Huy động hơn 1.500 đoàn viên, thanh niên hỗ trợ người dân thực hiện dịch vụ công trực tuyến

Đến ngày 26/7, toàn tỉnh thành lập được 100 đội hình với 1.515 đoàn viên, thanh niên tham gia hỗ trợ người dân thực hiện thủ tục hành chính.

z6852370124492-4f01ad4177f62aa33c772759991c687e-4652.jpg
Đội hình thanh niên tình nguyện phường Lào Cai ra quân hỗ trợ người dân.

Thực hiện chỉ đạo của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về đẩy nhanh tiến độ hoàn thành các chỉ tiêu chuyển đổi số, từ đầu tháng 7 đến nay, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) tỉnh đã phối hợp với các tổ chức chính trị - xã hội triển khai đợt cao điểm “30 ngày đêm” ra quân hỗ trợ người dân thực hiện dịch vụ công trực tuyến trên toàn tỉnh.

Theo đó, đến ngày 26/7, toàn tỉnh đã thành lập được 100 đội hình với 1.515 đoàn viên, thanh niên, tham gia hỗ trợ 12.500 lượt người dân cài đặt ứng dụng VNeID, kê khai và nộp hồ sơ trực tuyến, tra cứu thủ tục hành chính, giải đáp thắc mắc ngay tại chỗ.

Cùng với đó, các tổ chức thành viên của MTTQ như: Hội Nông dân, Hội Phụ nữ, Hội Cựu chiến binh, Công đoàn cũng cử cán bộ, hội viên tham gia đội hình hỗ trợ; đồng thời, đẩy mạnh tuyên truyền sâu rộng trong hội viên và cộng đồng dân cư.

Các địa phương đã tổ chức hiệu quả 99 buổi tuyên truyền, hướng dẫn người dân; sử dụng hệ thống loa truyền thanh cơ sở, nhóm zalo cộng đồng dân cư để phát bản tin tuyên truyền, chia sẻ video hướng dẫn thao tác, lịch trực lưu động và các thông tin hỗ trợ người dân.

z6852373839703-5d07280f4c4381c2a3ca1b63e673bbed.jpg
Hỗ trợ người dân xã Quy Mông thực hiện thủ tục hành chính.

Đợt cao điểm “30 ngày đêm” là hoạt động thiết thực, huy động được sức mạnh của cả hệ thống chính trị trong tuyên truyền, hỗ trợ người dân thực hiện dịch vụ công trực tuyến. Qua đó, góp phần nâng cao nhận thức, năng lực số trong Nhân dân, thực hiện hiệu quả mục tiêu đến hết năm 2025, Lào Cai có 90% thủ tục hành chính được thực hiện trực tuyến; hỗ trợ tốt việc vận hành mô hình chính quyền hai cấp sau sáp nhập, từng bước xây dựng nền hành chính phục vụ, hiện đại, gần dân.

trong tỉnh

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Xã Hưng Khánh ra mắt “Điểm hỗ trợ dịch vụ công trực tuyến”

Xã Hưng Khánh ra mắt “Điểm hỗ trợ dịch vụ công trực tuyến”

Ngày 22/8, UBND xã Hưng Khánh tổ chức ra mắt “Điểm hỗ trợ dịch vụ công trực tuyến” tại Nhà văn hóa thôn Hồng Lâu, nhằm tạo điều kiện thuận lợi để người dân, nhất là người dân ở các thôn xa trung tâm tiếp cận và sử dụng các dịch vụ hành chính công, từng bước nâng cao kỹ năng số.

Bài 1: Biểu tượng của niềm tin

Chiến dịch xây dựng trường biên giới - thắp sáng tương lai vùng cao Bài 1: Biểu tượng của niềm tin

Chủ trương đầu tư xây dựng hệ thống trường phổ thông nội trú liên cấp tiểu học và THCS tại 248 xã biên giới đất liền là quyết sách mang tính chiến lược, thể hiện sâu sắc tính nhân văn và sự chăm lo đặc biệt của Đảng, Nhà nước đối với đồng bào vùng biên ải.

Phát huy hiệu quả mô hình "Trường học an toàn trên không gian mạng"

Phát huy hiệu quả mô hình "Trường học an toàn trên không gian mạng"

Những năm gần đây, từ các trường học ở khu vực đô thị đến những điểm trường bán trú vùng cao, hình ảnh học sinh sử dụng điện thoại thông minh hoặc máy tính kết nối internet đã trở nên quen thuộc. Internet mở ra cơ hội tiếp cận tri thức, tra cứu bài giảng và kết nối bạn bè, song cũng tiềm ẩn nhiều nguy cơ đối với lứa tuổi học đường.

Công an xã Phình Hồ chung tay khắc phục hậu quả sau mưa lớn

Công an xã Phình Hồ chung tay khắc phục hậu quả sau mưa lớn

Sau nhiều ngày mưa lớn kéo dài, nhiều tuyến đường trên địa bàn xã Phình Hồ (Lào Cai) bị bùn đất, đá tràn xuống lòng đường, ảnh hưởng đến việc đi lại của người dân. Sáng 21/8, Công an xã Phình Hồ phối hợp với Tổ An ninh, trật tự và Chi đoàn thôn Giàng La Pán tổ chức khắc phục, bảo đảm giao thông trên địa bàn.

fb yt zl tw