Lào Cai đoạt Huy chương Vàng điền kinh tại Giải Thể thao học sinh phổ thông toàn quốc năm 2023

Theo thông tin từ Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh, từ ngày 4/6 đến ngày 11/6, Giải Thể thao học sinh phổ thông toàn quốc năm 2023 diễn ra tại tỉnh Thừa Thiên Huế với các bộ môn: Bóng đá, cầu lông và điền kinh.

1a.jpg
Đoàn huấn luyện viên, vận động viên Lào Cai dự giải.

Tham dự giải ở 3 bộ môn trên, đoàn Lào Cai có 34 vận động viên. Đây là những học sinh có thành tích cao trong các môn thể thao, được lựa chọn qua các hội thao, hội khỏe Phù Đổng các cấp.

Sau 5 ngày thi đấu sôi nổi, ngày 9/6, Ban Tổ chức đã trao giải cho các vận động viên đoạt giải ở bộ môn cầu lông và điền kinh. Với sự chuẩn bị chu đáo và thi đấu hết mình, đoàn vận động viên Lào Cai giành được 2 Huy chương Vàng, 3 Huy chương Bạc và 3 Huy chương Đồng.

3a.jpg
Vận động viên Hoàng Thanh Bằng đoạt Huy chương Vàng môn điền kinh, nội dung toàn năng nam.
4a.jpg
Vận động viên Phạm Lệ Chinh đoạt Huy chương Vàng bộ môn điền kinh, nội dung 400 m nữ.

Cụ thể, ở bộ môn điền kinh, 2 Huy chương Vàng thuộc về vận động viên Hoàng Thanh Bằng (Trường THPT số 1 huyện Văn Bàn) nội dung toàn năng nam và vận động viên Phạm Lệ Chinh (Trường THPT số 1 huyện Văn Bàn) nội dung 400 m nữ; 2 Huy chương Bạc thuộc về vận động viên Ly Đơ Xe (Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp - Giáo dục thường xuyên thành phố Lào Cai) và Hoàng Thị Quỳnh Ly (Trường THPT số 1 huyện Văn Bàn); Huy chương Đồng thuộc về vận động viên Vương Hải Tuân (Trường THPT số 1 huyện Văn Bàn).

Ở bộ môn cầu lông, cặp đôi nữ Nguyễn Bùi Bảo Anh (Trung tâm Giáo dục thường xuyên - Giáo dục nghề nghiệp thị xã Sa Pa) - Bùi Khánh Huyền (Trường THPT số 3 thành phố Lào Cai) đoạt Huy chương Bạc; vận động viên Phạm Hoài Anh (Trường THPT Chuyên Lào Cai) đoạt Huy chương Đồng nội dung đơn nam; vận động viên Ninh Quang Đức (Trường THCS Hoàng Hoa Thám, thành phố Lào Cai) - Vũ Kim Ngân (Trường THCS Bắc Cường, thành phố Lào Cai) đoạt Huy chương Đồng nội dung đôi nam - nữ.

2a.jpg
Đội bóng đá cấp tiểu học của Lào Cai đã có những trận đấu hay.

Đặc biệt, ở bộ môn bóng đá tiểu học, mặc dù không giành huy chương nhưng kết quả của đội bóng Lào Cai năm nay được đánh giá cao với “bước nhảy” ngoạn mục khi lần đầu tiên được xếp vào 8 đội mạnh nhất. Tham gia nội dung bóng đá có 15 đội bóng cấp tiểu học của các tỉnh, thành phố trên cả nước. Trải qua 3 trận, Lào Cai xuất sắc lọt vào vòng tứ kết. Ở trận tứ kết, mặc dù các cầu thủ nhí Lào Cai đã nỗ lực thi đấu nhưng chung cuộc đã phải dừng lại trước đội bóng của Thành phố Hồ Chí Minh - đội bóng hàng đầu của giải.

Giải Thể thao học sinh phổ thông toàn quốc năm 2023 tổ chức 7 môn thi đấu gồm: Bóng đá, bơi, bóng rổ, cờ vua, cầu lông, điền kinh và vovinam dành cho các học sinh, học viên đang theo học tại các cơ sở giáo dục theo 3 cấp học: Tiểu học, THCS và THPT. Môn bơi và vovinam là 2 bộ môn diễn ra đầu tiên từ ngày 20/5 đến 26/5 tại tỉnh Đồng Tháp. Các môn bóng đá, cầu lông và điền kinh diễn ra từ ngày 4/6 đến 11/6 với sự tham gia của 44 đoàn đến từ các sở giáo dục và đào tạo trong cả nước với hơn 1.500 vận động viên.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

"Gieo" niềm tin, "gặt" đồng thuận

"Gieo" niềm tin, "gặt" đồng thuận

Ở Trường Mầm non Bắc Cường, phường Cam Đường, "Dân vận khéo" bắt đầu từ một lớp học đặc biệt. Đó là lớp học mà học viên là những cô giáo mầm non, còn người đứng lớp là cô Nguyễn Thanh Hồng - Hiệu trưởng nhà trường.

Xét tuyển đại học 2026: Hơn 125.000 thí sinh chưa được duyệt minh chứng, Bộ GD-ĐT yêu cầu rà soát gấp

Xét tuyển đại học 2026: Hơn 125.000 thí sinh chưa được duyệt minh chứng, Bộ GD-ĐT yêu cầu rà soát gấp

Thống kê của Bộ GD-ĐT cho thấy, trên cả nước hiện còn 125.056 trường hợp chưa được duyệt minh chứng, hơn 2.600 dữ liệu khu vực ưu tiên của thí sinh cần rà soát, 28.604 trường hợp có điểm ngoại ngữ nhưng chưa có mã môn ngoại ngữ, 7.475 trường hợp có điểm ngoại ngữ 2 nhưng thiếu mã môn.

Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam phát hành hơn 200 triệu bản sách giáo khoa, sử dụng thống nhất toàn quốc trong năm học 2026 - 2027

Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam phát hành hơn 200 triệu bản sách giáo khoa, sử dụng thống nhất toàn quốc trong năm học 2026 - 2027

Năm học 2026 - 2027 đánh dấu mốc quan trọng khi học sinh cả nước sử dụng thống nhất một bộ sách giáo khoa mang tên “Kết nối tri thức với cuộc sống” do Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam xuất bản, in ấn và phát hành. Đến nay, đơn vị này đã chuẩn bị đầy đủ mọi mặt, sẵn sàng cho công tác tập huấn giáo viên cũng như quy trình đấu thầu, in ấn và phát hành sách.

fb yt zl tw