Khai thác AI Chatbot để tăng hiệu suất công việc

Tập đoàn tài chính Mitsubishi UFJ Financial Group sẽ ứng dụng chatbot để viết đơn xin chấp thuận hoặc thư trả lời các câu hỏi nội bộ nhằm tiết kiệm thời gian của nhân viên và tăng năng suất lao động.

Tập đoàn tài chính Mitsubishi UFJ có kế hoạch giới thiệu ChatGPT vào mùa hè này.

Theo báo Nikkei Asia, ba tập đoàn tài chính lớn nhất Nhật Bản đang đón đầu xu hướng trí tuệ nhân tạo tạo sinh (generative AI) - một bước tiến mới AI, khi ứng dụng chatbot được dùng để hỗ trợ lập báo cáo và các công việc nội bộ khác.

Chatbot là một chương trình máy tính dựa trên AI mô phỏng các cuộc trò chuyện của con người.

Tập đoàn tài chính Mitsubishi UFJ Financial Group (MUFG) sẽ bắt đầu sử dụng một công cụ chatbot vào mùa Hè này để thực hiện các phần việc, trong đó có viết đơn xin chấp thuận hoặc thư trả lời các câu hỏi nội bộ, nhằm tiết kiệm thời gian và công sức của nhân viên cho những công việc giấy tờ, từ đó giúp tăng năng suất lao động.

Khi công cụ chatbot này được sử dụng phổ biến trong nội bộ, MUFG dự định sẽ hợp tác với Microsoft Japan trong năm nay để phát triển phần mềm chatbot AI được thiết kế riêng nhằm đáp ứng những nhu cầu công việc của tập đoàn này.

Trong tương lai, MUFG sẽ cân nhắc sử dụng công nghệ này để trả lời các câu hỏi trực tuyến của khách hàng.

Mới đây, Sumitomo Mitsui Financial Group (SMFG) cho biết sẽ bắt đầu chạy thử nghiệm công cụ chatbot AI do tập đoàn này hợp tác phát triển cùng Microsoft Japan.

SMFG dự định ban đầu sẽ ứng dụng công cụ này với toàn bộ nhân viên của Sumitomo Mitsui Banking Corp. vào khoảng mùa Thu này.

Chatbot trên có thể trả lời các câu hỏi của nhân viên dựa vào những thông tin có sẵn được công khai và dữ liệu của ngân hàng này.

SMFG ghi nhận công cụ này được sử dụng để tìm kiếm các quy định kinh doanh hoặc thu thập các thông tin cơ bản về khách hàng để giúp soạn thảo văn bản.

Việc sử dụng chatbot được giới hạn trong phạm vi nội bộ tập đoàn nhằm tránh rò rỉ thông tin.

Một tập đoàn tài chính khác là Mizuho Financial Group cũng dự định ứng dụng nội bộ một công cụ AI. Tập đoàn này đang xem xét hợp tác với Microsoft Japan để phát triển một phần mềm chatbot riêng nhằm bảo vệ các thông tin mật.

Theo Vietnamplus

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Từ 15/8, người học phải tuân thủ quy định mới về sử dụng AI trong giáo dục

Từ 15/8, người học phải tuân thủ quy định mới về sử dụng AI trong giáo dục

Từ ngày 15/8/2026, Thông tư 49/2026/TT-BGDĐT chính thức có hiệu lực, đặt ra các yêu cầu mới về ứng dụng công nghệ số và trí tuệ nhân tạo (AI) trong giáo dục đại học, giáo dục nghề nghiệp. Người học không được sử dụng AI để gian lận trong học tập, kiểm tra, đánh giá hoặc nghiên cứu khoa học.

"Bình dân học vụ số" - những cách làm sáng tạo mang dấu ấn Lào Cai

"Bình dân học vụ số" - những cách làm sáng tạo mang dấu ấn Lào Cai

Mỗi chặng đường phát triển của đất nước đều gắn với những phong trào mang dấu ấn của thời đại. Nếu hơn 80 năm trước, phong trào "Bình dân học vụ" giúp hàng triệu người dân biết đọc, biết viết, thì hôm nay, "Bình dân học vụ số" lại mở thêm một cánh cửa khác - cánh cửa tri thức, dịch vụ và những tiện ích của công nghệ. Trong dòng chảy ấy, Lào Cai linh hoạt xây dựng những mô hình mang đậm dấu ấn địa phương, từng bước hình thành những công dân có khả năng làm chủ công nghệ.

