Khai thác AI Chatbot để tăng hiệu suất công việc

Tập đoàn tài chính Mitsubishi UFJ Financial Group sẽ ứng dụng chatbot để viết đơn xin chấp thuận hoặc thư trả lời các câu hỏi nội bộ nhằm tiết kiệm thời gian của nhân viên và tăng năng suất lao động.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
Khai thác AI Chatbot để tăng hiệu suất công việc ảnh 1

Tập đoàn tài chính Mitsubishi UFJ có kế hoạch giới thiệu ChatGPT vào mùa hè này.

Theo báo Nikkei Asia, ba tập đoàn tài chính lớn nhất Nhật Bản đang đón đầu xu hướng trí tuệ nhân tạo tạo sinh (generative AI) - một bước tiến mới AI, khi ứng dụng chatbot được dùng để hỗ trợ lập báo cáo và các công việc nội bộ khác.

Chatbot là một chương trình máy tính dựa trên AI mô phỏng các cuộc trò chuyện của con người.

Tập đoàn tài chính Mitsubishi UFJ Financial Group (MUFG) sẽ bắt đầu sử dụng một công cụ chatbot vào mùa Hè này để thực hiện các phần việc, trong đó có viết đơn xin chấp thuận hoặc thư trả lời các câu hỏi nội bộ, nhằm tiết kiệm thời gian và công sức của nhân viên cho những công việc giấy tờ, từ đó giúp tăng năng suất lao động.

Khi công cụ chatbot này được sử dụng phổ biến trong nội bộ, MUFG dự định sẽ hợp tác với Microsoft Japan trong năm nay để phát triển phần mềm chatbot AI được thiết kế riêng nhằm đáp ứng những nhu cầu công việc của tập đoàn này.

Trong tương lai, MUFG sẽ cân nhắc sử dụng công nghệ này để trả lời các câu hỏi trực tuyến của khách hàng.

Mới đây, Sumitomo Mitsui Financial Group (SMFG) cho biết sẽ bắt đầu chạy thử nghiệm công cụ chatbot AI do tập đoàn này hợp tác phát triển cùng Microsoft Japan.

SMFG dự định ban đầu sẽ ứng dụng công cụ này với toàn bộ nhân viên của Sumitomo Mitsui Banking Corp. vào khoảng mùa Thu này.

Chatbot trên có thể trả lời các câu hỏi của nhân viên dựa vào những thông tin có sẵn được công khai và dữ liệu của ngân hàng này.

SMFG ghi nhận công cụ này được sử dụng để tìm kiếm các quy định kinh doanh hoặc thu thập các thông tin cơ bản về khách hàng để giúp soạn thảo văn bản.

Việc sử dụng chatbot được giới hạn trong phạm vi nội bộ tập đoàn nhằm tránh rò rỉ thông tin.

Một tập đoàn tài chính khác là Mizuho Financial Group cũng dự định ứng dụng nội bộ một công cụ AI. Tập đoàn này đang xem xét hợp tác với Microsoft Japan để phát triển một phần mềm chatbot riêng nhằm bảo vệ các thông tin mật.

Theo Vietnamplus

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Bài cuối: Chủ động các phương án

Bài cuối: Chủ động các phương án

Khi nền tảng “Cửa khẩu số” hoạt động sẽ tự động hóa quy trình kiểm tra, giám sát phương tiện chở hàng hóa xuất - nhập khẩu ra/vào khu vực cửa khẩu. Tại các vị trí barie kiểm soát, các camera công nghệ AI sẽ tự động nhận dạng biển số xe, truy vấn các thông tin lái xe, giấy tờ xe, trọng tải xe phục vụ việc giám sát, quản lý, thu phí.

Bài 1: Tạo đột phá phục vụ xuất - nhập khẩu

Bài 1: Tạo đột phá phục vụ xuất - nhập khẩu

Xác định chuyển đổi số trong quản lý, khai thác hoạt động cửa khẩu là một trong những nhiệm vụ quan trọng trong thực hiện các nội dung chuyển đổi số của tỉnh, Ban Chỉ đạo chuyển đổi số tỉnh đang quyết liệt chỉ đạo các cơ quan liên quan khẩn trương xây dựng, đưa nền tảng cửa khẩu số vào hoạt động. Đây được kỳ vọng trở thành 1 trong 25 sản phẩm đặc sắc trong lĩnh vực chuyển đổi số của tỉnh.

Chiến lược dữ liệu số - chìa khóa để thúc đẩy chuyển đổi số tỉnh Lào Cai

Chiến lược dữ liệu số - chìa khóa để thúc đẩy chuyển đổi số tỉnh Lào Cai

“Chiến lược dữ liệu số - chìa khóa để thúc đẩy chuyển đổi số tỉnh Lào Cai” là chủ đề tham luận của ông Vũ Hùng Dũng, Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Lào Cai tại Diễn đàn cấp cao chuyển đổi số Việt Nam - châu Á 2023 (Vietnam - Asia DX Summit 2023) do Hiệp hội Phần mềm và Dịch vụ công nghệ thông tin Việt Nam (VINASA) tổ chức tại Hà Nội.

“Net cỏ” - thời xa vắng

“Net cỏ” - thời xa vắng

Đối với những “game thủ” thế hệ 8x, 9x, quán net chật kín, luôn ám mùi mồ hôi, khói thuốc lại là nơi khởi nguồn những đam mê bất tận của tuổi trẻ một thời. Thế nhưng, trong xu thế “màn hình dọc”, những tiệm net nhỏ dần trôi vào dĩ vãng…

Cân nhắc một số tiêu chí để tạo thuận lợi hơn cho các giao dịch điện tử

Cân nhắc một số tiêu chí để tạo thuận lợi hơn cho các giao dịch điện tử

Góp ý với Dự thảo Luật Giao dịch điện tử sửa đổi (dự kiến được Quốc hội cho ý kiến và thông qua tại Kỳ họp thứ 5, Quốc hội khóa XV), Liên đoàn Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) đề nghị cơ quan soạn thảo cần cân nhắc bổ sung một số tiêu chí nhằm tạo thuận lợi hơn cho giao dịch điện tử, cũng như tạo lập một khung khổ pháp lý vững chắc để xây dựng nền kinh tế số Việt Nam ngày càng phát triển.

Bắc Hà đẩy mạnh chuyển đổi số

Bắc Hà đẩy mạnh chuyển đổi số

Thực hiện Nghị quyết 20 ngày 17/1/2022 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về Chuyển đổi số toàn diện tỉnh Lào Cai đến năm 2025, định hướng đến năm 2030, huyện Bắc Hà đã triển khai Chương trình chuyển đổi số trên tất cả các lĩnh vực và bước đầu đạt một số kết quả quan trọng.

fb yt zl tw