết xước nhỏ cũng có thể trở thành lời cảnh báo cho cả cộng đồng.

Hội Nông dân phường Nghĩa Lộ thực hiện công trình chào mừng Đại hội Đảng bộ xã lần thứ Nhất

Hội Nông dân phường Nghĩa Lộ thực hiện công trình chào mừng Đại hội Đảng bộ xã lần thứ Nhất

Chào mừng Đại hội Đảng bộ phường Nghĩa Lộ lần thứ Nhất, nhiệm kỳ 2025 – 2030, Hội Nông dân phường Nghĩa Lộ phối hợp với Ủy ban MTTQ, các đoàn thể chính trị – xã hội và chi bộ tổ dân phố Bản Noỏng thực hiện Công trình “Thắp sáng đường quê”, tạo khí thế thi đua sôi nổi trong hội viên và Nhân dân.

Những chính sách mới nổi bật có hiệu lực trong tháng 8/2025

Những chính sách mới nổi bật có hiệu lực trong tháng 8/2025

Trong tháng 8/2025, nhiều chính sách mới có hiệu lực, nổi bật là các chính sách liên quan đến bảo hiểm y tế; giáo dục; chế độ chính sách với người được huy động tham gia hoạt động phòng không nhân dân; kết nối, chia sẻ dữ liệu trong giao dịch điện tử của cơ quan nhà nước...

fb yt zl tw