Lào Cai đoạt Huy chương Vàng điền kinh tại Giải Thể thao học sinh phổ thông toàn quốc năm 2023

Theo thông tin từ Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh, từ ngày 4/6 đến ngày 11/6, Giải Thể thao học sinh phổ thông toàn quốc năm 2023 diễn ra tại tỉnh Thừa Thiên Huế với các bộ môn: Bóng đá, cầu lông và điền kinh.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
1a.jpg
Đoàn huấn luyện viên, vận động viên Lào Cai dự giải.

Tham dự giải ở 3 bộ môn trên, đoàn Lào Cai có 34 vận động viên. Đây là những học sinh có thành tích cao trong các môn thể thao, được lựa chọn qua các hội thao, hội khỏe Phù Đổng các cấp.

Sau 5 ngày thi đấu sôi nổi, ngày 9/6, Ban Tổ chức đã trao giải cho các vận động viên đoạt giải ở bộ môn cầu lông và điền kinh. Với sự chuẩn bị chu đáo và thi đấu hết mình, đoàn vận động viên Lào Cai giành được 2 Huy chương Vàng, 3 Huy chương Bạc và 3 Huy chương Đồng.

3a.jpg
Vận động viên Hoàng Thanh Bằng đoạt Huy chương Vàng môn điền kinh, nội dung toàn năng nam.
4a.jpg
Vận động viên Phạm Lệ Chinh đoạt Huy chương Vàng bộ môn điền kinh, nội dung 400 m nữ.

Cụ thể, ở bộ môn điền kinh, 2 Huy chương Vàng thuộc về vận động viên Hoàng Thanh Bằng (Trường THPT số 1 huyện Văn Bàn) nội dung toàn năng nam và vận động viên Phạm Lệ Chinh (Trường THPT số 1 huyện Văn Bàn) nội dung 400 m nữ; 2 Huy chương Bạc thuộc về vận động viên Ly Đơ Xe (Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp - Giáo dục thường xuyên thành phố Lào Cai) và Hoàng Thị Quỳnh Ly (Trường THPT số 1 huyện Văn Bàn); Huy chương Đồng thuộc về vận động viên Vương Hải Tuân (Trường THPT số 1 huyện Văn Bàn).

Ở bộ môn cầu lông, cặp đôi nữ Nguyễn Bùi Bảo Anh (Trung tâm Giáo dục thường xuyên - Giáo dục nghề nghiệp thị xã Sa Pa) - Bùi Khánh Huyền (Trường THPT số 3 thành phố Lào Cai) đoạt Huy chương Bạc; vận động viên Phạm Hoài Anh (Trường THPT Chuyên Lào Cai) đoạt Huy chương Đồng nội dung đơn nam; vận động viên Ninh Quang Đức (Trường THCS Hoàng Hoa Thám, thành phố Lào Cai) - Vũ Kim Ngân (Trường THCS Bắc Cường, thành phố Lào Cai) đoạt Huy chương Đồng nội dung đôi nam - nữ.

2a.jpg
Đội bóng đá cấp tiểu học của Lào Cai đã có những trận đấu hay.

Đặc biệt, ở bộ môn bóng đá tiểu học, mặc dù không giành huy chương nhưng kết quả của đội bóng Lào Cai năm nay được đánh giá cao với “bước nhảy” ngoạn mục khi lần đầu tiên được xếp vào 8 đội mạnh nhất. Tham gia nội dung bóng đá có 15 đội bóng cấp tiểu học của các tỉnh, thành phố trên cả nước. Trải qua 3 trận, Lào Cai xuất sắc lọt vào vòng tứ kết. Ở trận tứ kết, mặc dù các cầu thủ nhí Lào Cai đã nỗ lực thi đấu nhưng chung cuộc đã phải dừng lại trước đội bóng của Thành phố Hồ Chí Minh - đội bóng hàng đầu của giải.

Giải Thể thao học sinh phổ thông toàn quốc năm 2023 tổ chức 7 môn thi đấu gồm: Bóng đá, bơi, bóng rổ, cờ vua, cầu lông, điền kinh và vovinam dành cho các học sinh, học viên đang theo học tại các cơ sở giáo dục theo 3 cấp học: Tiểu học, THCS và THPT. Môn bơi và vovinam là 2 bộ môn diễn ra đầu tiên từ ngày 20/5 đến 26/5 tại tỉnh Đồng Tháp. Các môn bóng đá, cầu lông và điền kinh diễn ra từ ngày 4/6 đến 11/6 với sự tham gia của 44 đoàn đến từ các sở giáo dục và đào tạo trong cả nước với hơn 1.500 vận động viên.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Phát triển trí tuệ nhân tạo, nhằm mục tiêu đưa Việt Nam trở thành trung tâm đổi mới sáng tạo

Phát triển trí tuệ nhân tạo, nhằm mục tiêu đưa Việt Nam trở thành trung tâm đổi mới sáng tạo

Ngày hội Trí tuệ nhân tạo Việt Nam (AI4VN 2023) với chủ đề "Trí tuệ nhân tạo: Sức mạnh cho cuộc sống", phiên chính AI Summit 2023 đã khai mạc sáng 22/9. Ngày hội với 4 hoạt động chính: AI Summit, AI Workshop, AI Expo và CTO Summit 2023 - vinh danh công ty có môi trường công nghệ tốt nhất tại Việt Nam.

Hơn 60 năm làm theo thư Bác

Hơn 60 năm làm theo thư Bác

“Mong rằng đồng bào các xã miền ngược thi đua với Bản Phố trong công việc xóa nạn mù chữ, đồng bào Bản Phố thì nên thi đua học bổ túc văn hóa để nâng cao hơn nữa trình độ hiểu biết của mình…” - đó là một phần nội dung lá thư Bác Hồ khen ngợi thành tích thực hiện xóa mù chữ cho đồng bào Mông (bằng tiếng Mông) ở xã Bản Phố (Bắc Hà), nội dung thư được Bác Hồ ủy quyền cho Báo Nhân Dân thừa lệnh đăng tải trên số 3149, ngày 8/11/1962.

Tâm thế người thầy trong kỷ nguyên số

Tâm thế người thầy trong kỷ nguyên số

Mặc dù xuất hiện từ những năm 1960 và những lợi ích/tác động của nó đã được dự báo từ vài thập niên gần đây, nhưng phải đến cuối năm 2022, khi ChatGPT, một sản phẩm của “làn sóng thứ 3 về AI” ra đời, thì cả thế giới mới thực sự chấn động.

Sở Giáo dục và Đào tạo tiếp xúc, đối thoại trực tiếp với cha mẹ học sinh

Sở Giáo dục và Đào tạo tiếp xúc, đối thoại trực tiếp với cha mẹ học sinh

Ngày 16/9, tại Trung tâm Hội nghị thành phố, Sở Giáo dục và Đào tạo Lào Cai tổ chức Hội nghị tiếp xúc, đối thoại trực tiếp với cha mẹ học sinh nhằm kịp thời nắm bắt tâm tư, nguyện vọng, các kiến nghị, đề xuất, đóng góp của cha mẹ học sinh trong việc thực hiện nhiệm vụ năm học.

fb yt zl tw