Phấn đấu đưa Mậu A trở thành điểm sáng về chuyển đổi số từ cơ sở

Phấn đấu đưa Mậu A trở thành điểm sáng về chuyển đổi số từ cơ sở

Chiều 13/8, đồng chí Hoàng Giang - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, Phó Trưởng Ban Thường trực Ban Chỉ đạo phát triển khoa học, công nghệ, đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số tỉnh cùng đoàn công tác đã kiểm tra thực tế và làm việc với Ban Thường vụ Đảng ủy xã Mậu A về tình hình triển khai thực hiện Nghị quyết số 57-NQ/TW của Bộ Chính trị.

Phường Âu Lâu phát động điểm chiến dịch hướng dẫn kỹ năng sống số và đẩy mạnh kích hoạt định danh điện tử

Phường Âu Lâu phát động điểm chiến dịch hướng dẫn kỹ năng sống số và đẩy mạnh kích hoạt định danh điện tử

Sáng 08/8, phường Âu Lâu tổ chức phát động điểm chiến dịch hướng dẫn người dân kỹ năng sống số tại tổ dân phố số 7. Sự kiện thu hút sự tham gia tích cực của đông đảo cán bộ, Nhân dân, tạo bước chuyển biến cụ thể trong công tác chuyển đổi số tại địa phương.

Hội thảo trao đổi, thảo luận "Ứng dụng chuyển đổi số trong đào tạo, bồi dưỡng cán bộ theo mô hình chính quyền địa phương hai cấp"

Hội thảo trao đổi, thảo luận "Ứng dụng chuyển đổi số trong đào tạo, bồi dưỡng cán bộ theo mô hình chính quyền địa phương hai cấp"

Sáng 08/8, tại phường Cam Đường, Học viện Hành chính và Quản trị công thuộc Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh phối hợp với Trường Chính trị tỉnh Lào Cai tổ chức trao đổi, thảo luận về chuyển đổi số trong công tác quản lý đào tạo, bồi dưỡng, phát triển năng lực số cho cán bộ, công chức theo mô hình chính quyền địa phương hai cấp trên địa bàn tỉnh.

Bản Xèo tổ chức tập huấn kỹ năng số, ứng dụng trí tuệ nhân tạo cho 73 học viên

Bản Xèo tổ chức tập huấn kỹ năng số, ứng dụng trí tuệ nhân tạo cho 73 học viên

Trong hai ngày (07 - 08/8), tại Trường Tiểu học và Trung học cơ sở Bản Xèo, UBND xã Bản Xèo tổ chức 2 lớp tập huấn nâng cao kỹ năng ứng dụng công nghệ thông tin, chuyển đổi số cho 73 cán bộ, công chức, viên chức, thành viên Tổ công nghệ số cộng đồng và lực lượng “người bản số” trên địa bàn.

Những Người tiên phong của bản Hà Nhì

Những Người tiên phong của bản Hà Nhì

Việc thực hiện chuyển đổi số ở khu vực vùng cao, biên giới, vùng đồng bào dân tộc thiểu số là nhiệm vụ quan trọng cần đến những người tiên phong trong cộng đồng. Tại xã Y Tý, có những thanh niên dân tộc Hà Nhì trở thành nòng cốt của thôn, bản trong ứng dụng công nghệ số vào quảng bá, giữ gìn bản sắc văn hóa và phát triển kinh tế địa phương.

Trịnh Tường ra quân hỗ trợ người dân kích hoạt tài khoản định danh, tích hợp an sinh xã hội trên VNeID

Trịnh Tường ra quân hỗ trợ người dân kích hoạt tài khoản định danh, tích hợp an sinh xã hội trên VNeID

Ngày 07/8, xã Trịnh Tường thành lập và triển khai 16 tổ công tác xuống các thôn trên địa bàn, nhằm tuyên truyền, hướng dẫn người dân thu nhận, kích hoạt tài khoản định danh điện tử mức độ 2, tích hợp tài khoản an sinh xã hội và các loại giấy tờ cá nhân trên ứng dụng VNeID.

Xã Yên Bình đánh giá kết quả 01 tháng triển khai thí điểm đánh giá cán bộ, công chức bằng KPI

Xã Yên Bình đánh giá kết quả 01 tháng triển khai thí điểm đánh giá cán bộ, công chức bằng KPI

Sáng 07/8/2026, Đảng ủy xã Yên Bình tổ chức Hội nghị đánh giá kết quả 01 tháng thực hiện thí điểm đánh giá cán bộ, công chức theo phương pháp đo lường bằng KPI. Địa phương là 1 trong 6 cơ quan, đơn vị được lựa chọn để triển khai vận hành thử nghiệm theo chủ trương của tỉnh.

fb yt zl tw