Lê Âu Ngân Anh đoạt Á hậu 4 Miss Intercontinental 2018

Ngân Anh giành giải dù gây tranh cãi về màn nhái phong cách Catriona Gray, còn chiến thắng thuộc về đại diện chủ nhà Philippines.

Chung kết Hoa hậu Liên lục địa 2018 diễn ra đêm 26/1 tại Philippines với chiến thắng thuộc về đại diện nước chủ nhà - Karen Gallman. Á hậu 1 thuộc về thí sinh Costa Rica, Á hậu 2 là đại diện Cộng hoà Slovakia. Á hậu 3 được trao cho người đẹp Colombia. Ngân Anh là Á hậu 4.

Ngân Anh mặc váy dạ hội và trình diễn giống Catriona Gray.
Ngân Anh mặc váy dạ hội và trình diễn giống Catriona Gray.

Trong đêm thi, các thí sinh trải qua các phần đồng diễn, bikini, dạ hội, ứng xử. Lê Âu Ngân Anh catwalk bikini không chắc chắn, động tác thiếu sự mạnh mẽ. Ở phần dạ hội, cô khiến nhiều khán giả ở Philippines phản ứng khi chọn trang phục và trình diễn giống phong cách của Hoa hậu Hoàn vũ 2018 - Catriona Gray. Nhiều khán giả, trong đó có cả người Việt, nói họ không thể tưởng tượng Ngân Anh bắt chước từ điệu bộ, kiểu tóc tới trang phục của Catriona Gray. Một số khán giả Philippines thẳng thắn chê chiếc váy của Ngân Anh là "phiên bản rẻ tiền" của chiếc váy nham thạch từng gây sốt ở Miss Universe.

Lê Âu Ngân Anh vào Top 6 nhờ bình chọn của khán giả. Sau đó cô trả lời ứng xử trôi chảy bằng tiếng Anh cho câu hỏi: "Bạn định nghĩa thế nào về thành công?".

Lê Âu Ngân Anh đến Philippines thi Miss Intercontinental 2018 dù không được cấp phép. Cuộc thi diễn ra từ ngày 8 đến 26/1, không được đánh giá cao bởi phần lớn thí sinh kém sắc, thiếu chỉn chu trong việc đầu tư trang phục, make up. Đêm chung kết kéo dài hơn ba tiếng, có tới 5 MC và các phần dẫn dắt lê thê, khiến khán giả theo dõi online không đủ kiên nhẫn, liên tục để lại phàn nàn ban tổ chức.

Cục trưởng Nghệ thuật Biểu diễn - ông Nguyễn Quang Vinh - cho biết sẽ xử phạt khi Ngân Anh về nước vì thi "chui". Trong lúc đang đi thi, Ngân Anh kiện Cục Nghệ thuật biểu diễn vì không cấp phép cho cô. Công ty TNHH Thương mại và Dịch vụ Hoa hậu Thế giới (đơn vị làm hồ sơ cho Ngân Anh dự thi Miss Intercontinental) cho rằng họ đã nộp hồ sơ đúng, đủ theo quy định của pháp luật.

Ngân Anh cao 1,73 m, số đo ba vòng 87-57-97 cm. Cô đang theo học Thạc sĩ chuyên ngành Quản lý sự kiện quốc tế (International Events Management). Cô đăng quang Hoa hậu Đại dương 2017 nhưng bị tố phẫu thuật thẩm mỹ. Ban tổ chức bị phạt 4 triệu đồng vì cho phép thí sinh không đạt yêu cầu dự thi. Cục Nghệ thuật Biểu diễn đề nghị hủy kết quả của Lê Âu Ngân Anh, nhưng ban tổ chức không có động thái gì. Danh hiệu của cô không được Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch công nhận. 

Năm 2005, người mẫu Thanh Hằng đại diện Việt Nam thi lần đầu ở Miss Intercontinental và vào top thí sinh được yêu thích qua mạng. Năm 2015, Á hậu Hà Thu vào top 17 nhờ giải khán giả bình chọn. Năm 2016, người đẹp Bảo Như đi thi nhưng không có giải. Năm 2017, Tường Linh vào Top 18 nhờ bình chọn của khán giả.

VnExpress

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Xây dựng nếp sống văn minh nơi công cộng

Xây dựng nếp sống văn minh nơi công cộng

Ý thức giữ gìn vệ sinh môi trường tại thành phố Lào Cai đang chuyển biến tích cực. Từ quảng trường, công viên đến khu dân cư, người dân đã và đang hành động mỗi ngày để xây dựng không gian sống xanh - sạch - đẹp.

Ra mắt sách ảnh 100 năm Báo chí Cách mạng Việt Nam

Ra mắt sách ảnh 100 năm Báo chí Cách mạng Việt Nam

Kỷ niệm 100 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam, sáng 10/6, Nhà xuất bản Thông tấn (Thông tấn xã Việt Nam) tổ chức lễ ra mắt cuốn sách ảnh “100 năm Báo chí Cách mạng Việt Nam (1925–2025)”. Cuốn sách là sự tri ân sâu sắc, ghi lại hành trình phát triển vẻ vang của nền báo chí cách mạng trong suốt 1 thế kỷ đồng hành cùng dân tộc.

Khi ống kính kể chuyện trẻ thơ

Khi ống kính kể chuyện trẻ thơ

Trên những nẻo đường vùng cao Lào Cai, hình ảnh trẻ em hồn nhiên, trong sáng như ánh nắng đầu ngày luôn là nguồn cảm hứng bất tận cho những người cầm máy. Không chỉ đơn thuần ghi lại khoảnh khắc đẹp, những bức ảnh về trẻ em vùng cao còn mang trong mình thông điệp nhân văn sâu sắc về cuộc sống, nghị lực và khát vọng vươn lên của trẻ em từ những vùng đất còn nhiều khó khăn.

Tôi gặp phóng viên Tráng Thị Chủ

Tôi gặp phóng viên Tráng Thị Chủ

Là sinh viên năm thứ 3, giống như hầu hết bạn trẻ thế hệ gen z, ngoài việc học, tôi thường chủ động tìm kiếm những thứ mình quan tâm, như: “anh trai vượt ngàn chông gai ”, “ca sĩ - Soobin Hoàng Sơn”, “việc làm thêm”, “trí tuệ nhân tạo” và đặc biệt không thể thiếu từ khóa “du lịch”.

Lỗ hổng văn hóa kinh doanh

Lỗ hổng văn hóa kinh doanh

Thời gian gần đây, cơ quan chức năng liên tục phát hiện và xử lý nhiều vụ việc sản xuất, kinh doanh hàng giả, hàng kém chất lượng. Chạy theo lợi nhuận, không ít người đã bất chấp tất cả, cho thấy bên cạnh lỗ hổng trong ý thức chấp hành pháp luật, còn là biểu hiện đáng báo động về sự thiếu hụt văn hóa trong kinh doanh…

Ấn tượng đêm giao lưu văn nghệ tại Hội chợ Du lịch quốc tế Lào Cai 2025

Ấn tượng đêm giao lưu văn nghệ tại Hội chợ Du lịch quốc tế Lào Cai 2025

Tối 06/6, tại sân khấu chính khu vực Quảng trường Đinh Lễ (thành phố Lào Cai), chương trình giao lưu văn hóa - văn nghệ giữa Đoàn Nghệ thuật tỉnh Lào Cai và Đội văn nghệ quần chúng thị xã Sa Pa đã diễn ra tưng bừng, hấp dẫn, thu hút đông đảo khán giả. Đây là một trong những hoạt động điểm nhấn trong khuôn khổ Hội chợ Du lịch quốc tế Lào Cai 2025.

fb yt zl tw